Những nguồn bài đọc tiếng Anh tốt nhất, giúp bạn hết sợ phần đọc khi thi IELTS

HHT - Nhìn bài đọc tiếng Anh kín chữ, ai mà chẳng sợ! Nhưng nếu luyện tập đều đặn với những nguồn này thì bạn có thể tự tin bước vào phòng thi rồi!

Bạn không cần phải đọc mỗi ngày vài tiếng để cải thiện trình đọc hiểu của mình đâu. Thực tế, những bạn dành 15-30 phút mỗi ngày để đọc những bài đọc tiếng Anh giống kiểu trong bài thi IELTS là sẽ thấy khác biệt rất nhanh. Đây không phải là “mẹo” gì cả, vì bạn vẫn phải luyện đọc hằng ngày, nhưng nó lại là cách tốt nhất để bạn thực sự đọc hiểu tiếng Anh tốt hơn.

Những nguồn bài đọc tiếng Anh tốt nhất, giúp bạn hết sợ phần đọc khi thi IELTS ảnh 1 Bạn chỉ cần đọc 15-30 phút mỗi ngày là có thể nâng trình đọc hiểu rồi.

Nhưng lấy những bài đọc giống kiểu bài thi IELTS ở đâu nhỉ? Đây là danh sách những nguồn bạn nên đọc nhé:

New Scientist: Đây là một tạp chí khoa học quốc tế có đại bản doanh ở London (Anh). Nó được coi là một trong những tạp chí khoa học công nghệ nổi tiếng nhất thế giới và một số bài báo của họ có mặt trong những cuốn sách IELTS của Cambridge và cả trong các bài thi IELTS đấy.

Scientific AmericanAmerican Scientist: Đây là hai tạp chí khoa học lớn của Mỹ. Không chỉ về khoa học công nghệ, cả hai trang này còn có các bài về sức khỏe, giáo dục - những chủ đề rất thường thấy trong phần đọc của bài thi IELTS. Còn nữa, tạp chí Scientific American còn có các podcast khoa học cực hay, mỗi đoạn chỉ ngắn 60 giây. Bạn luyện nghe bằng những đoạn này thì tuyệt vời luôn!

Những nguồn bài đọc tiếng Anh tốt nhất, giúp bạn hết sợ phần đọc khi thi IELTS ảnh 2 Một số trang tạp chí có cả podcast ngắn cho bạn luyện nghe.

The Economist: Đây cũng là một nguồn rất tốt để bạn luyện tập với các bài đọc tiếng Anh. Nhiều bài đọc trong các kỳ thi IELTS trước đây đã được lấy từ tạp chí này. Ngoài ra, suốt nhiều năm nay, các bài báo của The Economist thường xuyên được sử dụng để sinh viên luyện đọc hiểu và thi ở trường đại học đấy bạn.

National Geographic: Trang này có các bài báo chứa đầy kiến thức và tin tức về địa lý, thế giới động vật, văn hóa, môi trường, du lịch… Đó đều là những chủ đề phổ biến trong cả các kỳ thi tiếng Anh bình thường ở trường và thi IELTS. Vậy nên bạn đừng bỏ qua nguồn này nhé.

History Net: Đây là một tạp chí lịch sử có rất nhiều thông tin về các lĩnh vực đa dạng. Nó không hề dễ đọc, nhưng lại cực kỳ cần thiết. Bởi nếu đi thi mà gặp bài đọc về chủ đề lịch sử mà bạn chưa hề đọc qua, cũng không hề biết đến, thì bạn sẽ tốn cực nhiều thời gian để loay hoay với nó đấy.

Những nguồn bài đọc tiếng Anh tốt nhất, giúp bạn hết sợ phần đọc khi thi IELTS ảnh 3 Ngoài mục đích luyện IELTS, thì việc đọc hằng ngày là thói quen rất tốt cho tinh thần của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện đọc bằng các bài trên các tạp chí lớn như The New York Times, The Telegraph, Australian, The New Zealand Herald, The Globe and Mail...

Cuối cùng, bạn hãy coi rằng việc luyện các bài đọc tiếng Anh không phải chỉ để cho bài thi IELTS nhé. Đọc tiếng Anh hằng ngày và đọc hiểu tốt mới là mục tiêu lớn hơn. Và đó cũng là cách tuyệt vời để bạn có thêm kiến thức trong mọi lĩnh vực nữa đấy!

Những nguồn bài đọc tiếng Anh tốt nhất, giúp bạn hết sợ phần đọc khi thi IELTS ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm