Những cánh cửa từ "Khóa Chặt Cửa Nào Suzume" xuất hiện ngoài đời thực tại Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những cánh cửa lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình ăn khách “Khóa Chặt Cửa Nào Suzume” đã xuất hiện ngoài đời thực, dọc theo bờ biển bị sóng thần tấn công tại Nhật Bản.

Bộ phim hoạt hình mới nhất của “Phù thủy nỗi buồn” Shinkai Makoto Khóa Chặt Cửa Nào Suzume (Suzume no Tojimari) đang thu hút đông đảo khán giả không chỉ ở Nhật Bản mà còn cả các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Những cánh cửa từ "Khóa Chặt Cửa Nào Suzume" xuất hiện ngoài đời thực tại Nhật Bản ảnh 1

Nội dung của Khóa Chặt Cửa Nào Suzume xoay quanh cô gái trẻ Suzume tình cờ mở một cánh cửa kỳ lạ, gặp một chàng trai kỳ lạ, và sau đó thấy mình rong ruổi khắp nước Nhật để tìm những cánh cửa đặc biệt và đóng nó lại. Mỗi một cánh cửa được đóng là một trận động đất được ngăn chặn.

Những cánh cửa từ "Khóa Chặt Cửa Nào Suzume" xuất hiện ngoài đời thực tại Nhật Bản ảnh 2

Cánh cửa nhìn ra Vịnh Yamada (tỉnh Iwate, Nhật Bản).

Một cánh cửa được lấy cảm hứng từ bộ phim cũng đã xuất hiện ngoài đời thực tại Nhật Bản. Cánh cửa cao khoảng 2 mét, rộng 1 mét, trông khá cũ và phủ dây thường xuân xanh, được dựng lên tại một quảng trường nhìn ra Vịnh Yamada (tỉnh Iwate, Nhật Bản). Đây cũng là nơi tạo cảm hứng và bối cảnh cho một số cảnh phim Khóa Chặt Cửa Nào Suzume như ga Orikasa, đường sắt Sanriku và cửa xả lũ sông Orikasa.

Những cánh cửa từ "Khóa Chặt Cửa Nào Suzume" xuất hiện ngoài đời thực tại Nhật Bản ảnh 3

Cánh cửa được chế tạo trong 5 ngày.

Tại Nhật Bản, Khóa Chặt Cửa Nào Suzume ra rạp vào tháng 11/2022; cánh cửa này được dựng vào 18/2/2023. Sau hơn 3 tháng, cánh cửa vẫn thu hút đông đảo fan của bộ phim đến tham quan.

Hiệp hội Du lịch Thị trấn Yamada đã dựng cánh cửa nằm gần nhà ga và cửa xả lũ, vì thế du khách có thể chiêm ngưỡng một số cảnh phim được lấy cảm hứng từ đời thật dễ dàng hơn.

Những cánh cửa từ "Khóa Chặt Cửa Nào Suzume" xuất hiện ngoài đời thực tại Nhật Bản ảnh 4

Cánh cửa nằm gần một nhà ga xe lửa và một cửa xả lũ - hai bối cảnh xuất hiện trong phim.

Được biết, người làm ra cánh cửa là ông Kunimitsu Taro (64 tuổi), điều hành một doanh nghiệp đồ mộc trong khu phố của thị trấn. Ông đã mất khoảng 5 ngày để chế tạo cánh cửa. Các fan đều trầm trồ khen ngợi cánh cửa thật sự rất giống với cánh cửa trong phim. Ông Taro đã chăm chút đến cả sự hư hỏng, mài mòn của cánh cửa, cả vết cháy xém trên cửa cũng được tái hiện lại.

Những cánh cửa từ "Khóa Chặt Cửa Nào Suzume" xuất hiện ngoài đời thực tại Nhật Bản ảnh 5

Một cánh cửa khác ở thành phố Miyako (tỉnh Iwate, Nhật Bản).

Một cánh cửa tương tự cũng xuất hiện trên một khu đất trống ở thành phố Miyako (tỉnh Iwate, Nhật Bản) vào ngày 23/2/2023. Trong khung cảnh đặt cánh cửa, các fan của bộ phim nhận ra có một tháp radio, điều này gần như tương đồng với cảnh phim, bởi gần nhà của nhân vật nữ chính Suzume có một tháp radio. Điều này càng khiến các fan hòa mình vào thế giới của Khóa Chặt Cửa Nào Suzume hơn.

Những cánh cửa từ "Khóa Chặt Cửa Nào Suzume" xuất hiện ngoài đời thực tại Nhật Bản ảnh 6

Một tháp radio xuất hiện ở xa xa, trông rất gần với bối cảnh phim.

Khóa Chặt Cửa Nào Suzume là một thành công phòng vé mới của Shinkai Makoto sau Your Name. Bộ phim thu hút bởi đồ họa đẹp như mơ, cốt truyện hấp dẫn và chữa lành, đặc biệt thông qua hành trình của nữ chính Suzume. Trong phim, cô là một đứa trẻ sống sót sau một trận động đất lớn ở Nhật Bản, gây ra thảm họa sóng thần vào năm 2011.

Ngoài đời thật, trong thảm họa sóng thần năm 2011, tỉnh Iwate là một trong ba tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất của Nhật Bản.

Những cánh cửa từ "Khóa Chặt Cửa Nào Suzume" xuất hiện ngoài đời thực tại Nhật Bản ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...