“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Nguyện làm đường thẳng song song trong đoạn tình cảm này

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Nguyện làm đường thẳng song song trong đoạn tình cảm này
HHT - Biết bao lần tao thử nói những câu đùa cợt rằng tao thích mày, mày biết mà, và tao cũng biết cả việc mày biết tao thích mày đến nhường nào. Nhưng tao cũng nhận ra rằng mày chỉ muốn giữa hai ta là một tình bạn đẹp.

Mày ơi, tao dừng lại nhá, đôi chân tao mệt mỏi rồi, tao không chạy kịp nữa …

Tao đã từng là một đứa con gái chỉ biết đến một đường thẳng: trường, chỗ học thêm, về nhà. Tao đã từng nghĩ cuộc sống thật nhàm chán, chả có gì thú vị, rằng bọn con trai chơi game đến nỗi bỏ học thật ấu trĩ. Tao đã từng là con người nhạt nhẽo như thế, cho đến khi mày xuất hiện, bên cạnh chỗ tao ngồi.

Ảnh minh họa: phim Sống không dũng cảm, uổng phí thanh xuân.

Mày ồn ào, mày sôi nổi, mày chỉ cho tao những điều thú vị trong cuộc sống mà tao chưa từng biết đến. tao chưa từng nghĩ sẽ có một ngày tao chơi game online cho đến khi mày xuất hiện. Mày đến bên cạnh cuộc sống của tao như tia nắng rực rỡ của mùa Hạ chiếu vào căn phòng tối tăm, xua tan đi cái lạnh lẽo vốn có của nó vậy. Rồi chẳng biết từ bao giờ, tao thường đi ngủ muộn hơn để chơi nốt với mày một trận game, cố gắng đến lớp sớm hơn chỉ để được trò chuyện với mày lâu hơn một chút.

Một đứa con gái lại ham chơi game online chả khác gì bọn con trai - đó chính là tao sau khi tiếp xúc với mày. Nhưng hình như tao đã bỏ lỡ điều gì đấy rồi mày ạ.

Ảnh minh họa: phim Sống không dũng cảm, uổng phí thanh xuân.

Ba năm, kể từ khi tao biết thứ tình cảm tao dành cho mày không giống như những đứa con trai khác đến nay đã được ba năm rồi. Người ta thường khuyên tao nên nói ra cho nhẹ lòng, nên nói dứt khoát một câu, nhưng tao không làm được mày ạ. Biết bao lần tao thử nói những câu đùa cợt rằng tao thích mày, mày biết mà, và tao cũng biết cả việc mày biết tao thích mày đến nhường nào. Nhưng cách mà mày đáp trả lại tao cũng đủ làm cho tao nhận ra rằng mày chỉ muốn giữa hai ta là một tình bạn đẹp. Tao biết điều đó, vậy nên tao nguyện làm một đường thẳng song song đi bên cạnh mày, cố gắng làm một con bạn tốt ở cạnh mày như bây giờ sẽ tốt hơn nhiều mày ạ. Có những người trong cuộc đời này chỉ có thể giữ trong tim thôi, làm sao mà chung đường được phải không mày.

Ảnh minh họa: phim Sống không dũng cảm, uổng phí thanh xuân.

Tao tự biết rằng chúng ta chẳng thể đi bên cạnh nhau, tự biết rằng nếu tao nói ra tao vẫn hay đi gần chục cây số sang bên trường mày chỉ để mong gặp mày trên đường thì mày sẽ ghét tao mất, nên tao chỉ dám lặng lẽ đứng phía sau mày như một con ngốc. Rồi ngày từng bức ảnh của mày và bạn gái đó xuất hiện trên news feed của tao cũng là lúc tao biết mày đã tìm được hạnh phúc của chính mình, đã đến lúc tao phải từ bỏ rồi mày ạ. Tao biết sự thật quá muộn hay vốn dĩ, tao không muốn nhìn vào điều đang bày ra trước mắt tao hả mày. Ba năm, đến hôm nay mày cũng tìm được một người thương mày, xứng đáng với tình cảm của mày thì cũng là lúc tao biết mình nên dừng lại thôi mày ạ. Quãng thời gian tao crush mày có lẽ là quãng thời gian tao sẽ chẳng thể nào quên được.

Sau này, nếu có ai hỏi tao về ngày tuyệt vời nhất, tao sẽ kể cho họ nghe về ngày ấy, tháng ấy, năm ấy. Ngày ánh nắng xuyên qua khung cửa sổ lớp học để nói với tao rằng: Tao thích mày.

(Chi tiết về cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” có thể xem tại đây. Hoặc gửi bài viết về địa chỉ email cuocthiviet.h2t@gmail.com)

MỚI - NÓNG
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

HHT - Trong suốt những năm qua, tớ gặp được rất nhiều hạt mầm khác đã vươn chồi từ vườn ươm Hoa Học Trò. Cho dù những hạt mầm ấy khi trưởng thành chọn ở lại, hay bay đi đến miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn được trân trọng gọi là “nhà”, là “đại gia đình” của nhiều thế hệ cộng tác viên nhà Hoa.