Những chiếc ban công cũ giữa lòng Sài Gòn: Sự bình yên ẩn mình trong nhịp sống hối hả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những chiếc ban công “tọa lạc” trên những ngôi nhà đã nhuốm màu thời gian, dù đã cũ nhưng vẫn tràn đầy sức sống, khiến lòng mình nhẹ nhàng và bình yên đến lạ khi ngắm nhìn.

Nép mình giữa những tòa cao ốc hiện đại đang đua nhau mọc lên, những căn nhà mang dấu vết của thời gian với chiếc ban công cũ kỹ dường như chững lại, lưu giữ sự bình yên giữa nhịp sống đô thị hối hả. Như sợ một ngày nào đó vẻ đẹp cổ kính này sẽ dần mai một, ống kính của bạn Sĩ Trần (chủ nhân tài khoản Instagram @bancongday) - một người trẻ hiện đại yêu thích những kiến trúc cổ điển này đã kịp lưu giữ lại vẻ đẹp của những chiếc ban công khác nhau giữa lòng thành phố.

Những chiếc ban công cũ giữa lòng Sài Gòn: Sự bình yên ẩn mình trong nhịp sống hối hả ảnh 1
Những chiếc ban công cũ giữa lòng Sài Gòn: Sự bình yên ẩn mình trong nhịp sống hối hả ảnh 2

Những chiếc ban công “tọa lạc” trên những ngôi nhà đã nhuốm màu thời gian, dù đã cũ nhưng vẫn tràn đầy sức sống, mang hơi thở của sự sống với những chậu hoa, chậu cây xinh xắn được chủ nhân chăm sóc tốt. Những dàn đồ phơi như một nét đặc trưng không thể thiếu của mỗi ban công trong nhà mà khi nhìn ngắm khung cảnh này lại khiến lòng mình nhẹ nhàng và bình yên đến lạ.

Những chiếc ban công cũ giữa lòng Sài Gòn: Sự bình yên ẩn mình trong nhịp sống hối hả ảnh 3
Những chiếc ban công cũ giữa lòng Sài Gòn: Sự bình yên ẩn mình trong nhịp sống hối hả ảnh 4

Khi cuộc sống phát triển, những vẻ đẹp xưa cũ sẽ dần không còn nhiều, những nét cổ kính cũng dần bị kiến trúc hiện đại, hoa lệ thay thế. Những căn nhà trong hẻm nhỏ cũng dần dùng khoảng sân phía trước để kinh doanh, làm ăn, chỉ còn những chiếc ban công còn nguyên “dáng vẻ”.

Những chiếc ban công cũ giữa lòng Sài Gòn: Sự bình yên ẩn mình trong nhịp sống hối hả ảnh 5
Những chiếc ban công cũ giữa lòng Sài Gòn: Sự bình yên ẩn mình trong nhịp sống hối hả ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm