Nhìn D.O., để nhận ra hãy cứ kiên trì theo đuổi đam mê, rồi thành công sẽ đến

Nhìn D.O., để nhận ra hãy cứ kiên trì theo đuổi đam mê, rồi thành công sẽ đến
HHT - Không còn nghi ngờ gì nữa, Do Kyung Soo (tức D.O. - EXO) đang là idol có kỹ năng diễn xuất tốt nhất hiện nay.

Đi chậm, nhưng mà chắc

Do Kyung Soo (tức D.O.) có vai diễn đầu tiên năm 2014, khi đang rất nổi tiếng với nhóm EXO. Anh chọn sử dụng tên thật Do Kyung So khi đi đóng phim, để muốn được khán giả xem mình như một diễn viên mới chứ không phải chàng ca sĩ D.O. nữa. Với vị thế và sức hút của mình, D.O. hoàn toàn có thể nhận được vai chính ngay từ lần đầu tiên đóng phim. Bởi có nhiều idol K-Pop đã được hưởng đặc quyền này, được nhà sản xuất giao luôn vai chính kể cả khi chưa biết họ có thể đảm nhận được hay không.

Vai diễn đầu tay của D.O.

Nhưng D.O. đã quyết định chọn một vai phụ, vừa vặn với khả năng khi đó của mình. Đó là vai con trai của một bà mẹ dám đứng lên chống lại bất công, trong phim điện ảnh Cart. Dù chỉ là nhân vật phụ nhưng D.O. đã diễn tốt đến mức anh được đề cử giải Nam diễn viên phụ xuất sắc tại giải thưởng Chuông Vàng danh giá.

Có một khởi đầu tốt, nhưng D.O. cũng không vì thế mà vội vàng. Vai diễn đầu tiên trong phim truyền hình của D.O. tiếp tục là vai phụ trong It’s okay, that’s love (Chỉ có thể là yêu). Đó là một chàng trai luôn tỏ ra vui tươi để che giấu tâm hồn tổn thương, một tính cách khá phức tạp và khó diễn được tốt. Nhưng D.O. lại thể hiện tốt hơn mong đợi, và nhận được đề cả nam diễn viên mới xuất sắc ở giải thưởng Baeksang.

D.O. trong phim 100 Days My Prince

Không có nhiều idol vừa lấn sân đóng phim lại nhận được nhiều lời khen ngợi như D.O. Chẳng thế mà bốn năm sau khi thử sức với diễn xuất, D.O. đã sở hữu 13 vai diễn khác nhau, từ vai khách mời bé xíu đến vai chính. D.O. không hề ngại thử sức mình với những vai khó nhằn, sẵn sàng cố gắng hết mình dù chỉ đóng nhân vật phụ. Chẳng hạn như trong hai tập phim bom tấn Alongs with the Gods (Thử thách thần chết), vai của D.O. xuất hiện không nhiều nhưng toàn phân cảnh đắt giá. Nên nhiều người cho rằng D.O. xứng đáng được đôn lên vai chính nếu có làm Alongs with the Gods 3.

Mới đây nhất, D.O. lại được điểm cộng với vai chính trong phim cổ trang 100 Days My Prince của đài tvN. Ngay sau khi vừa lên sóng hai tập đầu, phim đã nhận được nhiều lời khen tích cực, đặc biệt là diễn xuất của D.O.

Nhìn D.O., để nhận ra hãy cứ kiên trì theo đuổi đam mê, rồi thành công sẽ đến ảnh 3

Cứ kiên trì đi, rồi sẽ đến đích

D.O. không phải thành viên nổi bật hay nhiều fan nhất nhóm EXO, chẳng hoạt ngôn khi giao lưu với khán giả, cũng chẳng phải gương mặt đẹp trai hay cao ráo nhất nhóm. D.O. không vì thế mà sốt ruột hay tự ti, mà bình tĩnh tìm một lối đi riêng cho mình. D.O. chẳng nóng vội muốn đóng vai chính ngay từ phim đầu tiên, cho dù điều ấy có thể giúp anh chàng nổi tiếng nhanh hơn. Khi ngập trong cơn mưa lời khen, D.O. cũng khá bình thản trong các buổi phỏng vấn. Bởi D.O. cho rằng mình vẫn chưa làm tốt như mọi người khen, nên cần phải cố gắng nhiều hơn nữa chứ không thể dễ dàng hài lòng như thế được. Ngay cả khi đã được coi là idol có diễn xuất tốt nhất trong công ty SM Ent, thì D.O. vẫn cho rằng mình còn nhiều thiếu sót, còn nhiều việc phải làm. D.O. không bao giờ hài lòng với những gì mình làm được, và chắc chắn sẽ tiếp tục giữ tinh thần nỗ lực ấy trong nhiều năm về sau.

Nhìn D.O., để nhận ra hãy cứ kiên trì theo đuổi đam mê, rồi thành công sẽ đến ảnh 4

D.O. tự nhận mình là người luôn giữ tâm trạng bình thản, để không bị bay lên mây trước những lời khen, hay suy sụp chán nản khi bị chê bai. Dĩ nhiên anh chàng rất vui khi khán giả thích vai diễn của mình, nhưng có một điều còn quan trọng hơn thế. Đó là giữa được tâm trạng vui vẻ, hào hứng với mỗi dự án phim. Phải bước đến trường quay với tâm trạng hứng khởi, thì mới có thể diễn xuất tốt nhất. Làm một nghệ sĩ, thì ai cũng phải biết chịu đựng mệt mỏi, căng thẳng và D.O. cho rằng nhờ nó mà anh học hỏi được nhiều thứ, để trưởng thành. “Những điều mình nhận được sẽ bằng với những mệt mỏi mình bỏ ra, nên thay vì than vãn hãy tập trung làm việc cho tốt thì hơn”.

Theo hht 1277
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm