Những mẹo make-up hay ho đảm bảo khiến bạn tự hỏi sao mình không biết sớm hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời nay, nhờ các clip hướng dẫn "Makeup Tutorial" trên YouTube và TikTok, hầu như ai cũng biết cách trang điểm cơ bản hết rồi. Tuy nhiên, người này long lanh hơn người kia hay không nằm ở những bí quyết nhỏ xíu như thế này.

Cách làm dày mi ít ai biết

Những mẹo make-up hay ho đảm bảo khiến bạn tự hỏi sao mình không biết sớm hơn ảnh 1

Chuốt lớp mascara đầu tiên xong, bạn phủ nhẹ một lớp phấn phủ lên mi, sau đó chuốt lớp mascara thứ hai để che bụi phấn. Bạn sẽ thấy mi dày hẳn, lại mềm mại rất đẹp. Hãy thử và xem sự khác biệt nhé!

Cách che quầng thâm hiệu quả hơn

Những mẹo make-up hay ho đảm bảo khiến bạn tự hỏi sao mình không biết sớm hơn ảnh 2

Trước giờ chúng ta hay chấm kem che khuyết điểm dạng chấm chấm nhỏ dưới mắt rồi tán ra, bậy giờ bạn thử đổi cách, đánh kem che khuyết điểm hình tam giác ngược dưới mắt. Chẳng những che phủ tốt mà còn nhấn sáng hiệu ứng mắt long lanh.

Kéo dài hạn sử dụng của mascara

Những mẹo make-up hay ho đảm bảo khiến bạn tự hỏi sao mình không biết sớm hơn ảnh 3

Mascara hầu như phải có hạn sử dụng vì quá lâu nó sẽ vón cục. Khi lọ mascara yêu thích "tới tuổi" nhưng chưa kịp mua, bạn có thể nhỏ vài giọt dung dịch muối sinh lý hoặc muối nhỏ mắt vào ống mascara và xoay cọ, mascara sẽ mềm ra, kéo dài tuổi thọ của em ấy rất hiệu quả.

Dùng phấn mắt thay eyeliner

Những mẹo make-up hay ho đảm bảo khiến bạn tự hỏi sao mình không biết sớm hơn ảnh 4

Thi thoảng bị hết eyeliner giữa chừng, bạn chỉ cần lấy cọ góc, xịt khoáng ướt một tí, chấm màu mắt sẫm màu và kẻ bình thường như cách bạn vẫn làm với eyeliner, đẹp không ngờ luôn đo! thậm chí còn có hiệu ứng lam khói rất hay.

Gel tóc có thể thay gel định hình lông mày

Những mẹo make-up hay ho đảm bảo khiến bạn tự hỏi sao mình không biết sớm hơn ảnh 5

Thi thoảng người ta dùng mascara trong để chải cố định lông mày cho hiệu ứng đẹp hơn. Nếu không có, bạn có thể thay bằng gel tóc hoặc xịt keo xịt tóc lên chổi mascara cũ và quét định hình lông mày cực hiệu quả luôn.

Đừng test kem nền lên cổ tay, hãy test lên phần cổ

Những mẹo make-up hay ho đảm bảo khiến bạn tự hỏi sao mình không biết sớm hơn ảnh 6

Phần da cổ tay là nơi bạn vẫn hay test màu kem nền, nhưng thật ra cổ tay khác với màu da mặt lắm. Vì thế hãy thử trên cổ sẽ chính xác hơn, mà không ảnh hưởng đến lớp make-up bạn đang có sẵn.

Những mẹo make-up hay ho đảm bảo khiến bạn tự hỏi sao mình không biết sớm hơn ảnh 7
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?

Có thể bạn quan tâm

Dàn người đẹp Miss Charm 2023 lộ nhan sắc đời thường tại sân bay, ai nổi bật nhất?

Dàn người đẹp Miss Charm 2023 lộ nhan sắc đời thường tại sân bay, ai nổi bật nhất?

HHT - Dàn người đẹp tham gia cuộc thi Miss Charm 2023 đã đổ bộ tới TP.HCM để bước vào lịch trình chính thức. Fan sắc đẹp quốc tế lại vô cùng bất ngờ với nhan sắc đời thường tại sân bay của các nàng hậu. Người đẹp nào được chuyên trang Sash Factor xếp vị trí xuất sắc nhất trong BXH Pre-Arrival?
Hoa hậu Hoàn vũ R'Bonney Gabriel và Chủ tịch Anna sẽ đến Việt Nam trong tháng Hai

Hoa hậu Hoàn vũ R'Bonney Gabriel và Chủ tịch Anna sẽ đến Việt Nam trong tháng Hai

HHT - Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trong lịch trình wolrd tour của Top 3 Miss Universe lần thứ 71. Ba người đẹp cùng với Chủ tịch mới của tổ chức Miss Universe - bà Anne Jakkaphong Jakrajutatip đã chọn Đông Nam Á để bắt đầu hành trình đầu tiên của nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 71.