Nhiều trường mở đợt xét tuyển bổ sung trong tháng 10, teen 2K4 cần cẩn trọng khi lựa chọn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi công bố điểm trúng tuyển ở phương thức xét tuyển đợt 1, nhiều trường ĐH đã thông báo xét tuyển bổ sung. Đây là tín hiệu vừa mừng vừa lo cho những thí sinh chưa trúng tuyển trong lần xét tuyển đầu tiên, hoặc trúng tuyển rồi nhưng không muốn nhập học theo nguyện vọng 1 đã đăng ký. Cần lưu ý gì để tận dụng hiệu quả cơ hội bổ sung này?

Thêm cơ hội khi các trường mở xét tuyển bổ sung?

Theo quy chế tuyển sinh ĐH năm 2022, thí sinh phải đăng ký xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD-ĐT, nếu sau 17h ngày 30/9 không đăng ký thì xem như không trúng tuyển nguyện vọng đó. Thí sinh trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm nhưng sơ suất không đăng ký thành công trên hệ thống có thể được xét tuyển bổ sung. Còn với các trường ĐH, từ tháng 10 đến tháng 12, nếu thiếu chỉ tiêu thì có thể tổ chức tuyển sinh các đợt bổ sung, với thời hạn đăng ký và quy định tuyển sinh bổ sung do chính đơn vị đó tự quyết.

Nhiều trường mở đợt xét tuyển bổ sung trong tháng 10, teen 2K4 cần cẩn trọng khi lựa chọn ảnh 1

Thông thường, có nhiều tiêu chí được các trường đưa ra để xét tuyển bổ sung, ví dụ như căn cứ vào số lượng thí sinh nhập học thực tế, xét tuyển theo đề án tuyển sinh của trường, xét kết quả học tập THPT; xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH quốc gia; và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT... Ngay từ thời điểm này, thí sinh có thể theo dõi trang thông tin tuyển sinh của các trường để tham gia xét tuyển nếu đủ điều kiện.

Nhiều trường mở đợt xét tuyển bổ sung trong tháng 10, teen 2K4 cần cẩn trọng khi lựa chọn ảnh 2

Với những thí sinh đang lo lắng vì trượt tất cả các nguyện vọng xét tuyển đợt 1, hoặc đã trúng tuyển nhưng lại không muốn nhập học theo nguyện vọng ban đầu thì xét tuyển bổ sung chính là ngôi sao hy vọng “ngàn năm có một”. Cơ hội này không chỉ ý nghĩa mà còn rất quý và hiếm, vậy nên chúng mình phải thật cẩn trọng, tính toán cho kỹ, hợp lý và thông minh, làm sao để ngôi sao ấy có thể phát huy tối đa giá trị của mình thay vì “thêm một lần đau” nhé!

Sổ tay “chống té” lần 2

Điểm xét tuyển lần 2 tối thiểu bằng hoặc cao hơn điểm xét tuyển lần 1: Điều đó có nghĩa cuộc chiến xét tuyển bổ sung đôi khi còn gay gắt hơn nhiều so với xét tuyển đợt 1. Lúc này, teen cần lưu ý nghiên cứu thêm một số thông tin như: Chỉ tiêu tuyển sinh, kết quả xét tuyển đợt 1, điều kiện và phương thức xét tuyển đợt 2…

Nhiều trường mở đợt xét tuyển bổ sung trong tháng 10, teen 2K4 cần cẩn trọng khi lựa chọn ảnh 3

Gia nhập hội “fan cứng” của fanpage, web trường: Thời đại bùng nổ thông tin nhưng chúng mình hãy luôn là những công chúng, người dùng MXH tỉnh táo. Đừng vội chao đảo trước những tin tức tuyển sinh chưa qua kiểm chứng, thay vào đó bạn chỉ nên liên hệ những kênh thông tin chính thống của các trường.

Nhiều trường mở đợt xét tuyển bổ sung trong tháng 10, teen 2K4 cần cẩn trọng khi lựa chọn ảnh 4

Trễ một ly, đi một dặm:Thời gian xét tuyển bổ sung sẽ do từng trường quy định nên teen phải lưu ý theo dõi thông tin, đọc kỹ các thông báo, quy định của trường để làm thủ tục xét tuyển đúng hạn và đảm bảo đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Nếu có điều kiện, hãy đến tận trường để được tư vấn offline: Lúc này đang là mùa tuyển sinh cao điểm và thời điểm nhập học của tân binh, vậy nên đội tư vấn tuyển sinh của các trường đều luôn túc trực và sẵn sàng hỗ trợ giải đáp 1001 thắc mắc của chúng mình. Vậy nên nếu có điều kiện đến trường trực tiếp thì bạn nên tận dụng để được tư vấn chi tiết và lựa chọn được hình thức xét tuyển phù hợp với mình nhất.

Teen cũng có thể tham khảo ý kiến của thầy cô, anh chị đi trước để có được những đánh giá khách quan hơn, hỗ trợ cho việc chọn trường, chọn ngành xéttuyển bổ sung và tăng tỷ lệ thành công cho lựa chọn thứ 2 nhé!

Nhiều trường mở đợt xét tuyển bổ sung trong tháng 10, teen 2K4 cần cẩn trọng khi lựa chọn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.