Những môn học trường không dạy nhưng bạn vẫn cần phải biết trong năm học mới

Những môn học trường không dạy nhưng bạn vẫn cần phải biết trong năm học mới
HHT - Năm học mới lại đến, hãy vượt khỏi giới hạn bản thân bằng cách “ghi danh” ngay những khoá học bổ ích sau nào!

“Trang điểm” profile cùng bộ môn Design

Thiết kế bài thuyết trình powerpoint lớp để được điểm tốt? Design. Đăng bài lên trang CLB sao cho nhiều likes? Design. Tất thảy mọi việc trên đời liên quan đến mặt hình ảnh đều cần đến “bàn tay” người bạn Design, nhưng để thành thạo được các kĩ năng Photoshop, Illustrator... thì thật không dễ một chút nào. Phải đi học ngay thôi!

Những môn học trường không dạy nhưng bạn vẫn cần phải biết trong năm học mới ảnh 1

Bạn Duy Trường (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ: “Trước đây mình muốn gắn logo CLB lên hình cũng phải nhờ đến các bạn khác biết làm, cực kì phiền phức và tốn thời gian. Nên mình đã quyết tâm đi học thử một khoá Photoshop, tốn chỉ có một tháng và một số thời gian tự tìm tòi ở nhà là mình đã có thể thiết kế cơ bản được. Mình nhận ra một điều rằng quan trọng là ý tưởng và cách hiện thực hoá nó trong thiết kế, còn về phần công cụ tất cả chúng ta đều có thể học dễ dàng. Biết thiết kế chắc chắn sẽ là một “điểm sáng” trong CV tương lai của các bạn đấy!”.

Các trung tâm học thuật như ColorMe, FPT Arena… luôn khai trương các khoá học về thiết kế cho người mới bắt đầu, ngại gì mà không đăng kí ngay và luôn nào!

Ngoại ngữ mới - mở cửa những nền văn hóa mới

Những môn học trường không dạy nhưng bạn vẫn cần phải biết trong năm học mới ảnh 2

Trong thời đại hiện nay, mạng xã hội và các phương tiện truyền thông cho phép chúng ta xóa bỏ lằn ranh về sự khác biệt giữa các quốc gia, ngôn ngữ. Nhu cầu trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau hay tìm kiếm cơ hội việc làm ở những vùng đất mới đã thổi bùng lên một làn sóng học ngoại ngữ mạnh mẽ chưa từng thấy. Không chỉ trau dồi vốn tiếng Anh, nhiều bạn trẻ đã không ngần ngại lựa chọn thêm nhiều ngoại ngữ khác như: tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức... để mở rộng vốn hiểu biết của mình.

Theo nghiên cứu được chỉ ra ở trang psychologicaltoday.com, những học sinh nói được tiếng nước ngoài có xu hướng đạt được điểm cao hơn trong các bài kiểm tra được tiêu chuẩn hoá, cụ thể trong kĩ năng tính toán, đọc và từ vựng. Bạn Bảo Nghi (học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) chia sẻ: “Từ nhỏ mình đã vô cùng hứng thú với nền văn hóa, âm nhạc và phim ảnh Trung Quốc, và luôn mong ước đến một ngày được học tiếng Trung. Bây giờ, mình đã mày mò tự học và có một vốn tiếng Trung kha khá. Nhờ học tiếng Trung mà mình có cơ hội hiểu thêm về nền văn hóa của đất nước này. Ngoài ra, đây cũng là một nền tảng tốt để mình có thể giao tiếp, học tập và sinh sống tại những đất nước nói tiếng Trung trong tương lai”.

Những môn học trường không dạy nhưng bạn vẫn cần phải biết trong năm học mới ảnh 3

 Thanh lọc cơ thể cùng bộ môn Yoga

Yoga vốn được biết đến là một bộ môn giúp lấy lại sự cân bằng, thanh thản trong tâm trí, đồng thời rất tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất. Tăng sức khoẻ tim mạch, kiểm soát cân nặng, cải thiện giấc ngủ... là một trong rất nhiều lợi ích mà bộ môn uyển chuyển này đem lại. Tuy nhiên, Yoga vẫn còn được đánh giá là khá xa lạ với các bạn trẻ và thường được nhìn nhận như một bộ môn dành cho những người trung tuổi trở đi.

Những môn học trường không dạy nhưng bạn vẫn cần phải biết trong năm học mới ảnh 4

Nhưng hãy lắng nghe những chia sẻ của bạn Hoàng Anh (học sinh trường IES): “Mới đầu mình tập Yoga là do được mẹ và các cô giới thiệu. Không ngờ tập xong mình bị “ghiền” luôn vì mình cảm thấy bản thân đỡ stress, thoải mái và vui vẻ hơn rất nhiều. Mọi người thường nghĩ Yoga rất nhẹ nhàng, thư giãn, nhưng thật ra, muốn tập tốt Yoga thì cần phải đủ khỏe để giữ động tác được lâu. Vừa vui vừa có được thân hình “chuẩn sao” nữa, thích lắm á! Mọi người hãy cho mình một cơ hội trải nghiệm nhé”. 

Sau những giờ học chính khoá trên trường, teen còn có thể có những cách học khác vừa bổ ích lại tràn đầy niềm vui như thế, tại sao không thử ngay và luôn ở mùa tựu trường sôi động này!

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm