Nhiệt độ Hà Nội giảm nhẹ nhưng vẫn oi bức, khung giờ nào nóng nhất trong ngày?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dự báo ngày 18/6, Hà Nội ghi nhận mức giảm nhiệt nhẹ xuống ngưỡng 34-36 độ C. Thời tiết vẫn oi bức nhưng cảm giác dễ chịu hơn so với một ngày trước.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng tiếp tục gia tăng ở nhiều nơi trong 2-3 ngày tới. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi duy trì mức nhiệt phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Những nơi khác ở Bắc Bộ và từ Bình Định đến Ninh Thuận cũng xuất hiện nắng nóng 35-37 độ C. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La không xảy ra nắng nóng, thay vào đó là mưa rào kèm dông tập trung về đêm 17/6 với lượng phổ biến 15-30mm.

Trong khi đó, dự báo ngày 18/6, Hà Nội ghi nhận mức giảm nhiệt nhẹ xuống ngưỡng 34-36 độ C. Thời tiết vẫn oi bức nhưng cảm giác dễ chịu hơn so với một ngày trước, nắng nóng chỉ duy trì trong khung giờ 12h-16h. Đến ngày 19/6, nắng nóng gay gắt tái diễn ở khu vực này với mức nhiệt tăng cao trên 38 độ C.

Nhiệt độ Hà Nội giảm nhẹ nhưng vẫn oi bức, khung giờ nào nóng nhất trong ngày? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Cơ quan khí tượng cảnh báo nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, người dân đề phòng nguy cơ cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, cũng như nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Khi di chuyển ngoài đường trong khung giờ có nền nhiệt cao, người dân nên có biện pháp che chắn như áo chống nắng, mũ, khẩu trang... để giảm tác động của tia cực tím.

Nhiệt độ Hà Nội giảm nhẹ nhưng vẫn oi bức, khung giờ nào nóng nhất trong ngày? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm