Những mối tình "oan gia ngõ hẹp" trên phim có thật sự lãng mạn ngoài đời?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ đối thủ thành người yêu là một mô-típ quen thuộc trong phim và tiểu thuyết lãng mạn. Kiểu tình yêu này rất dễ mê hoặc chúng ta, tuy nhiên không phải mối tình lãng mạn nào nảy nở từ nghịch cảnh cũng là điều tốt.

Những chuyện tình "oan gia ngõ hẹp" trong phim ảnh và tiểu thuyết thường khiến khán giả có ấn tượng nhất. Chúng được đánh giá là những mối tình tuyệt vời nhất, đáng nhớ nhất, vì đều bắt nguồn từ nghịch cảnh và sự trớ trêu.

Những mối tình "oan gia ngõ hẹp" trên phim có thật sự lãng mạn ngoài đời? ảnh 1

Mối quan tâm của chúng ta đối với những câu chuyện tình cảm kiểu này không chỉ dừng lại ở phạm vi tiểu thuyết hay trong trí tưởng tượng, mà đó còn là điều mà mọi người muốn thể hiện trong cuộc sống thực của mình.

Hai cá nhân xuất phát từ mối căm ghét hoặc thù địch nhau, nhưng sau đó qua quá trình làm việc và tương tác, họ trở thành một cặp đôi là trường hợp phổ biến ngoài đời thật. Việc đối đầu liên tục có thể dẫn đến thứ gọi là khả năng chịu đựng và chịu ảnh hưởng.

Đây là khả năng đối phó với những cảm xúc tiêu cực theo thời gian dài và bạn càng kiểm soát tốt thì khả năng này càng được tôi luyện mạnh mẽ hơn. Cường độ cảm xúc giữa hai cá nhân coi nhau như đối thủ hoặc mối đe dọa sẽ tạo ra một sự căng thẳng kịch tính, vô tình gây ra một sự hấp dẫn khó diễn tả.

Những mối tình "oan gia ngõ hẹp" trên phim có thật sự lãng mạn ngoài đời? ảnh 2

Sự bực mình khi ở gần một người bạn không thích và coi như đối thủ là một cảm giác rất mãnh liệt.

Giữa yêu và ghét có một ranh giới vô cùng mỏng manh, đó là vì cả hai loại cảm xúc này đều gợi lên những phản ứng tương tự nhau, như tim đập mạnh, người nóng ran hay lúc nào cũng nghĩ về đối phương. Việc tìm hiểu đối thủ cũng gần giống quá trình tìm hiểu và yêu một người, việc này cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về tâm lý của người kia và sự hiểu biết cực kì trực quan và ấn tượng.

Những mối tình "oan gia ngõ hẹp" trên phim có thật sự lãng mạn ngoài đời? ảnh 3

Sự khác nhau của yêu và ghét chính là khi yêu, chúng ta chỉ nhìn thấy những điều tốt đẹp của nhau, khi ghét cả hai bên đều tập trung vào những khuyết điểm của đối phương.

Sự khác nhau của yêu và ghét chính là khi yêu, chúng ta chỉ nhìn thấy những điều tốt đẹp của nhau và hay làm mờ những điểm không hoàn hảo. Điều này có mặt hại chính là khi xảy ra xung đột, hình tượng sẽ bị đổ vỡ và chúng ta thường thất vọng nhiều hơn. Trong khi nếu bạn và ai đó không ưa nhau, cả hai bên đều tập trung vào những khuyết điểm của đối phương, thậm chí phóng đại chúng để phù hợp với hơn với sự thù ghét.

Thế nên khi bị ném vào một hoàn cảnh phải tiếp xúc, cả hai dường như nhìn thấu đối phương và biết cách giao tiếp, đàm phán, nhượng bộ nhau hơn. Đồng thời họ cũng học cách khám phá những điều tích cực bên trong một ai đó và nhận ra rằng tổng thể của người ấy có nhiều điều tích cực hơn những gì đã nghĩ trước đây.

Những mối tình "oan gia ngõ hẹp" trên phim có thật sự lãng mạn ngoài đời? ảnh 4

Tuy nhiên, không phải mối tình lãng mạn nào nảy nở từ nghịch cảnh cũng là điều tốt.

Tuy nhiên, không phải mối tình lãng mạn nào nảy nở từ nghịch cảnh cũng là điều tốt. Vì tình huống quá căng thẳng có thể dẫn đến việc không kiểm soát được cảm xúc hay không thể suy nghĩ kĩ lưỡng. Điều này có thể làm mất đi một số kỹ năng xây dựng mối quan hệ lành mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.