"Nhất kỳ, nhất hội" - cuộc gặp gỡ thanh xuân của teen 2K4 THPT Nguyễn Thượng Hiền đã khép lại

HHT - Hành trình 1000 ngày bên nhau của thế hệ 19-22 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) đã chính thức khép lại cùng với bao cảm xúc vỡ òa. 

Chuỗi ngày tốt nghiệp của teen 2K4 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền bắt đầu vào ngày Trại học sinh (24/5). Tại đây, teen cuối cấp đã có một bài đồng diễn flashmob - một bài nhảy mà các bạn đã tập cùng nhau những buổi trưa và tối trong tuần đi học cuối cùng. Mỗi lớp một sắc áo tạo nên một sân trường rực rỡ.

"Nhất kỳ, nhất hội" - cuộc gặp gỡ thanh xuân của teen 2K4 THPT Nguyễn Thượng Hiền đã khép lại ảnh 1

Trại học sinh 2022 của teen 2K4 Nguyễn Thượng Hiền được tổ chức đầy màu sắc với những hoạt động ấn tượng. Nguồn ảnh: NTH’s Photography and Design Club

"Nhất kỳ, nhất hội" - cuộc gặp gỡ thanh xuân của teen 2K4 THPT Nguyễn Thượng Hiền đã khép lại ảnh 2

Hoạt động nhảy flashmob luôn là kỷ niệm khó quên với teen cuối cấp. Nguồn: NTH’s Photography and Design Club

Chia sẻ với HHT Online, bạn Kim Phụng (lớp 12A10) cho biết: “Vì thời gian đầu bận ôn thi học kì, tụi mình đã định bỏ bài flashmob này vì sợ không kịp, vậy mà cuối cùng vẫn quyết định cố tới cùng. Do chỉ có 1 tuần để chuẩn bị thế nên có chút nuối tiếc vì bài nhảy không diễn ra như mong đợi, nhưng mình tin rằng flashmob 12 cùng những buổi tập hết mình sẽ là kỷ niệm đáng nhớ của mọi người ở ngôi nhà Nguyễn Thượng Hiền.”

"Nhất kỳ, nhất hội" - cuộc gặp gỡ thanh xuân của teen 2K4 THPT Nguyễn Thượng Hiền đã khép lại ảnh 3

Với Kim Phụng, màn nhảy kỷ niệm flashmob 12 là kỷ niệm đáng nhớ. Ảnh: NVCC

"Không dừng lại ở đó, ngày tiếp theo tụi mình đã xách ba lô lên và đến với Đà Lạt trên chuyến đi Khi tôi 18. Đây có lẽ là chuyến đi mà mỗi học sinh Nguyễn Thượng Hiền đều mong đợi, bởi đây là cơ hội để mọi người được gần bên nhau, cùng vui, cùng cười, cùng tạo ra những kỷ niệm ở thành phố mộng mơ" - Kim Phụng chia sẻ cảm xúc về hành trình 1000 ngày dưới mái trường cấp Ba.

Bạn Bách Hợp (lớp 12A05) bộc bạch rằng: “Nhờ đi Đà Lạt mà mình mới biết con trai lớp mình rất xịn, cứ mỗi khi cần phải mang hành lý nặng là mấy bạn nam chạy tới xách giùm liền luôn. Không những thế, những đêm ngồi tâm sự ở Đà Lạt đã gắn kết thêm tình bạn của tụi mình nữa.”

"Nhất kỳ, nhất hội" - cuộc gặp gỡ thanh xuân của teen 2K4 THPT Nguyễn Thượng Hiền đã khép lại ảnh 4

Những cảm xúc trong chuyến đi Đà Lạt “Khi tôi 18” sẽ là những kỷ niệm khó quên đối với Bách Hợp. Ảnh: NVCC

Vừa quay về TP.HCM trong đêm 28/5, sáng hôm sau học sinh khối 12 của trường đã có mặt đầy đủ trong buổi lễ “Tri ân và trưởng thành”. Trong buổi lễ, khối 12 đã có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn của mình với ba mẹ, thầy cô và đồng thời nói lời tạm biệt chuyến hành trình 1000 ngày ở nơi đây.

