(phần 1)

Nhờ những “cặp đôi huyền thoại” này mà thanh xuân của chúng ta thêm đáng nhớ

HHT - Nếu là fan của dòng phim thanh xuân vườn trường, bạn không thể không biết đến những cặp đôi màn ảnh đã trở thành biểu tượng này.

Kha Cảnh Đằng - Thẩm Giai Nghi

Dù có thể chưa xem bao giờ, nhưng chắc rằng hầu như ai cũng đã từng nghe đến tên bộ phim Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi. Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi là cặp đôi khác-giai-cấp nổi tiếng nhất của dòng phim thanh xuân, với chàng học kém hay nghịch ngợm và nàng xinh xắn giỏi giang đúng chuẩn con-nhà-người-ta. Từ một lần Kha Cảnh Đằng hào hiệp đưa sách của mình cho Thẩm Giai Nghi và chịu phạt thay, và Thẩm Giai Nghi dũng cảm đứng lên đấu tranh vì bạn bè, cách nhìn của người này dành cho người kia đã thay đổi.

Nhờ những “cặp đôi huyền thoại” này mà thanh xuân của chúng ta thêm đáng nhớ ảnh 1

Kha Cảnh Đằng bàn trên, Thẩm Giai Nghi bàn dưới, những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời mang hình ảnh cây bút bi và chiếc lưng áo trắng lấm tấm vết mực, cùng với vở bài tập chuyền lên chuyền xuống. Mãi đến cả sau này, khi cơn mưa tuổi trẻ đã ngừng rơi, mỗi người rẽ về mỗi ngả, chiếc áo trắng vẫn chưa phai đi vết mực, tựa như những cảm xúc tinh khôi đầu đời sẽ vương lại mãi nơi trái tim.

Từ Thái Vũ - Lâm Chân Tâm

Nhờ những “cặp đôi huyền thoại” này mà thanh xuân của chúng ta thêm đáng nhớ ảnh 2

Đây là cặp đôi oan gia điển hình trong Thời đại thiếu nữ của tôi. Cô nàng Lâm Chân Tâm là fangirl trung thành của Lưu Đức Hoa, ấp ủ tình cảm đơn phương dành cho nam sinh nổi tiếng nhất trường Âu Dương Phi Phàm. Cuộc đời Lâm Chân Tâm rẽ lối bằng một lá thư xui xẻo lén gửi cho Từ Thái Vũ, và trùng hợp là anh chàng sau khi đọc xong liền bị… gãy chân, nàng fangirl vì thế bị đầu gấu trường học bắt làm “nô lệ”.

Nhờ những “cặp đôi huyền thoại” này mà thanh xuân của chúng ta thêm đáng nhớ ảnh 3

Lâm Chân Tâm hợp tác cùng Từ Thái Vũ, người này giúp người kia cưa đổ hai ngôi sao sáng: Hotboy Âu Dương Phi Phàm và hotgirl Đào Mẫn Mẫn. Giúp người cũng là để giúp mình. Nhưng thần Cupid hẳn là đã nghịch ngợm, bởi tình cảm đã rẽ lối sang trái tim của ai khác, thầm lặng mà sâu sắc hơn, kín đáo mà ngọt ngào hơn, là điều cả hai đều không ngờ trước được.

Dư Hoài - Cảnh Cảnh

Nhờ những “cặp đôi huyền thoại” này mà thanh xuân của chúng ta thêm đáng nhớ ảnh 4

Cả hai ngồi cùng bàn những năm tháng cấp ba trong bộ phim truyền hình Điều tuyệt vời nhất của chúng ta. Tên một người là Dư Hoài, tên một người là Cảnh Cảnh, nằm cạnh bên nhau trên tấm bảng lớn trở thành “canh cánh trong lòng”. Như thể số phận đã muốn bật mí trước với cả hai rằng rồi người này sẽ trở thành một nỗi niềm vương mãi trong lòng người còn lại.

Nhờ những “cặp đôi huyền thoại” này mà thanh xuân của chúng ta thêm đáng nhớ ảnh 5

Những năm tháng thiếu niên ngồi cạnh bên nhau, cùng học bài, cùng tập kịch, cùng giận dỗi cũng như cười vui; tưởng chừng có thể chiến thắng được tất cả nhưng lại không thắng được tuổi trưởng thành ập đến với những lo toan và lựa chọn. Vừa đến một ngã rẽ, chớp mắt một cái đã lạc mất nhau, mà mất dấu những mười năm đằng đẵng. Dẫu vậy, cái cây năm xưa trồng xuống nay đã tỏa bóng râm, cao lớn, tựa như ngọn hải đăng nhấp nháy trong đêm tối, dẫn lối cho những người muốn trở về.

Nhờ những “cặp đôi huyền thoại” này mà thanh xuân của chúng ta thêm đáng nhớ ảnh 6
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm