"Nhóm nhạc quốc dân" Nhật Bản AKB48 sắp có nhóm nhạc chị em ở... TP. Hồ Chí Minh

"Nhóm nhạc quốc dân" Nhật Bản AKB48 sắp có nhóm nhạc chị em ở... TP. Hồ Chí Minh
HHT - Tưởng đùa mà thật, nhóm nhạc chị em chuyên hoạt động ở thị trường Việt Nam sẽ mang tên SGO48.

Mới đây, nhóm nhạc nữ hàng đầu Nhật Bản AKB48 công bố thành lập nhóm nhạc chị em ở Việt Nam, mà cụ thể là TP. Hồ Chí Minh. Tên nhóm là SGO48 xuất phát từ cái tên "Sài Gòn". Màu logo được cho là lấy cảm hứng từ hình ảnh hoa sen - quốc hoa của Việt Nam. 

Tại Việt Nam, công ty Yeah1 sẽ hợp tác cùng AKS, công ty quản lý điều hành nhóm nhạc nữ đình đám của Nhật Bản AKB48, trong việc xây dựng, phát triển nhóm nhạc chị em theo mô hình hoạt động của nhóm nhạc thần tượng nữ AKB48.

"Nhóm nhạc quốc dân" Nhật Bản AKB48 sắp có nhóm nhạc chị em ở... TP. Hồ Chí Minh ảnh 1

Buổi tuyển chọn thành viên trên toàn Việt Nam diễn ra vào tháng 7 và nhóm dự kiến ​​sẽ diễn ra mắt vào cuối năm. 

Ngoài AKB48 với nhà hát đặt tại Akihabara, Tokyo, tại Nhật Bản còn có 6 nhóm nhạc chị em đang biểu diễn là SKE48 ở Nagoya, NMB48 ở Osaka, HKT48 ở Fukuoka, NGT48 ở Niigata và STU48 ở Settouchi. Tại thị trường quốc tế, có 4 nhóm gồm JKT48 tại Jakarta, BNK48 tại Bangkok, TPE48 tại Taipei, MNL48 tại Philippines. Trong thời gian tới, nhóm AKB48 Team SH sẽ được thành lập ở Thượng Hải, MUM48 tại Mumbai và SGO48 tại thành phố Hồ Chí Minh.

"Nhóm nhạc quốc dân" Nhật Bản AKB48 sắp có nhóm nhạc chị em ở... TP. Hồ Chí Minh ảnh 2

Thông báo chính thức trên trang Twitter của AKB48.

Đa số fan của AKB48 đều ngạc nhiên khi nghe thông tin này. Cư dân mạng rất hào hứng và hy vọng SGO48 sẽ hoạt động tốt trong tương lai. Trước đó, công ty hàng đầu Hàn Quốc SM Entertainment cũng công bố kế hoạch tuyển chọn thành viên cho nhóm nhạc nam NCT tại Việt Nam vào cuối năm nay.

AKB48 được thành lập vào tháng 12 năm 2005, bởi ông Yasushi Akimoto – một nhà viết lời nhạc nổi tiếng của Nhật Bản. AKB48 vô cùng được yêu thích và là niềm tự hào của người dân Nhật Bản, nên nhóm còn được gọi với cái tên là “nhóm nhạc thần tượng quốc dân”. Nét đặc trưng riêng của AKB48 là mô hình “thần tượng mà bạn có thể gặp mặt”. Theo đó, người hâm mộ sẽ luôn song hành mật thiết với thành viên của nhóm trong suốt quá trình trưởng thành của họ, từ một cô gái bình thường cho đến khi trở thành một thần tượng, một ngôi sao.   

"Nhóm nhạc quốc dân" Nhật Bản AKB48 sắp có nhóm nhạc chị em ở... TP. Hồ Chí Minh ảnh 3

Ngoài việc phát hành các đĩa đơn, các album thì nhóm nhạc còn có một nhà hát riêng, có các sự kiện “tổng tuyển cử” – dựa vào sự bình chọn của người hâm mộ thông qua các ca khúc đã trình bày để chọn ra thành viên ưu tú, có các hoạt động gặp gỡ bắt tay người hâm mộ …tất cả các hoạt động này giúp tạo ra một nguồn ủng hộ to lớn từ người hâm mộ trong suốt chặng đường phát triển của các thành viên. Cho đến nay, nhóm đã phát hành được 52 đĩa đơn, 33 tác phẩm, giúp doanh thu liên tục đạt hàng trăm triệu đô (tính đến ngày 1/6/2018).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm