Nhiều ngôi sao Hàn mất điểm vì bị bắt gặp đang hút thuốc nơi công cộng

Nhiều ngôi sao Hàn mất điểm vì bị bắt gặp đang hút thuốc nơi công cộng
HHT - Công chúng trên toàn thế giới từng tạo ra làn sóng phẫn nộ khi bắt gặp thần tượng của mình hút thuốc lá. Là người của công chúng, các nghệ sĩ bắt buộc phải giữ hình ảnh trong sạch để giới trẻ không bắt chước.

Vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành Thông tư số 25 ngày 30/8/2018 quy định việc hạn chế sử dụng hình ảnh diễn viên hút thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh. Thông tư này có hiệu lực từ 15/11, thay thế cho Thông tư số 02 ban hành năm 2014.

Ngay sau đó, nhiều nghệ sĩ đã phản đối và cho rằng Thông tư này hạn chế sự sáng tạo của người làm nghệ thuật. Nhưng nghệ sĩ là người của công chúng, là tấm gương để giới trẻ nhìn vào thì có lẽ việc cấm hút thuốc lá là điều nên thực hiện

Nhiều ngôi sao Hàn mất điểm vì bị bắt gặp đang hút thuốc nơi công cộng ảnh 1
 

Nếu so với nền giải trí Hàn Quốc có thể thấy Thông tư này hoàn toàn phù hợp. Bản thân các nghệ sĩ xứ Kim chi buộc phải giữ hình ảnh trong sạch, không sử dụng thuốc lá hay các chất kích thích dù ở không gian riêng tư vì họ là hình mẫu mà giới trẻ toàn thế giới dõi theo.

Tháng 7 vừa qua, cộng đồng fan Việt đã “nổi đóa” khi sao nữ Han Seo Hee đăng tải hình ảnh mặc áo dài, đội nón lá và phì phèo hút thuốc trong chuyến du lịch ở Hà Nội. Cư dân mạng đã “ném đá” và yêu cầu Seo Hee phải rời khỏi Việt Nam. Tệ hơn nữa khi sao nữ này chính là người từng thừa nhận đã mua và sử dụng cần sa cùng T.O.P (BIG BANG) và tháng 10/2016.

 
Nhiều ngôi sao Hàn mất điểm vì bị bắt gặp đang hút thuốc nơi công cộng ảnh 2

Tiếp đó, cộng đồng mạng truyền tay nhau bằng chứng khẳng định nam ca sĩ Kang Daniel nghiện thuốc lá. Là thành viên nổi bật của nhóm, việc Kang Daniel lộ thói quen xấu này khiến anh chàng hứng chịu sự chỉ trích của công chúng.

Nhiều ngôi sao Hàn mất điểm vì bị bắt gặp đang hút thuốc nơi công cộng ảnh 3
 

“Ông hoàng tạo hit” PSY cũng không thoát khỏi sự chỉ trích của dư luận khi công khai hút thuốc... ngay dưới biển báo cấm như một sự thách thức pháp luật. Nhiều người cho rằng, những sản phẩm âm nhạc của PSY khiến người dân Hàn Quốc tự hào bao nhiêu thì hành động của nam ca sĩ lại khiến mọi người thất vọng bấy nhiêu.

Nhiều ngôi sao Hàn mất điểm vì bị bắt gặp đang hút thuốc nơi công cộng ảnh 4
 

Thời gian trước, nam ca sĩ Onew (SHINee) cũng bị cư dân mạng “ném đá” khi lộ khoảnh khắc vì phèo hút thuốc, trái ngược với hình tượng ngoan hiền mà công ty quản lý SM xây dựng.

Nhiều ngôi sao Hàn mất điểm vì bị bắt gặp đang hút thuốc nơi công cộng ảnh 5
 

Đối với nhiều quốc gia, việc nghệ sĩ hút thuốc là điều khá bình thường. Nhưng ở Hàn Quốc thì đây lại là một vấn đề nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng xấu tới việc quảng bá văn hoá quốc gia đến bạn bè thế giới. Vì thế, họ buộc phải giữ hình ảnh trong sạch, mẫu mực để bảo vệ văn hoá quốc gia cũng như để giới trẻ không học theo thói xấu.

Quay lại với câu chuyện của Việt Nam, bên cạnh những nghệ sĩ phản đối thì cũng có rất nhiều người ủng hộ Thông tư này. Điều đó phù hợp với xu hướng đẩy lùi tệ nạn thuốc lá, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng cũng như dần dần tạo ra một thế hệ trẻ nói không với thuốc lá.

Nhiều ngôi sao Hàn mất điểm vì bị bắt gặp đang hút thuốc nơi công cộng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm