Nữ hoàng khen William - Kate trong bài phát biểu cuối năm, không nhắc đến Harry - Meghan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong bài phát biểu cuối năm theo truyền thống, Nữ hoàng Anh đã gây xúc động khi nói về chồng mình - Hoàng thân Philip, người đã qua đời hồi tháng 4/2021. Ngoài ra, bà khen ngợi vợ chồng cháu trai lớn - Hoàng tử William và Công nương Kate, nhưng không đề cập chút nào đến vợ chồng cháu trai thứ, khiến nhiều fan của Harry - Meghan thắc mắc.

Nữ hoàng Anh đã có bài phát biểu rất hay và xúc động nhân dịp lễ hội cuối năm. Bài phát biểu của bà được nhận xét là sâu sắc và cảm động, đặc biệt là khi bà nhắc đến chồng mình, rằng trong gia đình giờ đây thiếu đi “ánh mắt tinh nghịch” và “tiếng cười thân quen”.

Đây là mùa lễ hội đầu tiên trong hơn 70 năm qua mà Nữ hoàng không có Hoàng thân Philip bên cạnh.

Nữ hoàng Anh khiến người nghe đều cảm thấy nghẹn ngào khi nói: “Ánh mắt tinh nghịch, tò mò đó đến thời khắc cuối cùng vẫn sáng lấp lánh y như lần đầu tiên tôi nhìn thấy ông ấy”.

Nữ hoàng khen William - Kate trong bài phát biểu cuối năm, không nhắc đến Harry - Meghan ảnh 1

Nữ hoàng Anh đã có bài phát biểu nhân dịp lễ hội cuối năm. Ảnh: Reuters.

Sau đó, Nữ hoàng nói rằng những công việc của Hoàng thân Philip giờ đang được tiếp nối bởi vợ chồng xứ Cambridge.

Bà nhấn mạnh: “Tôi không thể diễn tả hết sự tự hào khi công việc của ông ấy đã được thực hiện và mở rộng bởi con trai cả của chúng tôi, Charles, và con trai cả của Charles là William - với sự hỗ trợ của Camilla và Catherine”.

Nhưng Harry - con trai thứ của Thái tử Charles - cùng vợ là Meghan đã không được nhắc đến tên.

Nữ hoàng khen William - Kate trong bài phát biểu cuối năm, không nhắc đến Harry - Meghan ảnh 2

Vợ chồng William - Kate được khen ngơi trong bài phát biểu của Nữ hoàng. Ảnh: PA.

Điều này khiến nhiều người, có lẽ là các fan của vợ chồng xứ Sussex, không vui. Họ cho rằng, dù Harry - Meghan đã rời khỏi Hoàng gia, nhưng trong bài phát biểu cuối năm, Nữ hoàng đã nhắc đến “gia đình tôi”, thì lẽ ra cháu trai thứ cũng nên được đề cập.

Một số cư dân mạng viết những bình luận như:

“Tôi rất yêu mến và kính trọng Nữ hoàng. Bài phát biểu của bà rất tuyệt vời, trừ việc bà không nhắc gì đến Harry hoặc Meghan”.

“Bài phát biểu năm nay của Nữ hoàng rất tình cảm khi bà nhắc nhiều đến gia đình. Nhưng thật lạ khi không có một lời nào liên quan đến Harry và Meghan cả”.

Nữ hoàng khen William - Kate trong bài phát biểu cuối năm, không nhắc đến Harry - Meghan ảnh 3

Nữ hoàng không nhắc đến tên Harry - Meghan. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, cũng có những người ủng hộ cách làm của Nữ hoàng và viết:

Sau những gì đã xảy ra thì để tránh gây tranh cãi, có lẽ Nữ hoàng sẽ không bao giờ nhắc đến Harry - Meghan trong một bài phát biểu chính thức nữa đâu”.

Nữ hoàng khen William - Kate trong bài phát biểu cuối năm, không nhắc đến Harry - Meghan ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.