Nhiều người dân Hàn Quốc tìm đến tận nhà tên Cho Doo Soon để đập phá, gây náo loạn

HHT - Sau khi Cho Doo Soon trở về nhà ở Ansan, rất nhiều người dân đã kéo đến khu vực mà tên này sinh sống để biểu tình, đập phá thậm chí tìm cách đột nhập vào nhà.

Jo Doo Soon (69 tuổi) vừa được trả tự do sau 12 năm ngồi tù vì hành vi bắt cóc bé Na Young (tên nhân vật được thay đổi, khi đó 8 tuổi), cưỡng hiếp, đánh đập, nhốt, rồi bỏ mặc em trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng tại một nhà vệ sinh công cộng ở Ansan, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) vào năm 2008.

Vào ngày 12/12 vừa qua, trong ngày tên Cho được phóng thích, nhiều người dân tụ tập trước nhà tù chửi rủa, ném trứng khiến công tác di chuyển gặp khó khăn. Hàng trăm người liên tục đòi hành quyết, thiến sinh học hoặc trục xuất Cho Doo Soon khỏi thành phố.

Nhiều người dân Hàn Quốc tìm đến tận nhà tên Cho Doo Soon để đập phá, gây náo loạn ảnh 1

Cảnh sát quận Danwon, thành phố Ansan (Hàn Quốc) cho biết, hành động biểu tình phản đối việc thả tên tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon của một số người dân đã gây cản trở hoạt động của cảnh sát và làm phiền những người dân khác ở khu vực Cho Doo Soon sinh sống.

Cảnh sát đã bắt giữ 8 người biểu tình quá khích tại nơi ở của Cho Doo Soon sau khi tên được thả. Trong đó, 1 thanh niên 17 tuổi đã cố gắng đột nhập vào nơi ở của Cho bằng cách trèo tường, một người khác hành hung các nhân viên cảnh sát. Ba người bị cáo buộc làm hỏng chiếc xe cảnh sát chở Cho Doo Soon.

Nhiều người dân Hàn Quốc tìm đến tận nhà tên Cho Doo Soon để đập phá, gây náo loạn ảnh 2 Nhiều người dân Hàn Quốc đã đến tận nhà của tên ấu dâm đập cửa, ném trứng, phá hỏng chiếc xe cảnh sát chở tên Cho Doo Soon.

Cuộc sống của những người hàng xóm xung quanh nơi ở của tên tội phạm này cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Họ cho biết liên tục phải nghe tiếng ồn lớn từ các cuộc biểu tình và bị nhiều người quay phim khu nhà. Một số người không ra khỏi được nhà vì bị đám đông biểu tình.

Khoảng 100 cảnh sát đã được điều động đến khu vực Cho Doo Soon sinh sống để duy trì trật tự và ngăn cản những người quá khích. Từ ngày được ra tù, tên này được cho đã ra khỏi nhà một lần. Cảnh sát đang xem xét có nên tiếp tục điều động sĩ quan đến quận Danwon hay không vì các cuộc biểu tình có thể tiếp tục vào cuối tuần.

Nhiều người dân Hàn Quốc tìm đến tận nhà tên Cho Doo Soon để đập phá, gây náo loạn ảnh 5
Theo Korea Herald
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.