Nóng nhất showbiz: Billboard phủ nhận cáo buộc thao túng BXH Hot 100 của 6ix9ine

HHT - Đã rất lâu rồi BXH âm nhạc uy tín nhất nước Mỹ - Billboard Hot 100 mới vướng phải cáo buộc gian lận, mà lần này lại đến từ một nghệ sĩ trẻ đang được nhiều người quan tâm.
Mới đây, 6ix9ine đã thẳng thừng tố cáo Billboard khai gian doanh số dự kiến của Stuck With U (Ariana Grande song ca cùng Justin Bieber) nhằm "hạ bệ" ca khúc GOOBA của rapper này khỏi vị trí No.1. Trước những phản ứng của nam nghệ sĩ và các fan của anh này, Billboard vừa chính thức lên tiếng "phản pháo" lại thông tin trên với nội dung cụ thể như sau:

1. Tổng lượng streaming cho GOOBA là 55,3 triệu lượt bao gồm cả audiovideo, số liệu này được Nielsen Music/MRC Data cung cấp.

Nóng nhất showbiz: Billboard phủ nhận cáo buộc thao túng BXH Hot 100 của 6ix9ine ảnh 1 Rapper "vào tù ra tội" 6ix9ine

2. 6ix9ine cáo buộc chỉ một phần lượng streaming của anh được tính: Con số streaming được hiển thị trên các nền tảng mà người dùng có thể nhìn thấy không phản ánh đúng số lượng được tính cho BXH Billboard. Số liệu được cung cấp cho Billboard và Nielsen Music/MRC Data sẽ không bao gồm lượng streaming không đáp ứng đủ những yêu cầu như: Được streaming tại Mỹ, thời lượng phát tối thiểu, những lượt chơi nhạc bất thường và thiếu thông tin người dùng.

3. Dự đoán Hot 100 mà 6ix9ine đưa ra trong đoạn video Instagram: Dự đoán này không hề được tạo ra hay cung cấp bởi Billboard. Có rất nhiều nguồn số liệu về doanh số, streaming, radio và nhiều nơi đã tự đưa ra dự đoán của riêng họ.

Nóng nhất showbiz: Billboard phủ nhận cáo buộc thao túng BXH Hot 100 của 6ix9ine ảnh 2 Ảnh bìa bài hát "Stuck With U"

4. Doanh số 24 giờ cuối của Stuck With U bị 6ix9ine tố cáo là gian lận trong video: Lượng tăng cao trong ngày cuối cùng thống kê 14/5 là do lượng bán ra của phiên bản Stuck With U kèm chữ ký của Ariana và Bieber. Đây là điều được chấp thuận trong luật của Billboard hiện tại và từng có nhiều ca khúc được hưởng lợi tương tự.

5. 6ix9ine tố cáo Billboard không dám tiết lộ thông tin số liệu khi được hỏi: Billboard và Nielsen Music/MRC Data luôn sẵn sàng cung cấp đầy đủ thông tin số liệu cho team của 6ix9ine về GOOBA. Tuy nhiên, họ chỉ được phép cung cấp thông tin số liệu cho chính chủ mà thôi, vậy nên họ không thể cung cấp số liệu của Stuck With U cho 6ix9ine.

Nóng nhất showbiz: Billboard phủ nhận cáo buộc thao túng BXH Hot 100 của 6ix9ine ảnh 3 Khi nào 6ix9ine mời thôi ngông nghênh?

Theo Billboard, trong tuần này, Stuck With U đạt 28,1 triệu lượt streaming, 26,3 triệu điểm lượt radio airplay và 108.000 bản sales. Còn GOOBA đạt 55,3 triệu lượt streaming, 172.000 điểm radio airplay và 24.000 bản sales.

Trong trận chiến No.1 gây bão mạng tuần này, Stuck With U của Ariana Grande và Justin Bieber đã debut ở vị trí No.1 trong khi 6ix9ine chỉ được hạng 3, thua cả ca khúc quán quân tuần trước Say So (Doja Cat). Có lẽ vì thế chuyện 6ix9ine cay cú vô cùng, làm náo loạn mạng xã hội ngày hôm nay cũng là lẽ thường.

Theo (Theo Ghiền US-UK)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm