Những người thành công đều nằm lòng bí quyết quan trọng này, mà chúng ta thường bỏ qua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rất nhiều người thành công ngay từ đầu không phải là người quá nổi trội, nhưng lại có khả năng không nản chí sau nhiều lần trầy trật. Mỗi khi chia sẻ bí quyết thành công, họ đều nhắc đến một bí quyết nghe đơn giản đến mức chúng ta thường rất dễ bỏ qua.

Chúng ta thường dễ bị thu hút bởi những người vụt sáng may mắn, nhưng phần lớn người thành công thành đạt lại là người có khả năng đi đường dài mà không nản. Không ai có thể thắng mãi mãi, vì vậy để thành công bền vững họ chia sẻ cùng một bí quyết, đó là: Việc gì cũng làm hết sức hết lòng.

Làm hết lòng thì mọi việc đều tăng cao khả năng thành công, còn nếu thất bại thì họ cũng không có gì phải hối tiếc nên tinh thần rất tốt để tiếp tục theo đuổi kế hoạch tiếp theo mà không mất quá nhiều thời gian chìm trong thất vọng.

Thế nhưng như thế nào là làm một việc một cách hết lòng?

Coi trọng mọi việc dù là lớn hay nhỏ

Những người thành công đều nằm lòng bí quyết quan trọng này, mà chúng ta thường bỏ qua ảnh 1

Rèn luyện, tuân thủ những nguyên tắc nhỏ về những việc nên làm sẽ tạo thành thói quen khiến tinh thần vững chãi.

Chúng ta thường chỉ quan tâm đến những việc đem lại lợi ích trực tiếp và bỏ qua những việc rất nhỏ nhưng lại là chuyện hiển nhiên phải làm ví dụ như giữ mọi thứ ngăn nắp đúng chỗ, đồ lấy ở đâu thì trả lại chỗ đó; những lời hứa nho nhỏ cũng cần phải giữ lời; tôn trọng và nói lời cảm ơn - xin lỗi dù là bác bảo vệ hay người giao nhận hàng. Chính việc coi trọng những điều nhỏ nhưng là nguyên tắc hiển nhiên sẽ giúp bạn có thái độ bình tĩnh, không gấp gáp, làm mọi thứ đúng nguyên tắc, trình tự như một thói quen.

Nghĩ đến tương lai có từ "giá như" nào nữa không

Những người thành công đều nằm lòng bí quyết quan trọng này, mà chúng ta thường bỏ qua ảnh 2

Khi đã hoàn thành xong công việc, hãy nhìn lại và xem có từ "giá như" nào sẽ xuất hiện trong tương lai không.

Sau khi hoàn thành phần cơ bản của một công việc, người làm việc hết lòng luôn nhìn lại và đánh giá, nếu việc này không thành công, sẽ có chữ "giá như" nào trong đầu mình. Ví dụ giá như mình tham khảo thêm một số tài liệu nữa, giá như mình có xin ý kiến một người trong nghề mà mình quen... Và tới đây, họ sẽ hoàn thiện thêm những phần "giá như" đó. Và khâu này chỉ nên diễn ra sau khi đã xong cơ bản công việc trước thời hạn. Đây là phần hoàn thiện thêm chứ không phải ngồi tô vẽ cầu toàn mà mãi mãi không hoàn thành xong việc.

Hy vọng cho điều tốt nhất, nhưng có kế hoạch B nếu việc không như mong đợi

Những người thành công đều nằm lòng bí quyết quan trọng này, mà chúng ta thường bỏ qua ảnh 3

Hiểu rằng cố gắng không có nghĩa nhất định sẽ thành công, nhưng chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất vọng về chính mình. Điều này rất quan trọng!

Đã chuẩn bị thật tốt, nhưng người làm việc hết lòng đều biết điều đó không có nghĩa là mình nhất định thành công. Bởi vì đối thủ có thể làm tốt hơn, hoặc thời điểm đó sẽ có một ảnh hưởng khác nằm ngoài dự đoán. Vì vậy họ cũng chuẩn bị tinh thần nếu việc không như mong đợi thì mình sẽ làm gì tiếp theo. Tất nhiên nếu thất bại họ vẫn rất buồn, nhưng không bao giờ thất vọng về bản thân, vì vậy họ vẫn tràn trề hy vọng, có thêm kinh nghiệm và sẵn sàng cho những thử thách tiếp theo cho đến khi đạt được mục tiêu lớn.

Có lẽ chúng ta nghe đã quá quen tai câu: "Hãy làm mọi thứ một cách hết lòng", quen đến mức nghe đơn giản, nhưng thật sự đó chính là chìa khóa thành công mà nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau cùng nhắc tới.

Những người thành công đều nằm lòng bí quyết quan trọng này, mà chúng ta thường bỏ qua ảnh 4
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm