5 dấu hiệu giúp bạn nhận ra mối quan hệ của mình có đang dính “red flag” hay không

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để giữ gìn một mối quan hệ tình cảm, chúng ta phải học cách vừa đấu tranh và vừa thỏa hiệp. Nhưng làm sao để phân biệt thế nào là nhường nhịn lẫn nhau, thế nào là để đối phương lấn lướt.

Luôn ngắt lời khi bạn đang nói

5 dấu hiệu giúp bạn nhận ra mối quan hệ của mình có đang dính “red flag” hay không ảnh 1

Nếu không lắng nghe, cả hai sẽ không bao giờ yêu thương nhau đúng cách.

Đôi khi quá phấn khích, nhiều người hay sợ họ sẽ quên những gì họ muốn nói và vô tình ngắt lời bạn, điều này bạn có thể thông cảm. Nhưng nếu trong cuộc sống hằng ngày, bạn thường xuyên bị ngắt lời thì đó là một hành động thô lỗ, không thể biện hộ bằng bất kì lý do gì.

Đây là thói quen không lắng nghe vì đối phương đánh giá điều mà bạn muốn nói đa số là không quan trọng. Yêu thương là tên gọi khác của thấu hiểu, vì vậy nếu không lắng nghe, cả hai sẽ không bao giờ hiểu được nhau và yêu thương nhau đúng cách.

Không bao giờ tin tưởng các quyết định của bạn

5 dấu hiệu giúp bạn nhận ra mối quan hệ của mình có đang dính “red flag” hay không ảnh 2

Bạn là một con người độc lập và có thể tự đưa ra những quyết định của mình.

Nếu bạn đang trong mối quan hệ với một người thường xuyên phản đối bạn từ những điều nhỏ nhặt nhất, thì bạn cần phải nghiêm túc đấu tranh cho quyền tự quyết của bản thân. Bạn là một con người độc lập và có thể tự đưa ra những quyết định của mình, kể cả khi đó là quyết định sai lầm thì bạn vẫn phải học cách tự trả giá.

Nếu đối phương thường xuyên không tin tưởng các quyết định của bạn, thì về lâu dài bạn cũng dần dần tự nghi ngờ những quyết định của bản thân (để làm hài lòng họ). Từ đó vô tình khiến bạn nghĩ rằng bản thân không thể làm gì một cách độc lập và ngày càng hạn chế khả năng tự quyết định của bạn.

Lười biếng làm những điều có ý nghĩa với bạn

5 dấu hiệu giúp bạn nhận ra mối quan hệ của mình có đang dính “red flag” hay không ảnh 3

Hãy nhớ rằng con người chỉ trân trọng một mối quan hệ khi họ phải bỏ sức ra để cố gắng và nỗ lực vì nó.

Trở thành người yêu của nhau nghĩa là trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của nhau. Vì vậy, việc bạn muốn kéo đối phương tham gia vào những hoạt động có ý nghĩa với bạn là điều nên làm. Nếu một người thực sự quan tâm và muốn làm cho bạn hạnh phúc, họ sẽ sẵn sàng tham gia với bạn vì hiểu điều đó quan trọng với bạn thế nào.

Đừng thỏa hiệp và biện hộ rằng sự lười biếng của họ có thể thông cảm được, vì không phải ai cũng thích điều mà bạn thích. Hãy nhớ rằng con người chỉ trân trọng một mối quan hệ khi họ phải bỏ sức ra để cố gắng và nỗ lực vì nó.

Đặt ra những yêu cầu cao

5 dấu hiệu giúp bạn nhận ra mối quan hệ của mình có đang dính “red flag” hay không ảnh 4

Người yêu bạn thật lòng sẽ mừng vui khi bạn vinh quang và cho bạn thời gian phục hồi khi gặp thất bại.

Đừng lầm tưởng yêu cầu cao là dấu hiệu cho thấy chúng ta đang chú ý và đốc thúc phát triển hơn. Hãy tỉnh táo để tránh những trường hợp mà ban đầu luôn là mục đích tốt, nhưng kết quả cuối cùng lại tiêu cực.

Ví dụ như người kia không bao giờ hài lòng và luôn nhắc bạn phải đạt được nhiều thứ hơn, đến nỗi một ngày nào đó bạn cảm thấy mình không bao giờ là đủ và hoàn hảo. Người yêu bạn thật lòng sẽ mừng vui khi bạn vinh quang và cho bạn thời gian phục hồi khi gặp thất bại.

Lời nói và hành động không ăn khớp với nhau

5 dấu hiệu giúp bạn nhận ra mối quan hệ của mình có đang dính “red flag” hay không ảnh 5

Không cần vạch trần những lần họ hứa mà không làm, nhưng cần nghiêm túc yêu cầu họ thực hiện lời nói của mình.

Đây là một dấu hiệu rất rõ ràng nhưng chúng ta thường hay lờ đi vì không muốn mất vui. Bạn không cần phải vạch trần những lần họ hứa mà không làm, vì nó có thể khiến họ nổi giận vì tự ái. Nhưng rất cần kiên trì và nghiêm túc yêu cầu họ thực hiện lời nói của mình. Hành động quyết tâm của bạn sẽ làm cho đối phương hiểu rằng bạn trân trọng một người biết giữ lời và không nên nói suông với bạn về bất kì điều gì.

5 dấu hiệu giúp bạn nhận ra mối quan hệ của mình có đang dính “red flag” hay không ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.