Nhờ bạn thân chụp lại bài môn Hoá, nữ sinh nhận về cái kết không thể "lầy lội" hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn có lỡ quên hay không kịp chép bài một hôm thì cũng đừng nhờ đứa bạn thân chụp lại bài làm gì cho mất công. Bởi vì bạn sẽ bị "troll" đủ kiểu đến "tức cái lồng ngực" luôn!

Bên cạnh các bài kiểm tra, các kỳ thi quan trọng thì việc ghi chép bài trên lớp cũng trở thành nỗi "ám ảnh" của một số bạn học sinh. Mỗi môn học thuộc một lĩnh vực khác nhau, nhưng hầu hết đều phải chép rất nhiều, lưu lại kiến thức để có thể tự học và ôn bài sau khi nghe giáo viên giảng trên lớp.

Đi học chỉ cần quay lên quay xuống hay lơ đễnh một vài phút thôi, nhìn lên bảng đã kín mít rồi, những lúc như thế này chép bài thực sự rất oải nên nhiều bạn học sinh thường "để dành" về nhà chép bù sau. Vậy nên nếu lỡ nghỉ một buổi hay mất tập trung trong giờ học thì việc hệ thống lại kiến thức, bài vở cũng đủ "toát mồ hôi hột", chưa kể tụi bạn thân còn bày ra 1001 trò lầy lội mới cho mượn vở chép bài.

Mới đây, loạt ảnh nhờ bạn thân chụp vở ghi được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người được phen "cười ra nước mắt". Cụ thể, bạn nữ sinh này nhờ bạn thân chụp hộ bài môn Hóa học, tưởng rằng sẽ là những trang vở ngay ngắn, nhìn rõ ràng nội dung được ghi chép lại. Ai ngờ bạn thân lại gửi cho một loạt ảnh nhìn thôi là thấy "tức cái lồng ngực".

Nhờ bạn thân chụp lại bài môn Hoá, nữ sinh nhận về cái kết không thể "lầy lội" hơn ảnh 1
Nhờ bạn thân chụp lại bài môn Hoá, nữ sinh nhận về cái kết không thể "lầy lội" hơn ảnh 2

Nữ sinh này đã nhận được loạt ảnh trắng có biểu tượng quay tròn ở giữa từ cô bạn thân. Nếu không để ý nhiều người sẽ nghĩ đây là do mạng kém, ảnh chưa kịp hiện lên nên mới như vậy. Nhưng thực ra đây chính là trò cô bạn thân kia nghĩ ra để "troll" bạn của mình.

Nhờ bạn thân chụp lại bài môn Hoá, nữ sinh nhận về cái kết không thể "lầy lội" hơn ảnh 3

Khi phát hiện ra mình bị "troll", bạn nữ sinh này thậm chí còn đổi luôn biệt danh cho cô bạn thân là "ớ i ây nhờ ây nhây", thế nhưng cô bạn "nhây" này vẫn chưa dừng lại. Không để phí biệt danh đã được đặt, cô bạn tiếp tục gửi đến loạt ảnh "mất mạng" khác. Thậm chí còn nhấn mạnh "hết rồi nhé, khỏi cảm ơn hihi".

Nhờ bạn thân chụp lại bài môn Hoá, nữ sinh nhận về cái kết không thể "lầy lội" hơn ảnh 4
Nhờ bạn thân chụp lại bài môn Hoá, nữ sinh nhận về cái kết không thể "lầy lội" hơn ảnh 5
Nhờ bạn thân chụp lại bài môn Hoá, nữ sinh nhận về cái kết không thể "lầy lội" hơn ảnh 6

Chỉ đến khi bạn nữ sinh nói sẽ không cảm ơn và đi tắm thì cô bạn thân này mới "nhá hàng" cho loạt bức ảnh chụp bài. Thế nhưng, độ "nhây" vẫn tiếp tục "thăng hạng" khi những trang mà cô bạn thân này chụp lại, trang thì quá mờ có zoom hết cỡ cũng không thể đọc được, trang thì lại bị cháy sáng không nhìn được gì.

Vẫn biết có một đứa bạn thân là điều may mắn mà ai cũng cần trân trọng. Bình thường thì bạn thân sống cực kì có tâm, thế mà riêng khoản chụp ảnh, cho mượn vở thì không hiểu sao ảnh nào cũng "thảm họa".

Bài đăng này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về hàng nghìn lượt tương tác cùng bình luận và chia sẻ khác. Nhiều dân mạng cũng đã để lại bình luận đồng cảm với cô bạn này, chia sẻ rằng bản thân cũng đã không ít lần gặp phải tình trạng tương tự.

- Lần trước nhờ đứa bạn chụp lại vở học Văn, nó chụp đúng bìa vở có dán nhãn "Ngữ văn" rồi gửi cho mình...

- Câu chuyện không của riêng ai, bạn tôi còn để trang sách dưới sàn nhà xong nó đứng xa 1 mét chụp cơ, tức ghê á.

- Bạn thân thế này thì đúng là "thân ai người nấy lo" rồi!

Ảnh: Đặng Ngọc Ánh/ Group Trường Người Ta

Nhờ bạn thân chụp lại bài môn Hoá, nữ sinh nhận về cái kết không thể "lầy lội" hơn ảnh 10
MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
HHT - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?