NSƯT Thành Lộc rời sân khấu kịch IDECAF sau 26 năm: Do định hướng ngày càng trẻ hóa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - NSƯT Thành Lộc đã biểu diễn tại sân khấu kịch IDECAF từ năm 1997 và mới đây, nam nghệ sĩ xác nhận với truyền thông về quyết định tạm ngừng công tác ở nơi đây. Vì người trong cuộc không nói ra lý do nên nhiều đồn đoán đang được cư dân mạng đưa ra và bàn luận.

Những ngày qua, thông tin NSƯT Thành Lộc xác nhận rời sân khấu kịch IDECAF sau 26 năm gắn bó trở thành tâm điểm chú ý. Suốt thời gian cống hiến ở IDECAF, NSƯT Thành Lộc được mệnh danh là "phù thuỷ sân khấu", người góp sức làm nên những vở kịch nổi tiếng Dạ Cổ Hoài Lang, Tấm Cám, Tiên Nga, Cậu Đồng

Trước thông tin này, ông Huỳnh Anh Tuấn, giám đốc sân khấu IDECAF chia sẻ với truyền thông "NSƯT Thành Lộc đóng vai trò hạt nhân quan trọng và là kỳ tài của sân khấu", đồng thời hy vọng thông tin nam nghệ sĩ rời IDECAF chỉ là hiểu lầm. Còn người mẫu Xuân Lan thì bất ngờ tiết lộ NSƯT Thành Lộc làm việc ở IDECAF hơn 20 năm nhưng không hề có lương hay bảo hiểm xã hội, "chỉ có lương diễn viên hay đạo diễn theo từng suất diễn...".

NSƯT Thành Lộc rời sân khấu kịch IDECAF sau 26 năm: Do định hướng ngày càng trẻ hóa? ảnh 1

Sau khi có thông tin NSƯT Thành Lộc rời IDECAF thì Ngày Xửa Ngày Xưa số 34 - chương trình làm nên thương hiệu của sân khấu này đã "cháy vé" chỉ trong vòng một tiếng rưỡi mở bán. Đã có khoảng 14.000 vé cho 23 suất diễn (từ 27/5 đến 25/6) được bán hết sạch. Đặc biệt, cổng bán vé còn bị treo vì có tới khoảng 200.000 lượt truy cập mua vé trong tối 4/5.

Ngày Xửa Ngày Xưa số 34, vở Nàng Công Chúa Và Chiếc Áo Tầm Gai (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn) có sự tham gia của lực lượng nghệ sĩ hùng hậu như: Thành Lộc, Hữu Châu, Lê Khánh, Bạch Long, Hoàng Trinh, Hương Giang, Mỹ Duyên, Đình Toàn, Quang Thảo...

NSƯT Thành Lộc rời sân khấu kịch IDECAF sau 26 năm: Do định hướng ngày càng trẻ hóa? ảnh 2

Trong một diễn biến khác, cả 5 suất diễn của vở hài kịch cổ trang Thanh Xà - Bạch Xà: Ngàn Năm Tỉnh Mộng (kịch bản: Phan Ngọc Liên, đạo diễn: Ngọc Hùng) của IDECAF biểu diễn tại Nhà hát Thanh Niên trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng đều bán hết vé. Vở hài kịch có sự tham gia của các gương mặt trẻ nổi bật hiện nay như: Hải Triều, BB Trần, Ngọc Phước, Khương Ngọc...

Trước khi thành công ra mắt khán giả, Thanh Xà - Bạch Xà: Ngàn Năm Tỉnh Mộng từng không vượt qua buổi phúc khảo nên không được Sở VH&TT TP.HCM cấp phép. Hội đồng nghệ thuật đưa ra quan điểm vở diễn chưa truyền tải được nội dung giáo dục và tính thẩm mỹ đến công chúng; lạm dụng các mảng miếng hài, những câu nói đang hot trên mạng xã hội khiến nội dung, tính tư tưởng và chủ đề tác phẩm mờ nhạt. Sau đó, ê-kíp đã điều chỉnh nội dung để câu chuyện theo hướng nhân văn hơn.

NSƯT Thành Lộc rời sân khấu kịch IDECAF sau 26 năm: Do định hướng ngày càng trẻ hóa? ảnh 3

Trong tháng 4/2023, việc NSƯT Hữu Châu - một thành viên quan trọng của sân khấu kịch IDECAF - làm đạo diễn cho vở Ngày Hội Cái Bang của sân khấu kịch Thế Giới Trẻ cũng khiến nhiều khán giả bất ngờ. Đây là lần hợp tác đầu tiên của NSƯT Hữu Châu với sân khấu kịch Thế Giới Trẻ. Cùng thời điểm, trên trang cá nhân của mình, NSƯT Hữu Châu cũng gây tò mò khi chia sẻ quan điểm về nghề nghiệp và sân khấu. Nhiều khán giả cho rằng nghệ sĩ Hữu Châu đang nhắc đến sân khấu kịch IDECAF, nơi anh cộng tác trong suốt gần 30 năm qua.

NSƯT Thành Lộc rời sân khấu kịch IDECAF sau 26 năm: Do định hướng ngày càng trẻ hóa? ảnh 4

Nghệ sĩ Hữu Châu đăng status ẩn ý về sân khấu khiến nhiều người tò mò.

Trước những sự kiện mới liên quan tới IDECAF nhiều netizen đoán rằng sân khấu kịch này đang có định hướng trẻ hoá đội ngũ diễn viên lẫn ê-kíp phía sau để các vở diễn mang tính hiện đại nhằm thu hút nhiều khán giả trẻ tới với sân khấu hơn. Tuy nhiên hiện tất cả vẫn chỉ là đồn đoán. Mặt khác, việc đảm bảo chất lượng nội dung lẫn diễn xuất nhưng vẫn bắt kịp trend sẽ là một thách thức rất lớn đối với sân kịch IDECAF trong thời gian tới.

NSƯT Thành Lộc rời sân khấu kịch IDECAF sau 26 năm: Do định hướng ngày càng trẻ hóa? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm