Những khoảnh khắc đáng nhớ của "bác Hagrid" Robbie Coltrane trong phim "Harry Potter"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự ra đi của Robbie Coltrane - nam diễn viên đóng vai người giữ khóa Rubeus Hagrid trong loạt phim "Harry Potter" là một mất mát lớn đối với những hâm mộ tác phẩm.

Lần gặp đầu tiên gặp gỡ Harry Potter trong phần 1

Mối quan hệ giữa Rubeus Hagrid với Harry Potter được đánh dấu bởi rất nhiều lần đầu tiên. Bác mang đến lá thư nhập học kèm chiếc bánh sinh nhật đầu tiên trong đời cho cậu bé vào ngày cậu bước sang tuổi 11. Bác là người đầu tiên mở cánh cửa thế giới phép thuật để chào đón Harry bằng một loạt hành động ân cần, từ việc đưa cậu đi mua sắm ở Hẻm Xéo đến đích thân dắt cậu vào trường.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của "bác Hagrid" Robbie Coltrane trong phim "Harry Potter" ảnh 1

Chiếc bánh kem với lời chúc bằng thứ tiếng Anh "cộp mác" của bác Hagrid là chiếc bánh kem đầu tiên Harry nhận được trong đời.

Câu nói “Cháu là một phù thuỷ, Harry à!” của Hagrid trong phần đầu tiên đã khẳng định xuất thân thực sự của Harry Potter và cả niềm tin mà ông dành cho cậu. Niềm tin ấy chưa từng bị lung lay hay mai một mà thậm chí còn mạnh mẽ hơn theo hành trình khôn lớn của cậu bé phù thủy lừng danh.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của "bác Hagrid" Robbie Coltrane trong phim "Harry Potter" ảnh 2

Bác Hagrid chính là người đầu tiên dẫn Harry đi "phá đảo" thế giới phép thuật.

Từ lần đầu tiên gặp gỡ đó, khán giả đã biết rằng dẫu cả thế giới có quay lưng lại với Harry Potter, cậu sẽ luôn có một người bác khổng lồ ấm áp ở phía sau ủng hộ mình.

Khoảnh khắc Hagrid tặng Harry cuốn sổ ảnh bố mẹ mình trong phần 1

Phần 1 của loạt phim Harry Potter là phần đánh dấu nhiều hồi ức ấn tượng về nhân vật Rubeus Hagrid do Robbie Coltrane thủ vai. Ở những phân cảnh cuối cùng của bộ phim, lúc tiễn Harry lên tàu 9¾ về nhà nghỉ hè, Hagrid đã tặng cho cậu một cuốn sổ ảnh lưu giữ những khoảnh khắc đẹp về bố mẹ cậu cùng một cái ôm bày tỏ tình thương và sự tin tưởng lớn mà cả hai dành cho nhau.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của "bác Hagrid" Robbie Coltrane trong phim "Harry Potter" ảnh 3

Bác Hagrid đã giúp Harry kết nối sâu sắc hơn với bố mẹ quá cố của mình.

Đặc biệt, chi tiết cuốn sổ ảnh cũng nói lên sự quan tâm chân thành mà Hagrid dành cho Harry. Trong lúc mọi người mãi lo bàn tán, đồn thổi về nguồn gốc và sự nổi trội của "đứa bé vẫn sống", chỉ duy nhất Hagrid nghĩ đến việc mang đến cho cậu bức tranh rõ ràng về cuộc đời và con người của ông bà Potter qua những bức ảnh. Không chỉ dẫn dắt Harry vào thế giới phù thuỷ, Hagrid đã nối kết cậu với quá khứ để cậu tiếp tục sống cho hiện tại và bước đến tương lai.

Hagrid động viên Hermione trong phần 2

Không chỉ yêu thương Harry, Hagrid cũng luôn đứng về phía những đứa trẻ khác của trường Hogwarts, điển hình là cô nàng Hermione. Trong phần 2, khi bị Draco Malfoy bắt nạt và gọi là “đồ máu bùn”, Hermione đã bị tổn thương và dần chối bỏ bản thân. Nhưng chính trong lúc cô bé hoảng loạn nhất, Hagrid lại ôn tồn nhắc cho cô bé nhớ những điều xuất sắc nhất mà chỉ có Hermione mới làm được.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của "bác Hagrid" Robbie Coltrane trong phim "Harry Potter" ảnh 4

Bộ ba luôn nhận được quan tâm và tình yêu thương to lớn từ bác Hagrid.

Khi ấy, tất cả ánh mắt, cử chỉ và ngữ điệu của Hagrid đều được Robbie Coltrane khắc hoạ chân thật với sự tin tưởng tự nhiên của một người bác dành cho cô cháu nhỏ của mình. Cảnh phim này là tạo nên sự rung động lớn trong trái tim của những người thưởng thức bộ phim suốt bao thế hệ.

Phân cảnh Hagrid trở về Hogwarts trong phần 2

Sau khi tất cả những hiểu lầm về Phòng Chứa Bí Mật được làm sáng tỏ, Hagrid đã được thả khỏi ngục Azkaban và trở về Hogwarts đúng dịp cả trường đang làm lễ tổng kết. Ngay trong buổi lễ, bác Hagrid đã bước thẳng về phía Harry, Ron và Hermione để cảm ơn bộ ba vì những nỗ lực minh oan cho bác. Đáp lại, Harry khẳng định tầm quan trọng của Hagrid qua câu nói “Hogwarts sẽ không thể thiếu bác, Hagrid” và ôm chầm lấy ông.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của "bác Hagrid" Robbie Coltrane trong phim "Harry Potter" ảnh 5

"Hogwarts sẽ không thể thiếu bác, bác Hagrid à."

Phân cảnh này đã thể hiện rõ ảnh hưởng sâu sắc của Hagrid lên hành trình trưởng thành của Harry Potter nói riêng và các thế hệ học sinh Hogwarts nói chung. Ông đã gắn bó với ngôi trường phép thuật cả cuộc đời và luôn dùng trái tim chân thành, trong sáng để bảo vệ những điều xứng đáng được bảo vệ.

Hagrid ôm chặt Harry Potter trong lòng ở phần cuối

Ở phần cuối cùng, khi Harry Potter bị “giết chết” bởi lời nguyền của Voldemort trong Rừng Cấm, chính Hagrid đã bế Harry trên tay để mang cậu về Hogwarts. Dù trong hoàn cảnh bị các Tử Thần Thực Tử bắt trói và tuyệt vọng trước sự “ra đi” của Harry, Hagrid vẫn không ngừng bảo vệ cậu khỏi bất cứ sự xúc phạm nào.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của "bác Hagrid" Robbie Coltrane trong phim "Harry Potter" ảnh 6

Sự đau khổ và tuyệt vọng của Hagrid được thể hiện sâu sắc qua diễn xuất của Robbie Coltrane.

Giống với "bộ ba Hogwarts" đình đám, "bác Hagrid" của Robbie Coltrane cũng là một trong những nhân vật biểu tượng của màn ảnh lớn. Biết bao thế hệ trẻ em đã lớn lên với mong ước có một ông bác "khổng lồ" hết mực chân tình dẫn chúng bước vào Hẻm Xéo và bắt đầu hành trình phép thuật của mình. Nhưng thời gian chẳng chừa một ai, kể cả "người gác sân và giữ chìa khóa của Hogwarts".

Vậy nên hãy cứ giơ cao chiếc đũa phép lên trời để tiễn "người bác" Robbie Coltrane đáng kính và giữ lại những hồi ức ấm áp ngày nào trong một cuốn sổ riêng như Harry Potter nhé!

Những khoảnh khắc đáng nhớ của "bác Hagrid" Robbie Coltrane trong phim "Harry Potter" ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm