Các Potterhead tiếc thương khi bác Hagrid của "Harry Potter" qua đời ở tuổi 72

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 14/10 vừa qua, người hâm mộ "Harry Potter" tiếc thương khi hay tin diễn viên Robbie Coltrane, người đóng vai bác Hagrid đã qua đời ở tuổi 72.

Người đại diện của nam diễn viên Robbie Coltrane xác nhận ông đã qua đời tại bệnh viện. Nguyên nhân cụ thể không được tiết lộ nhưng nam diễn viên đã có dấu hiệu xấu về sức khỏe trong thời gian dài.

Là một diễn viên kỳ cựu, Robbie Coltrane nổi tiếng với nhiều vai diễn, trong đó phải kể đến nhân vật Valentine Zukovsky trong hai phần phim về điệp viên 007 - James Bond. Tuy nhiên, chỉ đến khi hóa thân vào nhân vật Hagrid, người bác khổng lồ đáng mến của 7 phần phim Harry Potter, sự nghiệp của ông mới thăng hoa với nhiều bước ngoặt mới.

Các Potterhead tiếc thương khi bác Hagrid của "Harry Potter" qua đời ở tuổi 72 ảnh 1

Robbie Coltrane đã chăm chỉ hoạt động nghệ thuật suốt một đời. (Nguồn: Internet)

Các diễn viên nhí lớn lên trên phim trường Harry Potter luôn nhớ đến bác Coltrane như một nguồn năng lượng tích cực của cả đoàn. Ông luôn có thể vực dậy tinh thần mọi người bằng một câu nói đùa hoặc lời động viên.

“Harry Potter” Daniel Radcliffe từng chia sẻ với báo chí rằng bác Robbie Coltrane khiến họ cười liên tục. Trong quá trình quay phần 3 Tên Tù Nhân Ngục Azkaban (2004), dù phải trú mưa hàng giờ liền trong túp lều của bác Hagrid, tinh thần dàn diễn viên luôn được giữ vững nhờ những câu chuyện và trò đùa dí dỏm của "bác Hagrid".

“Fred Weasley” James Phelps đã bày tỏ sự thương tiếc của mình trên Twitter trước sự ra đi của người tiền bối. Anh chia sẻ khi anh 14 tuổi và lo lắng trong ngày đầu tiên trên trường quay, ông Coltrane đã đến và nói: “Hãy tận hưởng nó, cháu sẽ rất tuyệt mà!”. Đó là kỷ niệm khiến anh mãi ghi nhớ và biết ơn ông.

Các Potterhead tiếc thương khi bác Hagrid của "Harry Potter" qua đời ở tuổi 72 ảnh 2

Hình ảnh người bác Hagrid lương thiện, chân thành và luôn yêu thương "sắp nhỏ" hết mực do Robbie Coltrane thể hiện sẽ sống mãi trong lòng khán giả. (Nguồn: Internet)

Trong phần hồi tưởng của HBO Max Kỷ Niệm 20 năm Harry Potter: Trở Lại Trường Hogwarts, công chiếu vào ngày 1/1/2022, ông Coltrane đã giới thiệu mình với thế hệ người hâm mộ mới qua câu nói: “Di sản của những bộ phim là thế hệ con cái của tôi sẽ cho con cái chúng xem. Vì vậy, bạn có thể xem Harry Potter trong 50 năm nữa, thật dễ dàng! Buồn thay, tôi sẽ không ở đó, nhưng Hagrid sẽ luôn hiện hữu trong tuổi thơ mỗi người."

Các Potterhead tiếc thương khi bác Hagrid của "Harry Potter" qua đời ở tuổi 72 ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm