Nhóm nhạc K-Pop toàn... trai Tây bị cư dân mạng "ném đá" dữ dội

Nhóm nhạc K-Pop toàn... trai Tây bị cư dân mạng "ném đá" dữ dội
HHT - EXP Edition có tham vọng trở thành nhóm nhạc K-Pop toàn người nước ngoài đầu tiên, nhưng kết quả đáng tiếc lại không như mong đợi.

Gần đây, nhóm nhạc nam EXP Edition đang là chủ đề tranh luận của nhiều fan K-Pop. Đây là một nhóm nhạc gồm 4 thành viên: Koki Tomlinson (lai Nhật - Đức), Frankie DaPonte (Bồ Đào Nha), Hunter Kohl (Mỹ) và Šime Košta (Croatia). Họ cùng đến từ thành phố New York, Mỹ nhưng có tham vọng trở thành nhóm nhạc K-Pop đầu tiên gồm toàn người nước ngoài. Nhóm đã phát hành MV Feel Like This và trở thành hiện tượng khi tham gia chương trình thực tế I can see your voice mùa 4.

MV Feel Like This - EXP Edition.

EXP Edition cover U của Super Junior trên I can see your voice.

Trên thực tế, EXP Edition là nhóm nhạc dự án ra đời từ luận văn với chủ đề I'm Making A Boy Band (Tôi thành lập một nhóm nhạc nam) của nữ sinh viên Đại học Columbia, Mỹ - Kim Bora - kết hợp cùng hai người bạn. Tuy nhiên, các thành viên của nhóm dường như đặt mục tiêu cao hơn thế. Nhóm thậm chí có debut stage trên Show Champion.

Sân khấu debut của EXP Edition trên Show Champion.

Nhưng khán giả Hàn Quốc cũng như một bộ phận fan K-Pop ở nước ngoài lại không hề hào hứng với EXP Edition. Lý do là vì các thành viên hát tiếng Hàn quá tệ, hình ảnh và phong cách cũng không hề phù hợp với K-Pop. Nhiều người coi việc nhóm debut như một nhóm nhạc thực sự là "trò đùa quá lố". Các clip của EXP Edition có lượng dislike rất cao và nhận nhiều bình luận tiêu cực. Khi nhóm biểu diễn trên sân khấu ca nhạc, đám đông gần như tĩnh lặng, không có một phản ứng phấn khích nào.

Tuy vậy, cũng có một số cư dân mạng có cái nhìn thiện ý hơn. Có lẽ EXP Edition khó có thể tồn tại lâu dài nhưng nhóm là minh chứng cho sức ảnh hưởng toàn cầu của K-Pop và khán giả Hàn Quốc nên vui vì điều đó. 

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

HHT - Buổi hòa nhạc đầu tiên của TEMPEST tại Việt Nam đã kết thúc thành công rực rỡ, để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt, Hanbin - Ngô Ngọc Hưng khiến các fan tự hào vì đảm nhiệm nhiều vai trò trong concert, đâu chỉ trình diễn, anh còn làm MC đến phiên dịch viên "bán thời gian" đầy hài hước.