Những kỷ lục vừa bị phá vỡ - bạn đã biết chưa?

Những kỷ lục vừa bị phá vỡ - bạn đã biết chưa?
HHT - Cho dù không hề dễ dàng, nhưng những kỷ lục Guinness thế giới thường là những mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người. 

Kỷ lục về số robot cùng nhảy múa liên tục đông nhất thế giới

Những kỷ lục vừa bị phá vỡ - bạn đã biết chưa? ảnh 1

Từ năm 2016, các công ty công nghệ trên thế giới đã đưa vào sách Kỷ lục Guinness thế giới một hạng mục mới, đó là kỷ lục về các robot nhảy múa. Vào tháng 8/2017, tại Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc, kỷ lục về số robot cùng nhảy múa liên tục đông nhất thế giới lần đầu tiên được xác lập là 1007 con robot. Và năm nay, kỷ lục này đã bị xô ngã bởi 1372 con robot. Đó là những robot Alpha 1S với chiều cao 40cm, và được làm bằng hợp kim nhôm với lớp phủ bằng nhựa.

Những kỷ lục vừa bị phá vỡ - bạn đã biết chưa? ảnh 2

Những con robot Alpha 1S này rất linh hoạt, có thể thực hiện nhiều điệu nhảy khác nhau với âm nhạc vào một khoảng thời gian xác định. Sự kiện này được thực hiện cho một chương trình truyền hình về một nhóm robot có khả năng học khiêu vũ. Ông Lorenzo Veltri, đại diện của kỷ lục Guinness thế giới đã tham dự buổi ghi hình và xác nhận, tất cả các con robot này đều nhảy cùng một lúc theo đúng nhạc và không hề bị ngã.

Lá thư trong chai lâu đời nhất thế giới

Những kỷ lục vừa bị phá vỡ - bạn đã biết chưa? ảnh 3

Đó là một lá thư được ném khỏi một con tàu của Đức có tên là Paula vào ngày 12/6/1886, khi con tàu này đang ở vị trí khoảng 1.000km ngoài bờ biển nước Úc. Lá thư 132 năm tuổi này được viết bằng tiếng Đức trên một tờ giấy được cuộn tròn và buộc lại bằng một sợi dây, rồi cho vào trong một chai rượu gin của Hà Lan được sản xuất từ thế kỷ 19 trước khi ném xuống biển. Nó đã lang thang trên biển hơn 100 năm vào được cô Tonya Illman, người Úc nhặt được.

Những kỷ lục vừa bị phá vỡ - bạn đã biết chưa? ảnh 4

Sau khi các thông tin về lá thư đã rõ ràng, cô Tonya Illman đã gửi tặng chiếc chai và lá thư cho Bảo tàng Tây Úc. Lá thư trong chai này đã phá vỡ kỷ lục của lá thư trong chai được tìm thấy vào năm 2015, có tuổi đời 108 năm, được nhặt được tại bờ biển nước Đức.

Lái máy kéo chạy nhanh nhất thế giới

Những kỷ lục vừa bị phá vỡ - bạn đã biết chưa? ảnh 5

Đây được coi là một trong những kỷ lục đặc biệt nhất vừa được xác lập. Năm 2015, kỷ lục về máy kéo chạy nhanh nhất được xác lập là 128 km/h. Và trong suốt mấy năm qua, chẳng ai vượt qua kỷ lục này cả.

Những kỷ lục vừa bị phá vỡ - bạn đã biết chưa? ảnh 6

Vừa qua, trong show truyền hình Top Gear của đài BBC, Anh, kỷ lục mới đã được xác lập. Chiếc máy kéo do tay lái huyền thoại của Top Gear The Stig điều khiển đã cán đích với vận tốc 140km/h, bỏ xa kỷ lục cũ. Tất nhiên chiếc máy kéo này đã được gia cố thêm về động cơ, phanh đĩa bốn bánh, hệ thống điều chỉnh không khí... Bên cạnh đó, nó còn được sơn màu da cam đặc biệt của hãng Lamborghini.

Theo Thiên Thần Nhỏ 329
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm