Nhờ “tiên tri” đúng đề Văn, MV mới của Đen Vâu leo thẳng Top 1 Trending YouTube

HHT - 80 câu rap độc thoại của Đen Vâu trong ca khúc “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực” chính thức leo lên Top 1 trending của YouTube Việt Nam.

Sáng 10/8, MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực! của Đen Vâu chính thức giữ vị trí Top 1 trending YouTube Việt Nam. Sau hơn 3 ngày phát hành, sản phẩm âm nhạc mới nhất của nam nghệ sĩ vượt mốc 6 triệu lượt xem, đạt 487 nghìn lượt yêu thích, với hơn 35 nghìn bình luận. 

Nhờ “tiên tri” đúng đề Văn, MV mới của Đen Vâu leo thẳng Top 1 Trending YouTube ảnh 1 Trước khi đạt #1, MV mới của Đen Vâu đã có mặt ở vị trí Top 2 chỉ sau 24 giờ phát hành.

Điểm ấn tượng của Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực! đến từ ý tưởng Đen ngồi rap trên trực thăng được quay one-shot từ đầu đến cuối. Không cầu kỳ nhưng đầy thú vị, đó là lời khen của đa số khán giả dành cho sản phẩm lần này của Đen Vâu.

Trên mạng xã hội có rất nhiều ảnh chế được sáng tạo dựa trên MV này với đủ câu chuyện khác nhau. Nổi bật nhất là loạt tiên đoán đề thi Văn tại kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Những tiên đoán này dựa trên lời bài hát hay thậm chí những suy luận từ hình ảnh nhỏ nhất trong MV.

Nhờ “tiên tri” đúng đề Văn, MV mới của Đen Vâu leo thẳng Top 1 Trending YouTube ảnh 2

Ảnh chế cư dân mạng "đoán" đề thi Văn thông qua các từ khóa trong bài hát mới của Đen Vâu. Ảnh: Facebook.

Cụ thể, lá cờ Việt Nam ở đuôi máy bay, số hiệu VN trong "VN-8650" (viết tắt cho Việt Nam) sơn trên thân trực thăng được cho là có liên quan trực tiếp đến... bài thơ Đất Nước của tác giả Nguyễn Khoa Điềm. Sáng 9/8, đề thi môn Ngữ Văn được công bố có câu phân tích bài thơ Đất Nước. Sĩ tử năm nay sửng sốt khi lại thêm một năm nữa, Đen Vâu “tiên tri” đúng câu quan trọng nhất trong đề thi.

Nhờ “tiên tri” đúng đề Văn, MV mới của Đen Vâu leo thẳng Top 1 Trending YouTube ảnh 3 Trước đó, vì không muốn sĩ tử bị "tủ đè", rapper Đen Vâu còn cẩn thận dặn dò: “Không có đoán đề được đâu mà... đừng có học tủ nha. Các em ráng ôn tập để có kết quả tốt”. Ảnh: FBNV

Nhiều người cũng cho rằng đây chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên. Vì lần này, ca từ trong sản phẩm âm nhạc mới của Đen Vâu được cho là nhắc gần như đủ hết các tác phẩm trong sách giáo khoa: "Không gặp người lái đò ở Sông Đà" (tác phẩm Người lái đò Sông Đà - Nguyễn Tuân), "Mang đến nhiều vị như đồ ăn chợ Đông Ba" (gợi đến cố đô Huế trong tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông - Hoàng Phủ Ngọc Tường), "Bọc thêm áo thêm quần" (gợi đến hình tượng... Mị còn trẻ Mị muốn đi chơi trong Vợ chồng A Phủ - Tô Hoài), "Ở trong rừng an toàn hơn ở trên mạng" (gợi đến chiến khu Việt Bắc trong bài thơ Việt Bắc - Tố Hữu)...

Trước đó, vào năm 2019, MV Hai Triệu Năm với hình ảnh Đen Vâu đứng giữa mênh mông biển nước cũng leo thẳng lên vị trí Top 1 Trending YouTube Việt Nam sau khi đề thi Đại học môn Ngữ văn chính là tác phẩm Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông

Nhờ “tiên tri” đúng đề Văn, MV mới của Đen Vâu leo thẳng Top 1 Trending YouTube ảnh 4 Kể từ “Hai Triệu Năm", Đen Vâu đã được người hâm mộ gọi vui là “Thánh đoán đề Văn” của V-Pop. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với HHT Online, Đen Vâu cho biết: "Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực! là những suy tưởng cá nhân của Đen về các mối quan hệ xã hội, về cuộc sống xung quanh, chuyện công việc và cả chuyện tình yêu. Ý tưởng đến với mình tình cờ trong một buổi chiều tà khi ngước nhìn lên bầu trời mây".

Phần ca từ tiếp tục phát huy thế mạnh của nam rapper về khả năng gieo vần, chơi chữ và đan xen các hình ảnh ẩn dụ, so sánh thú vị. Thông qua sản phẩm mới, Đen Vâu cho biết anh muốn mang đến cho người nghe cảm giác thoải mái, dễ chịu, tạm quên đi những phiền muộn và áp lực, hay đơn giản chỉ là cho mọi người… dễ ngủ khi nghe.

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm