Những cuốn sách du lịch truyền cảm hứng rộn ràng cho trái tim mê xê dịch

HHT - Mỗi bước chân là một câu chuyện. Bạn đã sẵn sàng cho bước chân đầu tiên, hoặc kế tiếp của mình chưa?

Dành Cả Thanh Xuân Để Chạy Theo Idol (tác giả: Hồng Trân): Cho những ai dám sống thật với cảm xúc của mình, dù chỉ một lần

Những cuốn sách du lịch truyền cảm hứng rộn ràng cho trái tim mê xê dịch ảnh 1  Ảnh: NXB Lao Động

Bạn là một fangirl, và bạn muốn dành một phần thanh xuân của mình để lên kế hoạch cho một chuyến đi thật sự ý nghĩa: Dõi theo và ủng hộ một người mà bạn ngưỡng mộ, dù không cùng quốc tịch. Bạn làm thêm và tích cóp được một khoản tiền nhỏ, bạn book vé, đặt khách sạn, lên kế hoạch thật chi tiết cho hành trình “chạy theo idol” với một trái tim đầy hứng khởi. Cuốn sách này chắc chắn sẽ dành cho bạn, tiếp thêm năng lượng cho bạn. Đừng chần chừ, vì biết đâu ngày sau cảm xúc này, cơ hội này, trải nghiệm này sẽ không còn nữa.

Cuốn sách kể về hành trình của một cô gái trẻ đã nỗ lực tích cóp từng đồng, chi tiêu tiết kiệm nhất có thể để thực hiện một chuyện xuất ngoại gặp thần tượng âm nhạc của mình. Tại sao lại không? Tại sao bạn lại mặc định rằng mình chỉ có thể nhìn thấy thần tượng trên mạng xã hội? Thần tượng đang ở rất gần. Bạn hoàn toàn có thể gặp thần tượng ở ngoài đời, nhìn thấy thần tượng bằng xương bằng thịt, và được nghe thần tượng hát. Nếu điều đó sẽ tiếp thêm động lực để bạn cố gắng sống tốt hơn, sống vui vẻ và hạnh phúc hơn, hãy bắt tay lên kế hoạch thật cụ thể nào!

Tuổi trẻ như một cơn mưa rào. Dám sống thật với cảm xúc của mình, dù chỉ một lần trong đời, chẳng phải là rất can đảm hay sao?

Hẹn Hò Với Châu Âu (tác giả: Bùi Mai Hương): Cho những đôi chân khát khao xê dịch

Những cuốn sách du lịch truyền cảm hứng rộn ràng cho trái tim mê xê dịch ảnh 2 Ảnh: Tổng hợp

Không chỉ đơn giản là một chuyến đi trải nghiệm với kĩ năng book vé máy nay, book khách sạn, tìm địa điểm ăn ngon, nơi tham quan “đắt giá”… mà đây chính là những cuộc hẹn hò. Không phải “Ăn sập Châu Âu”, “Khám phá Châu Âu”, “Du lịch Châu Âu”… mà là “Hẹn hò với Châu Âu”. Từ “hẹn hò” rõ ràng khơi gợi nhiều cảm xúc hơn, tình cảm hơn, cuốn hút hơn.

Cuốn sách viết về hành trình của tác giả qua nhiều vùng miền của lục địa Âu châu. Và dù có dừng chân ở bất cứ điểm đến nào, tác giả cũng ngắm nhìn mọi thứ bằng góc nhìn trong sáng, cảm xúc chân thực và có phần mong manh. Tất cả đều là buổi-hẹn-đầu với một chút hồi hộp, một chút bỡ ngỡ, một chút e dè và rất nhiều yêu thương. Mỗi câu chữ sinh động và ngân nga như một nốt nhạc, đủ khiến bất cứ đôi chân khát khao xê dịch nào cũng muốn xách ba lô lên và cất bước.

Ngoài kiến thức thú vị về cuộc sống ở trời Âu, cuốn sách còn như một người bạn. Để bất cứ khi nào cần nạp năng lượng, bạn cứ việc mở sách ra. Những dòng chữ hân hoan ấy lại tiếp tục truyền cảm hứng cho bạn, có thể là về một chuyến đi thú vị nào đó trong tương lai.

Bốn Mùa Chân Bước, Nghìn Dặm Nước Anh (tác giả: Hoài Sa): Có một nước Anh rất khác

Những cuốn sách du lịch truyền cảm hứng rộn ràng cho trái tim mê xê dịch ảnh 3 Ảnh: Tổng hợp

Đây lại là một câu chuyện khác: Câu chuyện về hành trình du học của cô gái trẻ trong suốt một năm đến Anh theo học bổng Chevel. Nước Anh được “vẽ” lại qua đôi mắt của cô gái trẻ: trong veo, dí dỏm, hài hước… Mỗi mùa, nước Anh lại khoác lên mình một dáng hình khác nhau, “tính cách” khác nhau, và đem đến cho bạn những cung bậc cảm xúc khác nhau. Bốn mùa chân bước, nghìn dặm nước Anh, và vô vàn những câu chuyện thú vị.

“Bạn sẽ thấy có một nước Anh cổ kính mà cũng rất hiện đại, lạ lùng mà cũng rất gần gũi, quy cách mà cũng rất hào sảng. Đó là nước Anh với những ga tàu điện ngầm rối rắm, những cái tên rất quái, hay những mã bưu điện không thể thiếu nếu muốn tìm được nhà ở Anh,...; nước Anh của những ngôi trường cổ kính, những quả đồi thơ mộng; nước Anh của lần say nắng cô bạn học; nước Anh của một lần đến nhưng ghi dấu mãi mãi…”.

Có một nước Anh rất khác trong mắt cô gái trẻ. Khác với những bộ phim cô ấy từng xem, khác với những cuốn sách du lịch cô ấy từng đọc, khác với những câu chuyện mà cô ấy từng nghe kể. Là một nước Anh ấm áp và gần gũi hơn những gì cô ấy tưởng tượng. Mỗi bước chân là một lần yêu, một lần xốn xang, một lần ngạc nhiên vì xứ sở này còn bao điều thú vị cô gái còn chưa có cơ hội khám phá hết.

Những cuốn sách du lịch truyền cảm hứng rộn ràng cho trái tim mê xê dịch ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm