Nữ hoàng Anh đưa ra yêu cầu với gia đình William - Kate, muốn cháu trai thực hiện lập tức

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gia đình Hoàng tử William và Công nương Kate lâu nay vẫn được ưu ái để có thể làm khác với một quy định bất thành văn của Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, có lẽ đã đến lúc họ cần thay đổi, và Nữ hoàng đã vừa đưa ra một yêu cầu để cháu trai lớn của mình bắt đầu thực hiện ngay.

Nữ hoàng Anh đã yêu cầu Hoàng tử William ngừng đi trên máy bay trực thăng cùng vợ và các con, và mong muốn cháu trai nghe lời bà ngay lập tức để đảm bảo an toàn.

Các tờ báo tại Anh như Marie Claire, The Sun, Mirror… đồng loạt đăng thông tin rằng, Nữ hoàng, giờ đã 95 tuổi, rất lo cho những người kế vị mình. Bà không muốn William tiếp tục “mạo hiểm” bởi anh là người kế vị hàng thứ hai và thực ra, hiện nay nhà William đang đảm nhận phần nhiều công việc ở Hoàng gia Anh.

Nữ hoàng Anh đưa ra yêu cầu với gia đình William - Kate, muốn cháu trai thực hiện lập tức ảnh 1

Nữ hoàng Anh được cho là không yên tâm khi cả nhà William vẫn thường đi trên cùng một máy bay. Ảnh: Getty.

Thực tế, từ trước đến nay, có một nguyên tắc bất thành văn là các thành viên cao cấp của Hoàng gia không cùng đi trên một máy bay. Nếu đúng theo quy tắc đó thì William không bao giờ nên đi cùng máy bay với cha anh (Thái tử Charles) hoặc các con anh. Thậm chí, anh cũng không nên đi cùng máy bay với vợ.

Nhưng nguyên tắc này được nới lỏng cho nhà William - Kate và họ thường dùng máy bay trực thăng khi đi lại giữa London và Norfolk (một nơi ở khác của họ).

Nữ hoàng Anh đưa ra yêu cầu với gia đình William - Kate, muốn cháu trai thực hiện lập tức ảnh 2

Đúng ra, William thậm chí không nên đi cùng máy bay với vợ. Ảnh: Getty.

Theo các nguồn tin từ Hoàng gia, Nữ hoàng đã có vài cuộc trò chuyện với William, bởi theo tờ The Sun, William đã có lần tự lái máy bay đưa cả gia đình bay từ Cung điện Kensington đến khu nhà ở Norfolk. Ngoài ra, trong một số chuyến công du hoặc du lịch, cả gia đình xứ Cambridge được cho là cũng bay cùng nhau trên một máy bay.

Nữ hoàng Anh đưa ra yêu cầu với gia đình William - Kate, muốn cháu trai thực hiện lập tức ảnh 3

Theo Nữ hoàng thì việc vợ chồng cháu trai lớn luôn bay cùng nhau là "rủi ro không cần thiết". Ảnh: Instagram.

William là một phi công có bằng cấp và rất tự tin, vì anh đã lái máy bay cứu hộ suốt 5 năm trong Không lực Hoàng gia. Nhưng Nữ hoàng đã nói với một vài phụ tá rằng bà muốn William ngừng bay trên máy bay trực thăng, đặc biệt là khi thời tiết xấu, vì đó không phải là phương tiện an toàn nhất. Thậm chí, mỗi khi William đi máy bay là Nữ hoàng lo đến không ngủ được. Ngay cả Công nương Kate cũng từng tiết lộ trong một sự kiện rằng cô “luôn lo lắng” mỗi lần chồng cô lái máy bay.

Mà Nữ hoàng lại càng lo khi William, từ hồi tháng 4, đã được cho mượn một chiếc máy bay trực thăng để thỉnh thoảng tự lái, nhằm có đủ số giờ lái máy bay hằng năm - đây là điều kiện để anh giữ bằng phi công. William nhất định muốn giữ tấm bằng này để vẫn có thể đi làm như trước, nếu cần.

Nữ hoàng Anh đưa ra yêu cầu với gia đình William - Kate, muốn cháu trai thực hiện lập tức ảnh 4

William rất yêu nghề phi công và được cho là đã có lần tự lái máy bay chở vợ con. Ảnh: AFP/ Getty.

Nguồn tin từ Hoàng gia nói: “Nữ hoàng biết William là một phi công giỏi, nhưng bà không nghĩ rằng nên chấp nhận rủi ro để cả nhà cháu mình, gồm 5 người, đi trên cùng một máy bay. Nữ hoàng rất hài lòng với những nỗ lực của William và Kate trong vài năm qua. Bà biết rằng Hoàng gia Anh sẽ vững vàng khi có họ”.

Nữ hoàng Anh đưa ra yêu cầu với gia đình William - Kate, muốn cháu trai thực hiện lập tức ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.