NTK trẻ Tú Hảo đưa hình ảnh Chợ nổi Cái Răng vào bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - BST “Sắc Màu Chợ Nổi” của NTK Nguyễn Tú Hảo (sinh năm 1997) gây ấn tượng với tinh thần thời trang hiện đại. độc đáo lấy cảm hứng từ những đặc trưng nơi miền Tây sông nước.

BST Sắc Màu Chợ Nổi được ra mắt trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Thời trang trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM), tạo hiệu ứng viral với những thiết kế độc đáo, đem đến trải nghiệm thị giác mãn nhãn.

NTK trẻ Tú Hảo đưa hình ảnh Chợ nổi Cái Răng vào bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp ảnh 1

NTK Tú Hảo cùng 6 thiết kế trong BST Sắc Màu Chợ Nổi.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, NTK Tú Hảo cho biết BST dành cho cả nam và nữ, được lấy cảm hứng từ chính miền đất cô sinh ra và lớn lên. “Tôi chọn Chợ Nổi Cái Răng làm đề tài cho đồ án tốt nghiệp với mong muốn tôn vinh nét đẹp về văn hóa Việt. Vẻ đẹp của Chợ Nổi Cái Răng gây thương nhớ, trở đi trở lại trong tôi nhiều lần”, NTK trẻ cho biết.

NTK trẻ Tú Hảo đưa hình ảnh Chợ nổi Cái Răng vào bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp ảnh 2

Niềm đam mê với thời trang lớn dần lên trong Tú Hảo từ những ngày còn thơ bé. Không chỉ dừng lại ở việc chăm chút cho bản thân, cô bạn thường được bạn bè tin tưởng, nhờ tư vấn trong các khâu chọn lựa, thiết kế trang phục.

NTK trẻ Tú Hảo đưa hình ảnh Chợ nổi Cái Răng vào bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp ảnh 3
NTK trẻ Tú Hảo đưa hình ảnh Chợ nổi Cái Răng vào bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp ảnh 4

Những hình ảnh quen thuộc về vùng đất miền Tây sông nước cùng với hành trình theo đuổi thời trang của Tú Hảo trở thành mối quan hệ khăng khít. BST Sắc Màu Chợ Nổi không chỉ là cách NTK trẻ gửi gắm nét văn hóa độc đáo của quê hương mà còn là dấu ấn cho sự kết hợp cho văn hóa - thời trang.

NTK trẻ Tú Hảo đưa hình ảnh Chợ nổi Cái Răng vào bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp ảnh 5

Chợ nổi được xem là một nét văn hóa đậm chất miền Tây Nam Bộ, phù hợp với đặc thù của vùng sông nước. Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, chợ nổi Cái Răng là điểm sáng khác biệt, vẫn giữ gìn và phát huy được nét văn hóa đặc trưng vùng sông nước, giản dị và hiếu khách.

Qua con mắt thời trang của NTK Tú Hảo, chợ nổi hiện lên đầy mới mẻ, là bữa tiệc màu sắc ấn tượng, cá tính. Form dáng xử lý sáng tạo cùng thiết kế cầu kì tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ. Cách chơi màu của NTK trẻ cũng được đánh giá cao khi sử dụng những tông màu sáng hài hòa, có ý đồ, không gây “ngợp”.

NTK trẻ Tú Hảo đưa hình ảnh Chợ nổi Cái Răng vào bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp ảnh 6
NTK trẻ Tú Hảo đưa hình ảnh Chợ nổi Cái Răng vào bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp ảnh 7

Đặc biệt BST còn có sự tham gia trình diễn của người mẫu chuyển giới Bolo Nguyễn.

NTK trẻ Tú Hảo đưa hình ảnh Chợ nổi Cái Răng vào bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp ảnh 8

Người mẫu Bolo Nguyễn

BST nhận về điểm số ấn tượng 9,4 từ Hội đồng Giám khảo cùng nhiều lời khích lệ. “Tôi nhớ mãi nhận xét từ thầy Hoàng Minh Hà: “Nếu như người nào đó đặt để cái tình cảm của mình vào trong thiết kế và yêu công việc đó nhất thì tương lai người đó sẽ đi thật xa với nghề”. Nhận xét này là lời khích lệ to lớn để tôi không ngừng học hỏi và phát triển bản thân tạo ra những giá trị tốt đẹp trong tương lai với nghề, điều mà bao năm qua Hảo đã và đang theo đuổi.”, Tú Hảo chia sẻ.

NTK trẻ Tú Hảo đưa hình ảnh Chợ nổi Cái Răng vào bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp ảnh 9
NTK trẻ Tú Hảo đưa hình ảnh Chợ nổi Cái Răng vào bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp ảnh 10

Không chỉ vậy, sau khi được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội, đồ án tốt nghiệp nhận về cơn mưa từ netizen. “Tôi bất ngờ, hạnh phúc khi những đứa con tinh thần của mình trong lần tốt nghiệp quan trọng nhận được nhiều phản hồi tích cực. Điều đó cũng tiếp thêm năng lượng cho tôi trong việc thực hiện những thiết kế tiếp theo.”, Tú Hảo chia sẻ.

NTK trẻ Tú Hảo đưa hình ảnh Chợ nổi Cái Răng vào bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.