Những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời không phải là vật chất đâu!

Những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời không phải là vật chất đâu!
HHT - Đừng đánh đổi những gì có ý nghĩa nhất trong cuộc sống của bạn, chỉ để lấy những thứ mà bạn muốn ngay trước mắt.

Hẳn bạn đã từng đọc câu nói, rằng "những thứ tốt đẹp nhất trong cuộc đời không phải là "thứ". Tức là, những điều tuyệt vời nhất mà bạn có được không phải là vật chất đâu. Thực tế này được minh họa rất rõ bởi những gì mà Andrea Jaeger trải qua.

Ở tuổi 14, Andrea đã giành chiến thắng trong giải thi đấu tennis chuyên nghiệp đầu tiên của mình. Ở tuổi 15, cô là vận động viên trẻ tuổi nhất từng được lựa chọn tham gia giải Wimbledon và được coi là "hạt giống" – đây là một kỷ lục mà cô giữ trong suốt 10 năm liền. Andrea chiến thắng, và chiến thắng thêm nữa, cho đến năm 18 tuổi thì cô lọt vào vòng chung kết giải Wimbledon.

Ai cũng tưởng như cuộc đời đối xử quá tốt với Andrea, tưởng như con đường cô đi được trải đầy hoa hồng ở phía trước. Nhưng thật không may, ở tuổi 19, một chấn thương vai đã khiến cô buộc phải chấm dứt sự nghiệp đang lên của mình. Thật quá đáng tiếc cho một vận động viên tài năng và còn quá trẻ.

Cựu vận động viên tennis Andrea Jaeger.

Bây giờ thì tất cả mọi người lại tưởng rằng Andrea sẽ suy sụp, sẽ tuyệt vọng. Bởi dường như cô đã đánh mất cả tương lai của mình rồi!

Nhưng, lại không! Andrea Jaeger không còn cống hiến cho người hâm mộ môn tennis bằng những cú đánh mạnh mẽ trên sân bóng nữa, nhưng giờ đây, cô cống hiến cho xã hội. Cô dành thời gian và tiền bạc của mình để mang hy vọng và niềm vui tới cho những em nhỏ đang mắc căn bệnh ung thư hoặc những chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Cô lập một tổ chức từ thiện của riêng mình, và hoạt động toàn thời gian, suốt năm, không có lương.

"Bạn rất được chiều chuộng trong các giải chuyên nghiệp hoặc các chuyến du đấu, chiều chuộng đến mức làm hư luôn ấy" – Andrea kể lại – "Những chiếc xe sang trọng, những khách sạn 5 sao, tất cả mọi người hò reo, vỗ tay chỉ vì bạn đánh một cú đẹp mắt. Lúc đó, chúng ta rất dễ quên mất rằng, điều gì mới là quan trọng trong cuộc sống".

Gần đây thì Andrea ít quên hơn nhiều.

Andrea Jaeger ở thời hiện tại – bà tìm thấy hạnh phúc trong việc giúp đỡ người khác.

Cuộc sống của bà là một ví dụ rõ ràng về những gì có thể xảy ra khi chúng ta tập trung vào "những điều quan trọng trong cuộc sống". Có người nói rằng, nguyên nhân chủ yếu gây ra thất bại và đau khổ chính là đánh đổi những gì bạn mong muốn nhất để lấy những gì bạn muốn ngay trước mắt. Và nếu "những thứ tốt đẹp nhất trong cuộc sống không phải là vật chất”, thì bạn mong muốn điều gì nhất? Andrea đã nhận ra rằng, điều mà bà mong muốn nhất trong đời chính là giúp đỡ được người khác. Và tôi chắc chắn rằng bà đã hài lòng và hạnh phúc, bởi bà đã cống hiến cho một mục đích còn lớn hơn cả những giải đấu, lớn hơn cả bản thân mình.

Sẽ thế nào nếu bạn đổi những gì mình muốn trước mắt để lấy những gì mình mong muốn nhất? Nếu bạn nhớ điều gì là quan trọng trong cuộc sống và cố gắng theo đuổi điều đó? Nếu thế thì cuộc sống mà bạn xây dựng hẳn sẽ rất tuyệt vời.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.