Những lý do khiến bạn không nên bỏ qua “Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero”

Những lý do khiến bạn không nên bỏ qua “Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero”
HHT - Vì đâu “Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero” chính là tác phẩm thành công nhất trong loạt phim hoạt hình về thám tử Conan?

 “Thám tử ngủ gật” Kogoro Mori là nghi phạm khủng bố?

Trong phiên bản truyện tranh, ông Kogoro Mori từng nhiều lần vướng phải nghi vấn phạm tội. Tuy nhiên, vị “thám tử gà mờ” cuối cùng vẫn được minh oan nhờ tài phá án tài tình của Conan cùng sự tận tụy của vợ cũ – luật sư khét tiếng Kisaki Eri. Sang đến Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero, lại thêm một lần nữa ông Mori bị tình nghi là tội phạm, và lần này là một vụ khủng bố ngay giữa thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Những lý do khiến bạn không nên bỏ qua “Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero” ảnh 1

Trong phim, một vụ nổ đã bất ngờ xảy ra tại khu resort và tổ hợp được xây dựng ở Vịnh Tokyo, cũng chính là nơi sắp diễn ra một hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo thế giới. Qua điều tra, văn phòng cảnh sát Tokyo phát hiện ra các dấu vân tay của nghi phạm để lại ở hiện trường trùng khớp với Kogoro Mori. Bên cạnh đó, những chỉ dấu liên quan đến vụ khủng bố cũng được tìm thấy trong máy tính tại nhà vị thám tử nghiệp dư. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Mori bị cảnh sát bắt giam và đề nghị truy tố trong sự ngỡ ngàng của chính ông cùng RanConan.

Những lý do khiến bạn không nên bỏ qua “Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero” ảnh 2

Vụ bắt giữ ông Mori khiến Conan nghi ngờ, bởi bản thân cậu là người hiểu rõ một người nhát gan và thiếu năng lực như bố của Ran không thể một mình tiến hành vụ khủng bố động trời và tinh vi đến thế. Quyết tâm truy tìm đến cùng sự thật, Conan bắt đầu điều tra và phát hiện nhiều nghi vấn quan trọng. Tại sao vụ khủng bố lại diễn ra trước chứ không phải trong lúc hội nghị diễn ra? Ông Mori có thực sự có tội?

Màn tái xuất của “kẻ ba mặt” Tooru Amuro

Những lý do khiến bạn không nên bỏ qua “Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero” ảnh 3

Vụ án càng trở nên phức tạp hơn khi có sự nhúng tay của Tooru Amuro – người vốn từng quen mặt từ các tập truyện trước đó trong vai trò gián điệp trà trộn vào Tổ chức Áo đen bằng bí danh Bourbon. Theo như nhận dạng của nhân vật này từ phần phim thứ 20 Thám Tử Lừng Danh Conan: Ác Mộng Đen Tối, Tooru Amuro thực chất là mật vụ có bí danh Zero trong Cơ quan cảnh sát quốc gia, hiện đang đóng giả thám tử học việc ở văn phòng Kogoro Mori, đồng thời cũng là Bourbon thuộc Tổ chức Áo đen. Trong một đoạn tin tức ngắn về vụ nổ trên truyền hình, Conan bất ngờ nhận ra bóng dáng của Tooru Amuro ở hiện trường và không ngừng đặt ra nghi vấn về sự dính líu của nhân vật khó lường này.

Những lý do khiến bạn không nên bỏ qua “Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero” ảnh 4

Đây là lần thứ hai nhân vật Tooru Amuro xuất hiện trên phiên bản điện ảnh kể từ Thám Tử Lừng Danh Conan: Ác Mộng Đen Tối. Ở phần phim thứ 20 ra mắt năm 2016, Amuro đã có dịp sát cánh cùng với các nhân vật nằm vùng Tổ chức Áo đen khác như mật vụ FBI Akai Shuichi và CIA Hondou Hidemi. Sang đến Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero, chàng cảnh sát mẫn cán của Cục cảnh sát an ninh Nhật đã được xuất hiện nhiều hơn và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mạch phim.

Phần phim thành công nhất trong loạt phim “Thám Tử Lừng Danh Conan”

Những lý do khiến bạn không nên bỏ qua “Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero” ảnh 5

Ngay khi vừa mới ra mắt tại Nhật Bản, Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ hành pháp Zero tiếp tục nối dài thành công về doanh thu của các phần phim trước đó khi liên tục phá kỷ lục phòng vé. Dù có kịch bản phức tạp và đen tối hơn, nhưng chuỗi vụ án lần này vẫn hài hòa với mạch phá án đã làm nên thương hiệu của loạt phim về thám tử teo nhỏ Shinichi Kudo.

Sau sáu tuần công chiếu, bộ phim đạt tổng doanh thu khoảng 73,6 triệu đô-la (tương đương 1730 tỷ đồng). Kết quả này giúp phim lọt vào top 10 phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại ở Nhật, đồng thời đánh bại Bản Tình Ca Màu Đỏ Thẫm để trở thành phần phim Conan có doanh thu cao nhất từ trước đến giờ.

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm