Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong những ngày gần đây, Hoàng gia Anh đều đặn đăng những bức ảnh kỷ niệm có liên quan đến Hoàng thân Philip. Một số bức ảnh đã cho biết một thông tin “đằng sau hậu trường”: Vai trò đặc biệt của Công nương Kate trong gia đình nhà chồng. Đó là một vai trò mang tính “phá vỡ thông lệ” nhưng lại được khen ngợi, vì sao vậy?

Trong số những bức ảnh gia đình được đăng trên tài khoản chính thức của Hoàng gia Anh kể từ sau khi Hoàng thân Philip qua đời, có hai bức ảnh được công chúng ở Anh khen ngợi nhiều nhất. Đó là ảnh Hoàng thân Philip chụp với Hoàng tử George, và ảnh Nữ hoàng - Hoàng thân chụp với 7 người chắt.

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng ảnh 1

Hai bức ảnh mà Hoàng gia Anh mới đăng. Ảnh: Royal Family.

Có một điểm chung bất ngờ giữa hai bức ảnh này.

Đó là chúng đều được chụp bởi Kate Middleton.

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng ảnh 2

Kate rất thích chụp ảnh. Ảnh: Pool/ Getty Images.

Đây là một việc khác với thông lệ của Hoàng gia, bởi truyền thống của Hoàng gia Anh là có một nhiếp ảnh gia riêng. Tuy nhiên, do có sở thích chụp ảnh, nên Kate đã tự chụp nhiều ảnh gia đình chồng kể từ năm 2015. Và, lại một sự khác với thông lệ nữa, Hoàng gia đã sử dụng ảnh của Kate làm những bức ảnh chính thức để chia sẻ với công chúng, thay vì việc chỉ dùng ảnh của nhiếp ảnh gia Hoàng gia. Kate cũng là bà mẹ đầu tiên trong Hoàng gia tự chụp ảnh con mình để đăng thay vì dùng ảnh của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng ảnh 3

Kate tự chụp ảnh gia đình nhỏ của mình chứ không nhờ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ảnh: Pool/ Getty Images.

Thực tế, Kate được coi là một “nhiếp ảnh gia nghiệp dư”, và cô đã trở thành thành viên danh dự trọn đời của Hiệp hội Nhiếp ảnh Hoàng gia vào năm 2017. Một nguồn tin Hoàng gia cho biết: “Công nương Kate đam mê môn nhiếp ảnh. Đó cũng là cách mà cô muốn để thế giới thấy các con của mình: Qua những bức ảnh mà cô yêu thích, thay vì những bức ảnh không chính thức của paparazzi”.

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng ảnh 4

Hoàng tử George - con lớn của Kate và William - trong ngày đầu tiên đi học. Ảnh: Kate Middleton.

Công chúng ở Anh khen ngợi rằng, qua những bức ảnh của Kate, họ thấy Hoàng gia Anh có vẻ gần gũi hơn, và việc làm của Kate dường như là một lời động viên gửi tới những người mẹ, rằng họ có thể làm những gì mình muốn, theo đuổi những đam mê của mình, trong khi vẫn chăm sóc con cái.

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng ảnh 5

Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis - con thứ hai và ba của Kate và William. Ảnh: Kate Middleton.

Ngoài ra, theo Gina Jones, một cố vấn về nhiếp ảnh, thì Kate còn muốn… tiết kiệm tiền bằng việc không thuê nhiếp ảnh gia nổi tiếng và đắt đỏ. Bà Jones nói rằng Kate tỏ ra rất “tháo vát” trong việc để ý những chuyện tiền bạc này, và bà giải thích thêm: “Chúng ta thường xuyên nhìn thấy Kate mua những loại quần áo không xa xỉ và nhiều khi mặc đi mặc lại trang phục, nên nhiều người mới đặt cho cô ấy cái biệt danh Thrifty Kate (Kate tằn tiện). Việc tự chụp ảnh gia đình mình cho thấy cô ấy rất biết tính toán chuyện tiền nong”.

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng ảnh 6

Chính là Kate đã chụp bức ảnh này của chồng (Hoàng tử William) và các con cô. Ảnh: Kate Middleton.

Về kỹ năng chụp ảnh của Kate, nhiếp ảnh gia Arthur Edwards, người đã chụp ảnh Hoàng gia hơn 40 năm, nói rằng ông là “fan” của các tác phẩm mà Kate chụp. “Cô ấy rất giỏi chụp ảnh chân dung,” - Edwards nói - “Cô ấy không để khung hình bị có khoảng trống, và cô ấy dùng ánh sáng tự nhiên”.

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng ảnh 7

Lại cũng là Kate đã chụp bức ảnh rất đáng yêu này cho chồng và bố chồng. Ảnh: Kate Middleton.

Chính vì Kate là tay máy rất khá như vậy nên trong nhiều trường hợp, cô nhận luôn vai trò “nhiếp ảnh gia” và Hoàng gia Anh đã đăng những bức ảnh cô chụp như ảnh chính thức của gia đình.

Loại máy ảnh ưa thích của Công nương Kate được cho là máy Canon EOS 5D Mark II.

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng ảnh 11
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân

Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân

HHT - Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt là fan K-Pop được phen náo loạn trước thông tin một nữ sinh là fan K-Pop 13 tuổi, có tên N.H bị "bóc phốt" có hành vi lừa đảo số tiền hơn 340 triệu đồng. Hiện tại, theo thông tin từ một người được cho là đại diện của các nạn nhân thì phía gia đình của N.H đang nỗ lực hoàn tiền và hoàn hàng cho những người đã đặt mua.
BTC Miss International thông báo thời gian tổ chức cuộc thi nhưng vẫn úp mở về địa điểm

BTC Miss International thông báo thời gian tổ chức cuộc thi nhưng vẫn úp mở về địa điểm

HHT - Vậy là sau thời gian dài chờ đợi, Á hậu Phương Anh, đại diện Việt Nam sẽ tham dự Miss International 2022 cũng đã biết được thời gian cụ thể mà cuộc thi sẽ được tổ chức. Tuy nhiên, có thể địa điểm tổ chức sẽ không còn ở Nhật Bản, điều này khiến không ít người hâm mộ tiếc nuối cho Phương Anh vì người đẹp đã “ra sức” học tiếng Nhật rất chăm chỉ.
Công nương Kate bế em bé khiến mọi người giục có thêm con, Hoàng tử William vội phản ứng

Công nương Kate bế em bé khiến mọi người giục có thêm con, Hoàng tử William vội phản ứng

HHT - Trong sự kiện mới đây, Công nương Kate bế và cưng nựng một em bé nên nhiều người xung quanh nửa đùa nửa thật nói rằng cặp đôi Hoàng gia nên có con thứ tư. Nghe vậy, Hoàng tử William có phản ứng “đánh chặn” ngay. Vậy là mọi người có thể hiểu gia đình xứ Cambridge sẽ có thêm thành viên hay không.