Nhìn thì đơn giản, nhưng thói quen nhỏ này giúp cuộc sống RM (BTS) tốt hơn nhiều

Nhìn thì đơn giản, nhưng thói quen nhỏ này giúp cuộc sống RM (BTS) tốt hơn nhiều
HHT - Sao chúng ta lại không học theo những thói quen nho nhỏ, mà nâng cấp bản thân cực hiệu quả, như RM (BTS) đã làm?

Đọc sách những khi có thể

RM là một trong những ngôi sao thông minh tại K-Pop với IQ là 148. Anh chàng cũng là một người rất ham đọc sách dù lịch trình làm việc vô cùng bận rộn. RM luôn đọc sách những khi có thể, thậm chí còn giới thiệu cho cả fan cùng đọc nữa. Một số cuốn sách mà RM đã đọc và thích có thể kể đến như: 1Q48 (Haruki Murakami), Kafka bên bờ biển (Haruki Murakami), Demian (Herman Hesse), Trước ngày em đến (Jojo Moyes), Bắt trẻ đồng xanh (J. D. Salinger)…

Nhìn thì đơn giản, nhưng thói quen nhỏ này giúp cuộc sống RM (BTS) tốt hơn nhiều ảnh 1

Đọc sách nhiều giúp RM tích lũy vốn từ, rèn luyện lối tư duy tinh tế, để từ đó anh chàng có thể viết nên những lời bài hát sâu sắc, đồng cảm và duy mỹ. Không những vậy, các cuốn sách còn truyền cảm hứng cho RM để anh chàng xây dựng nên câu chuyện cho các bài hát, khiến các ca khúc trở nên sâu sắc và ẩn chứa những thông điệp đáng suy ngẫm.

Dạo chơi bằng xe đạp

Mỗi khi BTS được nghỉ ngơi, không có lịch trình, RM thường tận hưởng kỳ nghỉ ngắn ngủi của mình bằng cách đi dạo công viên, đạp xe đạp… Gần đây, chàng trưởng nhóm còn rủ cả Jimin cùng đạp xe ở bờ sông Hàn với mình nữa đấy. Hoạt động thể chất này nhẹ nhàng nhưng vẫn giúp cơ thể vận động, thoải mái, mang đến tâm trạng thư thái sảng khoái thay vì chỉ ở lì một chỗ.

Nhìn thì đơn giản, nhưng thói quen nhỏ này giúp cuộc sống RM (BTS) tốt hơn nhiều ảnh 2

RM cũng thường dành thời gian để đi dạo công viên, thăm thú thiên nhiên. Các fan thường thấy RM đăng ảnh mình đang đi ngắm hồ nước, cây lá đỏ mùa thu, rừng tre xanh ngắt… Với những ai yêu thích sự yên tĩnh, yêu thiên nhiên thì việc này sẽ giúp bạn được thư giãn, nạp năng lượng khi quay trở lại với công việc và học tập thường ngày.

Học tiếng Anh bằng cách… xem phim

Trưởng nhóm BTS được nhiều fan K-Pop lẫn fan quốc tế nể phục khi nhiều lần thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát, tự nhiên mỗi lần cùng cả nhóm tham gia các buổi lễ trao giải tại Mỹ, chương trình truyền hình tại Mỹ, hay đi lưu diễn và giao lưu cùng fan… RM cũng có thể giao tiếp thoải mái, bông đùa cùng các phóng viên, người dẫn chương trình là người Mỹ như người bản xứ với vốn từ tiếng Anh phong phú, phong thái tự tin, thoải mái. Đặc biệt nhất và cũng tự hào nhất cho đến hiện tại phải kể đến lời phát biểu đầy cảm hứng hoàn toàn bằng tiếng Anh tại trụ sở Liên hợp quốc vào khoảng cuối năm 2018.

Nhìn thì đơn giản, nhưng thói quen nhỏ này giúp cuộc sống RM (BTS) tốt hơn nhiều ảnh 3

RM đã từng tiết lộ bí quyết học tiếng Anh của mình là không chỉ học ở trường mà anh chàng còn “thực hành” cả khi ở nhà. Một trong những cách học tiếng Anh thú vị mà chàng trưởng nhóm BTS đã chia sẻ đó là luyện tiếng Anh bằng cách xem phim. Bộ phim mà RM yêu thích là sitcom nổi tiếng thế giới Friends. Ban đầu, RM xem phim bằng cách nghe tiếng Anh và đọc phụ đề để hiểu. Sau đó, anh chàng chuyển phụ đề sang tiếng Anh để vừa nghe vừa học từ vựng. Cuối cùng, RM tắt luôn phụ đề và nghe hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bí quyết này giúp RM luyện được khả năng nghe vô cùng tốt, cũng giúp anh chàng nhớ được từ vựng lâu hơn và hình thành được phản xạ trong giao tiếp.

Theo thiên thần nhỏ
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm