Nhờ bạn thân chụp lại bài môn Hoá, nữ sinh nhận về cái kết không thể "lầy lội" hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn có lỡ quên hay không kịp chép bài một hôm thì cũng đừng nhờ đứa bạn thân chụp lại bài làm gì cho mất công. Bởi vì bạn sẽ bị "troll" đủ kiểu đến "tức cái lồng ngực" luôn!

Bên cạnh các bài kiểm tra, các kỳ thi quan trọng thì việc ghi chép bài trên lớp cũng trở thành nỗi "ám ảnh" của một số bạn học sinh. Mỗi môn học thuộc một lĩnh vực khác nhau, nhưng hầu hết đều phải chép rất nhiều, lưu lại kiến thức để có thể tự học và ôn bài sau khi nghe giáo viên giảng trên lớp.

Đi học chỉ cần quay lên quay xuống hay lơ đễnh một vài phút thôi, nhìn lên bảng đã kín mít rồi, những lúc như thế này chép bài thực sự rất oải nên nhiều bạn học sinh thường "để dành" về nhà chép bù sau. Vậy nên nếu lỡ nghỉ một buổi hay mất tập trung trong giờ học thì việc hệ thống lại kiến thức, bài vở cũng đủ "toát mồ hôi hột", chưa kể tụi bạn thân còn bày ra 1001 trò lầy lội mới cho mượn vở chép bài.

Mới đây, loạt ảnh nhờ bạn thân chụp vở ghi được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người được phen "cười ra nước mắt". Cụ thể, bạn nữ sinh này nhờ bạn thân chụp hộ bài môn Hóa học, tưởng rằng sẽ là những trang vở ngay ngắn, nhìn rõ ràng nội dung được ghi chép lại. Ai ngờ bạn thân lại gửi cho một loạt ảnh nhìn thôi là thấy "tức cái lồng ngực".

Nhờ bạn thân chụp lại bài môn Hoá, nữ sinh nhận về cái kết không thể "lầy lội" hơn ảnh 1
Nhờ bạn thân chụp lại bài môn Hoá, nữ sinh nhận về cái kết không thể "lầy lội" hơn ảnh 2

Nữ sinh này đã nhận được loạt ảnh trắng có biểu tượng quay tròn ở giữa từ cô bạn thân. Nếu không để ý nhiều người sẽ nghĩ đây là do mạng kém, ảnh chưa kịp hiện lên nên mới như vậy. Nhưng thực ra đây chính là trò cô bạn thân kia nghĩ ra để "troll" bạn của mình.

Nhờ bạn thân chụp lại bài môn Hoá, nữ sinh nhận về cái kết không thể "lầy lội" hơn ảnh 3

Khi phát hiện ra mình bị "troll", bạn nữ sinh này thậm chí còn đổi luôn biệt danh cho cô bạn thân là "ớ i ây nhờ ây nhây", thế nhưng cô bạn "nhây" này vẫn chưa dừng lại. Không để phí biệt danh đã được đặt, cô bạn tiếp tục gửi đến loạt ảnh "mất mạng" khác. Thậm chí còn nhấn mạnh "hết rồi nhé, khỏi cảm ơn hihi".

Nhờ bạn thân chụp lại bài môn Hoá, nữ sinh nhận về cái kết không thể "lầy lội" hơn ảnh 4
Nhờ bạn thân chụp lại bài môn Hoá, nữ sinh nhận về cái kết không thể "lầy lội" hơn ảnh 5
Nhờ bạn thân chụp lại bài môn Hoá, nữ sinh nhận về cái kết không thể "lầy lội" hơn ảnh 6

Chỉ đến khi bạn nữ sinh nói sẽ không cảm ơn và đi tắm thì cô bạn thân này mới "nhá hàng" cho loạt bức ảnh chụp bài. Thế nhưng, độ "nhây" vẫn tiếp tục "thăng hạng" khi những trang mà cô bạn thân này chụp lại, trang thì quá mờ có zoom hết cỡ cũng không thể đọc được, trang thì lại bị cháy sáng không nhìn được gì.

Vẫn biết có một đứa bạn thân là điều may mắn mà ai cũng cần trân trọng. Bình thường thì bạn thân sống cực kì có tâm, thế mà riêng khoản chụp ảnh, cho mượn vở thì không hiểu sao ảnh nào cũng "thảm họa".

Bài đăng này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về hàng nghìn lượt tương tác cùng bình luận và chia sẻ khác. Nhiều dân mạng cũng đã để lại bình luận đồng cảm với cô bạn này, chia sẻ rằng bản thân cũng đã không ít lần gặp phải tình trạng tương tự.

- Lần trước nhờ đứa bạn chụp lại vở học Văn, nó chụp đúng bìa vở có dán nhãn "Ngữ văn" rồi gửi cho mình...

- Câu chuyện không của riêng ai, bạn tôi còn để trang sách dưới sàn nhà xong nó đứng xa 1 mét chụp cơ, tức ghê á.

- Bạn thân thế này thì đúng là "thân ai người nấy lo" rồi!

Ảnh: Đặng Ngọc Ánh/ Group Trường Người Ta

Nhờ bạn thân chụp lại bài môn Hoá, nữ sinh nhận về cái kết không thể "lầy lội" hơn ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm