Những lần Hari Won nói sai tiếng Việt trên sóng truyền hình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đảm nhận vị trí MC của nhiều chương trình có tiếng thế nhưng không ít lần Hari Won gặp phải sự cố nói sai tiếng Việt. 

Sau khi kết hôn cùng Trấn Thành, Hari Won thường xuyên xuất hiện ở nhiều chương trình truyền hình trong vai trò MC. Sở hữu chất giọng ngọt ngào, tính cách hoạt ngôn và vẻ ngoài xinh đẹp, bà xã Trấn Thành nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả trong vai trò mới.

Những lần Hari Won nói sai tiếng Việt trên sóng truyền hình ảnh 1

Hari Won đã trở thành MC quen thuộc trong nhiều chương truyền hình.

Tuy nhiên, Hari Won cũng không ít lần gặp phải rắc rối khi nói sai chính tả ngay trên sóng truyền hình. Mặc dù lên tiếng thanh minh nhưng bà xã Trấn Thành vẫn bị khán giả nhắc nhở nên có sự cẩn thận, cân nhắc hơn trong cách dùng từ nếu muốn theo đuổi công việc MC chuyên nghiệp lâu dài.

Những lần Hari Won nói sai tiếng Việt trên sóng truyền hình ảnh 2

Hari Won từng gây tranh cãi với những phát ngôn sai tiếng Việt như "Một người mà không có đầu thì đừng bao giờ yêu", "Cái tên nói lên tất cả, chất khí ra tất cả",...

Gần đây nhất, khi trao đổi cùng thí sinh trong chương trình Siêu Tài Năng Nhí, Hari Won đã bày tỏ sự bất ngờ: "Lần đầu tiên mà thấy mượt mà và thần thái không có nhúc nhích gì". Việc Hari dùng từ "nhúc nhích" để miêu tả thần thái của cậu bé khiến cho người xem cảm thấy khó hiểu. Ngay sau đó, nữ ca sĩ cũng bị đàn anh Đại Nghĩa nhắc nhở ngay trên sóng truyền hình.

Những lần Hari Won nói sai tiếng Việt trên sóng truyền hình ảnh 3
Đại Nghĩa đưa ra thắc mắc về cách dùng từ của Hari Won sau khi cô dùng từ "nhúc nhích".

Trước đó, bà xã Trấn Thành từng gặp phải một sự cố xấu hổ trên sóng truyền hình trực tiếp khi đọc sai tên Châu Bùi - người lên nhận giải thưởng bằng một từ ngữ nhạy cảm. Điều này không chỉ khiến Hari Won gặp rắc rối mà còn kéo theo Châu Bùi vào sự việc không hay này.

Những lần Hari Won nói sai tiếng Việt trên sóng truyền hình ảnh 4

Hari Won từng đọc tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm trên sóng truyền hình trực tiếp.

Trong quá trình đảm nhận vai trò MC chương trình Nhanh Như Chớp, Hari Won cũng có không ít lần phát âm không chuẩn, "nuốt" chữ hoặc không rõ chữ. Ở câu hỏi: "Con người có múi nào không?", Hari Won phát âm sai từ "múi" thành "mùi". Hay từ "đằng" thành từ "đảng" ở câu "Tên một đằng nhưng đa số màu lại một nẻo là hoa gì?”. Chính Trường Giang cũng đã nhiều lần phải nhắc nhở đồng nghiệp về vấn đề này trên sóng truyền hình.

Những lần Hari Won nói sai tiếng Việt trên sóng truyền hình ảnh 5

Ngoài MC Đại Nghĩa, Hari Won còn bị cả Trường Giang nhắc nhở vì lỗi nói sai tiếng Việt.

Xuyên suốt quá trình đảm nhận vị MC trong chương trình Giọng Ải Giọng Ai Trấn Thành còn tiết lộ thêm, khi làm kịch bản dẫn Hari Won đã viết "bình thản" thành "Bình Thạnh", "cọng tóc" thành "cổng tóc", "phù thủy" thành "thủy thủ",...

Đứng trước những sự cố phát âm sai tiếng Việt không mong muốn của mình, Hari Won thẳng thắn chia sẻ: "Tôi cũng muốn làm sao cho phát âm được thuần Việt hơn nhưng tôi nghĩ mình vẫn muốn giữ được nét riêng. Không phải tôi cố tình nói chuyện không rõ. Tất nhiên, mình phải ngày càng tiến bộ nhưng tôi cũng muốn giữ đặc điểm của riêng mình, điều chỉ Hari Won mới có".

Những lần Hari Won nói sai tiếng Việt trên sóng truyền hình ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm