Những tòa nhà không cửa sổ, kín mít ở Mỹ khiến nhiều người “nhìn đã thấy sợ”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ở Mỹ, có một số tòa nhà cao tầng hoàn toàn không có cửa sổ, trông kín mít từ dưới lên trên. Nhiều người nói rằng nhìn những tòa nhà bí bức như vậy khiến họ thấy ngột ngạt, thậm chí gợi lên cảm giác sợ hãi. Vậy thực ra những tòa nhà đó là gì?

Một ngôi nhà bình thường mà không có cửa sổ là trông đã lạ rồi, nhưng nếu cả một tòa nhà cao tầng không có cửa sổ thì sao?

Có một số tòa nhà như vậy tồn tại ở Mỹ. Không phải đến bây giờ chúng mới xuất hiện, nhưng gần đây, một vài người chụp ảnh những tòa nhà như thế và đăng lên mạng xã hội, khiến hàng triệu cư dân mạng tò mò và thắc mắc rằng ai dám ở trong những tòa nhà kín mít như thế.

Thậm chí, ngôi sao Tom Hanks cũng từng đăng ảnh một tòa nhà như vậy và viết: “Đây là tòa nhà đáng sợ nhất mà tôi từng nhìn thấy! Có chuyện quái gì diễn ra bên trong nó vậy?”.

Những tòa nhà không cửa sổ, kín mít ở Mỹ khiến nhiều người “nhìn đã thấy sợ” ảnh 1

Diễn viên Tom Hanks từng đăng ảnh một tòa nhà không cửa sổ ở New York và gọi nó là "tòa nhà đáng sợ nhất". (Ảnh chụp màn hình Twitter).

Nhưng có lẽ không ai phải sợ những tòa nhà đó cả, vì đã có người đưa ra lời giải thích rồi.

Eric Guidry, một người Mỹ, nói: “Có một tòa nhà không cửa sổ ở New York, một tòa nhà như thế ở San Francisco, một tòa nhà ở Chicago và những tòa nhà trông rất “khả nghi” ở các thành phố khác”. Anh Eric nói, những tòa nhà đó đều là một phần của mạng lưới đường dây của công ty viễn thông AT&T.

Theo Eric, trước khi chúng ta có điện thoại di động thì mọi công ty, tổ chức và hầu như gia đình nào cũng có điện thoại cố định, dây được nối vào đường dây viễn thông, bạn có thể tưởng tượng là nối loằng ngoằng qua rất nhiều dây và nối đến cả đường dây cắm vào điện thoại của người mà bạn gọi tới.

Những tòa nhà không cửa sổ, kín mít ở Mỹ khiến nhiều người “nhìn đã thấy sợ” ảnh 2

Một tòa nhà trông như một khối bê-tông đặc. Ảnh: Marcin Wichary/ Wikimedia Commons.

“Điều này có nghĩa là chúng ta cần những trung tâm kỹ thuật khổng lồ với rất nhiều máy móc, công tắc… Nhưng những trung tâm đó không nhất thiết phải có người thật để vận hành. Mà những cái máy thì chẳng quan tâm là có ánh sáng tự nhiên hay không. Vậy là công ty mới quyết định, thế thì cần gì cửa sổ!”.

Những tòa nhà không cửa sổ, kín mít ở Mỹ khiến nhiều người “nhìn đã thấy sợ” ảnh 3

Bên trong một tòa nhà không cửa sổ. Ảnh: Randy Duchaine/ Alamy.

Hiện nay, dù mọi thứ gần như đều chuyển thành không dây nhưng những trung tâm kỹ thuật đó vẫn rất cần thiết cho cơ sở hạ tầng Internet. Những tòa nhà này được cho là cực kỳ bền vững, có đủ nhiên liệu để tự vận hành trong khoảng 2 tuần và thậm chí có thể chịu được cả một vụ nổ hạt nhân ở mức nhỏ.

Những tòa nhà không cửa sổ, kín mít ở Mỹ khiến nhiều người “nhìn đã thấy sợ” ảnh 4

Tòa nhà không cửa sổ khi được chụp hất từ dưới lên. Ảnh: Adactio/ Creative Commons.

Ở Mỹ còn có một vài tòa nhà không cửa sổ nữa của các công ty, nhà máy, nhưng những tòa nhà của AT&T là nổi tiếng nhất, có lẽ vì chúng không chỉ kín mít mà còn rất cao, nên nhìn rất kỳ lạ.

Những tòa nhà không cửa sổ, kín mít ở Mỹ khiến nhiều người “nhìn đã thấy sợ” ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm