Nhiều ngôi sao Hàn mất điểm vì bị bắt gặp đang hút thuốc nơi công cộng

Nhiều ngôi sao Hàn mất điểm vì bị bắt gặp đang hút thuốc nơi công cộng
HHT - Công chúng trên toàn thế giới từng tạo ra làn sóng phẫn nộ khi bắt gặp thần tượng của mình hút thuốc lá. Là người của công chúng, các nghệ sĩ bắt buộc phải giữ hình ảnh trong sạch để giới trẻ không bắt chước.

Vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành Thông tư số 25 ngày 30/8/2018 quy định việc hạn chế sử dụng hình ảnh diễn viên hút thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh. Thông tư này có hiệu lực từ 15/11, thay thế cho Thông tư số 02 ban hành năm 2014.

Ngay sau đó, nhiều nghệ sĩ đã phản đối và cho rằng Thông tư này hạn chế sự sáng tạo của người làm nghệ thuật. Nhưng nghệ sĩ là người của công chúng, là tấm gương để giới trẻ nhìn vào thì có lẽ việc cấm hút thuốc lá là điều nên thực hiện

Nhiều ngôi sao Hàn mất điểm vì bị bắt gặp đang hút thuốc nơi công cộng ảnh 1 

Nếu so với nền giải trí Hàn Quốc có thể thấy Thông tư này hoàn toàn phù hợp. Bản thân các nghệ sĩ xứ Kim chi buộc phải giữ hình ảnh trong sạch, không sử dụng thuốc lá hay các chất kích thích dù ở không gian riêng tư vì họ là hình mẫu mà giới trẻ toàn thế giới dõi theo.

Tháng 7 vừa qua, cộng đồng fan Việt đã “nổi đóa” khi sao nữ Han Seo Hee đăng tải hình ảnh mặc áo dài, đội nón lá và phì phèo hút thuốc trong chuyến du lịch ở Hà Nội. Cư dân mạng đã “ném đá” và yêu cầu Seo Hee phải rời khỏi Việt Nam. Tệ hơn nữa khi sao nữ này chính là người từng thừa nhận đã mua và sử dụng cần sa cùng T.O.P (BIG BANG) và tháng 10/2016.

 Nhiều ngôi sao Hàn mất điểm vì bị bắt gặp đang hút thuốc nơi công cộng ảnh 2

Tiếp đó, cộng đồng mạng truyền tay nhau bằng chứng khẳng định nam ca sĩ Kang Daniel nghiện thuốc lá. Là thành viên nổi bật của nhóm, việc Kang Daniel lộ thói quen xấu này khiến anh chàng hứng chịu sự chỉ trích của công chúng.

Nhiều ngôi sao Hàn mất điểm vì bị bắt gặp đang hút thuốc nơi công cộng ảnh 3 

“Ông hoàng tạo hit” PSY cũng không thoát khỏi sự chỉ trích của dư luận khi công khai hút thuốc... ngay dưới biển báo cấm như một sự thách thức pháp luật. Nhiều người cho rằng, những sản phẩm âm nhạc của PSY khiến người dân Hàn Quốc tự hào bao nhiêu thì hành động của nam ca sĩ lại khiến mọi người thất vọng bấy nhiêu.

Nhiều ngôi sao Hàn mất điểm vì bị bắt gặp đang hút thuốc nơi công cộng ảnh 4 

Thời gian trước, nam ca sĩ Onew (SHINee) cũng bị cư dân mạng “ném đá” khi lộ khoảnh khắc vì phèo hút thuốc, trái ngược với hình tượng ngoan hiền mà công ty quản lý SM xây dựng.

Nhiều ngôi sao Hàn mất điểm vì bị bắt gặp đang hút thuốc nơi công cộng ảnh 5 

Đối với nhiều quốc gia, việc nghệ sĩ hút thuốc là điều khá bình thường. Nhưng ở Hàn Quốc thì đây lại là một vấn đề nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng xấu tới việc quảng bá văn hoá quốc gia đến bạn bè thế giới. Vì thế, họ buộc phải giữ hình ảnh trong sạch, mẫu mực để bảo vệ văn hoá quốc gia cũng như để giới trẻ không học theo thói xấu.

Quay lại với câu chuyện của Việt Nam, bên cạnh những nghệ sĩ phản đối thì cũng có rất nhiều người ủng hộ Thông tư này. Điều đó phù hợp với xu hướng đẩy lùi tệ nạn thuốc lá, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng cũng như dần dần tạo ra một thế hệ trẻ nói không với thuốc lá.

Nhiều ngôi sao Hàn mất điểm vì bị bắt gặp đang hút thuốc nơi công cộng ảnh 6

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.