Nhiều người dân Hàn Quốc tìm đến tận nhà tên Cho Doo Soon để đập phá, gây náo loạn

HHT - Sau khi Cho Doo Soon trở về nhà ở Ansan, rất nhiều người dân đã kéo đến khu vực mà tên này sinh sống để biểu tình, đập phá thậm chí tìm cách đột nhập vào nhà.

Jo Doo Soon (69 tuổi) vừa được trả tự do sau 12 năm ngồi tù vì hành vi bắt cóc bé Na Young (tên nhân vật được thay đổi, khi đó 8 tuổi), cưỡng hiếp, đánh đập, nhốt, rồi bỏ mặc em trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng tại một nhà vệ sinh công cộng ở Ansan, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) vào năm 2008.

Vào ngày 12/12 vừa qua, trong ngày tên Cho được phóng thích, nhiều người dân tụ tập trước nhà tù chửi rủa, ném trứng khiến công tác di chuyển gặp khó khăn. Hàng trăm người liên tục đòi hành quyết, thiến sinh học hoặc trục xuất Cho Doo Soon khỏi thành phố.

Nhiều người dân Hàn Quốc tìm đến tận nhà tên Cho Doo Soon để đập phá, gây náo loạn ảnh 1

Cảnh sát quận Danwon, thành phố Ansan (Hàn Quốc) cho biết, hành động biểu tình phản đối việc thả tên tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon của một số người dân đã gây cản trở hoạt động của cảnh sát và làm phiền những người dân khác ở khu vực Cho Doo Soon sinh sống.

Cảnh sát đã bắt giữ 8 người biểu tình quá khích tại nơi ở của Cho Doo Soon sau khi tên được thả. Trong đó, 1 thanh niên 17 tuổi đã cố gắng đột nhập vào nơi ở của Cho bằng cách trèo tường, một người khác hành hung các nhân viên cảnh sát. Ba người bị cáo buộc làm hỏng chiếc xe cảnh sát chở Cho Doo Soon.

Nhiều người dân Hàn Quốc tìm đến tận nhà tên Cho Doo Soon để đập phá, gây náo loạn ảnh 2 Nhiều người dân Hàn Quốc đã đến tận nhà của tên ấu dâm đập cửa, ném trứng, phá hỏng chiếc xe cảnh sát chở tên Cho Doo Soon.

Cuộc sống của những người hàng xóm xung quanh nơi ở của tên tội phạm này cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Họ cho biết liên tục phải nghe tiếng ồn lớn từ các cuộc biểu tình và bị nhiều người quay phim khu nhà. Một số người không ra khỏi được nhà vì bị đám đông biểu tình.

Khoảng 100 cảnh sát đã được điều động đến khu vực Cho Doo Soon sinh sống để duy trì trật tự và ngăn cản những người quá khích. Từ ngày được ra tù, tên này được cho đã ra khỏi nhà một lần. Cảnh sát đang xem xét có nên tiếp tục điều động sĩ quan đến quận Danwon hay không vì các cuộc biểu tình có thể tiếp tục vào cuối tuần.

Nhiều người dân Hàn Quốc tìm đến tận nhà tên Cho Doo Soon để đập phá, gây náo loạn ảnh 5
Theo Korea Herald
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.