Những mốc thời gian hạnh phúc: Gửi cậu, bạn thân của tớ

Những mốc thời gian hạnh phúc: Gửi cậu, bạn thân của tớ
HHT - Tớ ước gì tất cả mọi người trên thế giới này sẽ gặp được một người bạn thân, tuyệt vời giống như cậu, ấm áp giống cậu và trên hết là một tấm lòng sẵn sàng tha thứ cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra.

Gửi cậu, bạn thân của tớ.

Cảm ơn vì đã đồng hành với tớ suốt chặng đường 10 năm cuộc đời, đi qua biết bao kỉ niệm vui buồn, cùng tớ lớn lên, từ một con bé ngây ngô thành một người trưởng thành hơn. Và chấp nhận tớ vì chính bản thân tớ: không xinh đẹp, thật thà quá đáng và kì lạ như bao người vẫn nói.

Cảm ơn cậu đã ở bên tớ, ngay cả khi tớ mang tất cả những bực dọc ngoài thế giới đổ hết lên cậu. Những cái ôm, những cử chỉ ân cần và cả ánh mắt của cậu đã kéo tớ lại, để tớ không trở nên hoang dại và sống theo bản năng điên cuồng của mình.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Gửi cậu, bạn thân của tớ ảnh 1

Ảnh minh họa: Phim Ani ni Aisaresugite Komattemasu.

Đã có lúc tớ tưởng chừng những mối quan hệ mới mà tớ có, những người vui hơn cậu, giỏi hơn cậu rất nhiều, mới chính là nơi tớ đang tìm kiếm. Tớ bỗng thấy ngột ngạt với chính mối quan hệ dài đằng đẵng mà tớ với cậu xây dựng suốt từ bé tới giờ. Tớ đã-từng-một-lúc-nào-đó, muốn từ bỏ cậu. Còn cậu thì cứ nghĩ lỗi là do mình, nên ra sức làm tớ vui. Nhưng cậu đâu biết rằng, tớ mới chính là người đạp đổ tất cả và biến cậu thành trò cười trong mắt mọi người.

Điều tớ cảm thấy biết ơn nhiều nhất, là sau tất cả những chuyện đã xảy ra, cậu vẫn ở đó, sẵn sàng tha thứ và yêu thương tớ vô điều kiện. Cậu không giận, không trách tớ vì những điều tồi tệ tớ làm, nhưng chính sự rộng lòng đó của cậu lại làm tớ áy náy và hối hận hơn bao giờ hết. Tớ biết tớ sai nhiều lắm, còn cậu thì có cả một bầu trời yêu thương dành cho tớ không lúc nào vơi.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Gửi cậu, bạn thân của tớ ảnh 2

Ảnh minh họa: Phim Ani ni Aisaresugite Komattemasu.

Cậu là điều tuyệt vời mà thiên sứ đã gửi đến cho tớ - một món quà từ thiên đường. Cậu có tất cả những gì tớ cần: sự mạnh mẽ, trưởng thành và một trái tim luôn sẵn sàng ôm lấy tớ. Cậu là bến bờ bình yên của tớ, nơi tớ trở về sau những sóng gió ngoài cuộc đời.

Tớ ước gì tất cả mọi người trên thế giới này sẽ gặp được một người bạn thân, tuyệt vời giống như cậu, ấm áp giống cậu và trên hết là một tấm lòng sẵn sàng tha thứ cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Tớ tin chắc rằng thế giới này đã tuyệt vời hơn rất nhiều, ngay từ ngày mà cậu có mặt trên đời.

Những mốc thời gian hạnh phúc: Gửi cậu, bạn thân của tớ ảnh 3

Ảnh minh họa: Phim Ani ni Aisaresugite Komattemasu.

Tớ sẽ giữ lời hứa của chúng ta mỗi lần nhìn lên bầu trời, rằng ngày Valentine khi mình bốn mươi tuổi, sẽ bỏ công việc qua một bên, để hai ông chồng tự xoay sở với những đứa trẻ, bọn mình nắm tay nhau đi du lịch thật xa đến một bãi biển vắng người. Ở đó sẽ chỉ có tớ, cậu và tình bạn của chúng ta.

Cậu mãi là niềm tự hào của tớ, là ly kem trà xanh mát lạnh mỗi lúc hè về, và là người đặc biệt chiếm hẳn một ngăn trong trái tim tớ. 

MỚI - NÓNG
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.

Có thể bạn quan tâm

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

HHT - Barbara Cooney sáng tác "Dì Rumphius" cách đây 40 năm nhưng câu chuyện bà viết ra dường như lại chính là bức tranh cuộc đời mà nhiều người trẻ thời nay khao khát được chạm tới. Cuốn sách đậm chất phiêu du thơ mộng này sẽ là cú hích tinh thần đầy cảm hứng trong những ngày ngồi yên ở nhà của các độc giả.
"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

HHT - Tôi vẫn hay nói với mẹ, mùa này nhà có gì ăn nấy: Có mì ăn mì, có rau ăn rau. Nhưng nhìn hai quả bí đỏ nằm lăn lóc trong bếp, đã hơn hai tuần chẳng dám đi ra ngoài mua thứ gì, mẹ lại thao thức cả đêm: "Hay là, hay sáng sớm mẹ chạy ù ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."
Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

HHT - Cả một đời, có lẽ mẹ là người duy nhất luôn sẵn sàng chờ đợi tôi. Mẹ chờ tôi xuất hiện trong bụng mẹ, chờ chín tháng mười ngày đến lúc tôi sinh ra. Mẹ chờ đến lúc tôi biết bò, biết ngồi để mẹ tranh thủ làm việc nhà sớm hơn một chút. Mẹ chờ tôi biết nói để gọi một tiếng “Mẹ”.