Bên cạnh đó, mỗi teen 2K4 THPT Nguyễn Thượng Hiền còn có một hoạt động siêu thú vị để lưu giữ ngày lễ này: Hái “bùa” mang tên “thông điệp theo ta trưởng thành”, mỗi học sinh sẽ kéo một lá “bùa” được treo ở hành lang giữa, đó có thể là “duyên” hay “an”, “đạt”, “giàu”, “dũng”. Mỗi lá “bùa” đều mang một thông điệp với hy vọng rằng sau khi rời xa mái trường, mỗi học sinh đều sẽ hạnh phúc đạt được những điều mình mong muốn.

"Nhất kỳ, nhất hội" - cuộc gặp gỡ thanh xuân của teen 2K4 THPT Nguyễn Thượng Hiền đã khép lại ảnh 5

Hoạt động hái “bùa” mang tên “thông điệp theo ta trưởng thành”. Nguồn ảnh: NTH’s Photography and Design Club.

Kết thúc 3 năm tại trường, teen khối 12 còn nhận được một chiếc balo đặc biệt. Chiếc balo mang cả niềm tự hào với dòng chữ “Tặng cựu học sinh khóa 2019 - 2022” cùng logo ngọn lửa mang thương hiệu.

Chuỗi tốt nghiệp của teen 2K4 THPT Nguyễn Thượng Hiền đã khép lại vào ngày 30/5 với Lễ Tổng kết năm học 2021 - 2022. Những thành quả trong năm học vừa qua và cả trong những kỳ thi quan trọng như Học sinh Giỏi Quốc gia, Học sinh Giỏi Thành phố đã được vang lên trên sân khấu. Đó là cả một niềm tự hào, là những dấu ấn đáng nhớ trong 3 năm học ở ngôi trường này.

Sau lễ, những khoảnh khắc cuối cùng, các bạn học sinh đã trao cho nhau những cái ôm, chụp những tấm ảnh kỷ niệm, những dòng tâm tình trên lưu bút hay trên chiếc áo đồng phục đã theo mình suốt khoảng thời gian qua.

"Nhất kỳ, nhất hội" - cuộc gặp gỡ thanh xuân của teen 2K4 THPT Nguyễn Thượng Hiền đã khép lại ảnh 6
"Nhất kỳ, nhất hội" - cuộc gặp gỡ thanh xuân của teen 2K4 THPT Nguyễn Thượng Hiền đã khép lại ảnh 7

Những khoảnh khắc "tình bạn diệu kỳ" trong chuỗi hành trình của học sinh trường Nguyễn Thượng Hiền. Nguồn: NTH’s Photography and Design Club

Bạn Thiên Phúc (lớp 12 chuyên Lý) chia sẻ: “Chiếc áo đầy chữ ký này mình sẽ giữ mãi, bởi mỗi khi nhìn vào nó, mình sẽ nhớ rằng 3 năm Nguyễn Thượng Hiền của mình dù không có thành tích gì nổi trội nhưng 3 năm Nguyễn Thượng Hiền của mình là trải nghiệm, là thử thách, là cơ hội, là trưởng thành. Đó là 3 năm mình có những người bạn, từ lớp chuyên Lý với Ban Chấp hành."

"Nhất kỳ, nhất hội" - cuộc gặp gỡ thanh xuân của teen 2K4 THPT Nguyễn Thượng Hiền đã khép lại ảnh 8

"Nay xa rồi, nhưng mình không buồn, cũng không tiếc, vì mình đã hết mình với Hiền suốt 3 năm qua” - Thiên Phúc chia sẻ. Ảnh: NVCC

"Vậy là 1000 ngày “Nhớ Thương Hoài” của 2019 - 2022 đã kết thúc. 1000 ngày qua, có lẽ không trọn vẹn vì tụi mình đã mất đi một nửa bởi dịch COVID nhưng chắc rằng đó là 1000 ngày đáng nhớ nhất, 1000 ngày mà học sinh Nguyễn Thượng Hiền tụi mình sẽ mãi không bao giờ quên" - Thiên Phúc chia sẻ.

"Nhất kỳ, nhất hội" - cuộc gặp gỡ thanh xuân của teen 2K4 THPT Nguyễn Thượng Hiền đã khép lại ảnh 12
Tin liên quan