Những sai lầm bạn cần tránh khi chăm sóc móng xinh

Những sai lầm bạn cần tránh khi chăm sóc móng xinh
HHT - Ai cũng muốn có một bàn tay đẹp với bộ móng xinh. Thế nên đừng phạm những sai lầm này khi chăm sóc móng tay nhé.

Không làm sạch dụng cụ làm móng

Những sai lầm bạn cần tránh khi chăm sóc móng xinh ảnh 1

Vệ sinh dụng cụ làm móng là bước đầu tiên và cũng là ưu tiên số một khi chăm sóc móng xinh. Nhiều khi việc làm móng tại các cửa hàng bên ngoài với những dụng cụ không được vệ sinh sạch sẽ có thể khiến bạn nhiễm trùng, hay chỉ đơn giản là nhiễm một loại nấm nào đó. Vì vậy cách tốt nhất là sắm cho mình một bộ làm móng riêng hoặc vệ sinh an toàn trước khi dùng chung.

Cắt lớp biểu bì trên móng tay

Những sai lầm bạn cần tránh khi chăm sóc móng xinh ảnh 2

Mọi người thường hay làm điều này mỗi khi cần làm móng nhưng việc cắt lớp biểu bì lại là một sai lầm nên tránh. Bởi chúng chính là một phần da của bạn. Việc loại bỏ chúng sẽ làm cho ngón tay bạn không được bảo vệ, mở cửa cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Làm khô móng tay trong nước lạnh

Những sai lầm bạn cần tránh khi chăm sóc móng xinh ảnh 3

Làm khô móng tay của bạn trong nước lạnh là một mẹo được biết đến rộng rãi cho những người muốn làm khô móng tay mới được đánh bóng nhanh hơn. Tuy nhiên, đây không phải là một cách đúng đắn, bởi nước lạnh chỉ làm cứng móng tay của bạn thay vì làm khô chúng. Để móng tay khô cần đặt nó trong môi trường không phải là chất lỏng và cần không khí. Vì vậy, thay vì nhúng ngón tay mới làm móng vào nước lạnh, hãy để chúng khô tự nhiên, và nếu bạn đang vội, hãy sử dụng quạt nhé.

Không sử dụng nước sơn cơ bản

Những sai lầm bạn cần tránh khi chăm sóc móng xinh ảnh 4

Rất nhiều người nghĩ rằng lớp sơn lót này là không cần thiết, nhưng nó được tạo ra để liên kết móng tay của bạn với các loại sơn móng tay. Nó là loại gel có chứa canxi để bảo vệ móng của bạn. Nhờ nó mà bộ móng xinh của bạn có thể đẹp thêm cả tuần lễ nữa.

Sai lầm khi dũa móng tay

Những sai lầm bạn cần tránh khi chăm sóc móng xinh ảnh 5

Thường thì cắt móng tay khi ướt sẽ tốt hơn, vì móng tay ướt sẽ lấy đi phần bụi bẩn bám trên móng tay dễ dàng hơn. Nhưng khi dũa móng tay thì lại khác. Móng tay khi ướt sẽ mềm hơn nên khi dũa sẽ vô tình làm móng bị tổn thương, khó định hình được móng. Chúng có thể vô tình tạo ra các vết nứt trên móng và khiến cho việc sơn móng không đồng đều. Hơn nữa, bạn cần tránh dũa móng theo cách đưa qua đưa lại, mà cần dũa móng theo chuyển động tròn nhé.

Dùng bông tăm để loại bỏ vết sơn lem quanh móng

Những sai lầm bạn cần tránh khi chăm sóc móng xinh ảnh 6

Tuy bông tăm rất được ưa dùng trong trang điểm, nhưng khi muốn chỉnh chu lại móng xinh sau khi sơn, bạn không nên dùng bông tăm. Bởi chúng có cách xa móng tay ướt bao nhiêu milimet đi nữa thì những sợ bông luôn dễ dàng dính vào móng tay, làm hỏng nước sơn trên móng, và bạn sẽ phải sơn lại từ đầu. Thay vì sử dụng bông tăm, bạn có thể sử dụng bàn chải trang điểm rất mỏng để xử lý phần quanh móng.

Không đánh bóng phần dưới các cạnh của móng

Những sai lầm bạn cần tránh khi chăm sóc móng xinh ảnh 7

Nếu đánh bóng thêm bên dưới cạnh của móng, bạn sẽ không gặp chuyện bong tróc móng tay khi làm các công việc hàng ngày như nấu ăn, rửa bát hay gội đầu. Chúng sẽ niêm phong khu vực đó hoàn toàn và giúp móng của bạn giữ nguyên vẻ đẹp thêm vài ngày nữa.

Lắc chai sơn móng tay sai cách

Những sai lầm bạn cần tránh khi chăm sóc móng xinh ảnh 8

Nhiều người thường lắc lọ sơn móng tay trước khi dùng nhưng đây là một sai lầm. Thay vì lắc, hãy xoay lọ sơn móng tay theo chiều ngang nhé.

Theo brightside.me
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm