Nhóm INX thắng kiện công ty quản lý vì bị đối xử tàn tệ suốt nhiều năm

Nhóm INX thắng kiện công ty quản lý vì bị đối xử tàn tệ suốt nhiều năm
HHT - Lại một câu chuyện gây sốc nữa về mặt trái của K-Pop được tiết lộ khiến khán giả giật mình.

INX là nhóm nhạc gồm 5 thành viên, đã ký hợp đồng với công ty giải trí NA Ent vào tháng 12/2015. Sau hơn một năm làm thực tập sinh, nhóm được debut với ước mơ sẽ nổi tiếng, trở thành ngôi sao. Thế nhưng mọi chuyện đã không diễn ra như họ tưởng tượng. Công ty chủ quản không hề cung cấp xe đưa đón, cũng chẳng mở lớp học vũ đạo hay thanh nhạc cho các nghệ sĩ của mình.

Nhóm INX thắng kiện công ty quản lý vì bị đối xử tàn tệ suốt nhiều năm ảnh 1

Các chàng trai INX đã phải tự bỏ tiền túi chi trả chi phí trang điểm, làm tóc, thậm chí cả chi phí phẫu thuật thẩm mỹ theo yêu cầu của công ty. Họ phải tự mua đồ ăn hàng ngày cũng như đồ gia dụng thiết yếu. Khi một nhân viên quá thương các nghệ sĩ trẻ mà lên tiếng yêu cầu công ty phải trả tiền ăn cho nhóm, thì nhân viên này đã bị đuổi việc.

Nhóm INX thắng kiện công ty quản lý vì bị đối xử tàn tệ suốt nhiều năm ảnh 2

Ngay cả khi INX đi biểu diễn tại nước ngoài, nhóm cũng phải tự lo liệu lấy mọi thứ chứ không có ai đi cùng hỗ trợ.  Bức xúc nhất là giám đốc điều hành của công ty NA Ent liên tục xúc phạm dọa nạt các thành viên, đe dọa rằng nếu các chàng trai không nghe lời, thì ông ta sẽ phá hoại sự nghiệp của nhóm. Dĩ nhiên INX cũng chẳng hề được trả thù lao, nhưng phía công ty khẳng định nếu nhóm định hủy hợp đồng thì sẽ bị kiện và phải bồi thường khoản tiền lớn.

Nhóm INX thắng kiện công ty quản lý vì bị đối xử tàn tệ suốt nhiều năm ảnh 3

Không thể chịu đựng hơn được nữa, cả 5 thành viên INX cùng nộp đơn lên tòa án quận Seoul xin được vô hiệu hóa hợp đồng giữa họ và công ty. Tòa án đã thừa nhận mọi điều mà nhóm viết trong đơn tố cáo là đúng sự thật, và quyết định hủy hợp đồng giữa hai bên, để các chàng trai trở thành nghệ sĩ tự do. Cũng từ phiên tòa này, mà fan K-Pop mới được biết sự thật về những gì mà INX phải chịu đựng suốt thời gian qua.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm