Nhìn cảnh tắc đường "nước người ta" thế này, dân mạng Việt lại hát bài "Ước gì!" của Mỹ Tâm

Nhìn cảnh tắc đường "nước người ta" thế này, dân mạng Việt lại hát bài "Ước gì!" của Mỹ Tâm
HHT - Những bức hình chụp lại cảnh tắc đường tại thành phố Aizawl đang khiến nhiều cư dân mạng phải nể phục bởi ý thức của người dân nơi đây.

Mới đây, trên các fanpage Facebook, hàng loạt những bức hình chụp lại cảnh tắc đường tại thành phố Aizawl, thuộc bang Mizoram, Ấn Độ đang được chia sẻ liên tục. Lý do chính khiến những bức hình này được quan tâm đến vậy là bởi ý thức của người dân Ấn Độ khi tắc đường.

Mặc dù đang rất đông nhưng toàn bộ người dân của thành phố này không một ai lấn sang làn bên cạnh hay chen lên cho dù làn bên cạnh đang không có ai. Tất cả đều bình tĩnh đứng đợi cho đến khi tắc đường qua đi. 

Nhìn cảnh tắc đường "nước người ta" thế này, dân mạng Việt lại hát bài "Ước gì!" của Mỹ Tâm ảnh 1
Nhìn cảnh tắc đường "nước người ta" thế này, dân mạng Việt lại hát bài "Ước gì!" của Mỹ Tâm ảnh 2
Nhìn cảnh tắc đường "nước người ta" thế này, dân mạng Việt lại hát bài "Ước gì!" của Mỹ Tâm ảnh 3
Nhìn cảnh tắc đường "nước người ta" thế này, dân mạng Việt lại hát bài "Ước gì!" của Mỹ Tâm ảnh 4
Mặc dù tắc đường nhưng người dân Aizawl vẫn rất chấp hành luật.

Rất nhiều cư dân mạng trên toàn thế giới đã bình luận khen gợi tinh thần chấp hành luật của người dân Aizawl. "Thật là tuyệt vời!", "Họ chấp hành luật thật tốt!", "Tấm gương tốt cho các nước khác"..., là câu được nhiều cư dân mạng các nước trên thế giới thốt lên khi thấy những hình ảnh này.

Nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng thể hiện sự ngưỡng mộ đối với tinh thần tham gia giao thông của người dân Aizawl. Bạn Huy Vũ Dương chia sẻ: "Đáng suy ngẫm. Ở Hà Nội như này là thành đường một chiều rồi". Tài khoản Facebook Song Anh Lê nói thêm: "Nhiều lúc đi làm buổi sáng chỉ mơ ước được như trên hình thôi".

Nhìn cảnh tắc đường "nước người ta" thế này, dân mạng Việt lại hát bài "Ước gì!" của Mỹ Tâm ảnh 5
Cư dân mạng Việt Nam và thế giới rất nể phục người dân tại thành phố Aizawl.

Aizawl là một trong những thành phố có quy định nghiêm ngặt về luật giao thông và có đội ngũ cảnh sát giao thông hoạt động khá hiệu quả. Được biết đây cũng là một trong những nơi có đạo luật hạn chế bấm còi inh ỏi khi gặp tắc đường. Điều này giúp giảm căng thẳng cho người tham gia giao thông cũng như hạn chế ô nhiễm tiếng ồn nơi công cộng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm