Nữ hoàng khen William - Kate trong bài phát biểu cuối năm, không nhắc đến Harry - Meghan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong bài phát biểu cuối năm theo truyền thống, Nữ hoàng Anh đã gây xúc động khi nói về chồng mình - Hoàng thân Philip, người đã qua đời hồi tháng 4/2021. Ngoài ra, bà khen ngợi vợ chồng cháu trai lớn - Hoàng tử William và Công nương Kate, nhưng không đề cập chút nào đến vợ chồng cháu trai thứ, khiến nhiều fan của Harry - Meghan thắc mắc.

Nữ hoàng Anh đã có bài phát biểu rất hay và xúc động nhân dịp lễ hội cuối năm. Bài phát biểu của bà được nhận xét là sâu sắc và cảm động, đặc biệt là khi bà nhắc đến chồng mình, rằng trong gia đình giờ đây thiếu đi “ánh mắt tinh nghịch” và “tiếng cười thân quen”.

Đây là mùa lễ hội đầu tiên trong hơn 70 năm qua mà Nữ hoàng không có Hoàng thân Philip bên cạnh.

Nữ hoàng Anh khiến người nghe đều cảm thấy nghẹn ngào khi nói: “Ánh mắt tinh nghịch, tò mò đó đến thời khắc cuối cùng vẫn sáng lấp lánh y như lần đầu tiên tôi nhìn thấy ông ấy”.

Nữ hoàng khen William - Kate trong bài phát biểu cuối năm, không nhắc đến Harry - Meghan ảnh 1

Nữ hoàng Anh đã có bài phát biểu nhân dịp lễ hội cuối năm. Ảnh: Reuters.

Sau đó, Nữ hoàng nói rằng những công việc của Hoàng thân Philip giờ đang được tiếp nối bởi vợ chồng xứ Cambridge.

Bà nhấn mạnh: “Tôi không thể diễn tả hết sự tự hào khi công việc của ông ấy đã được thực hiện và mở rộng bởi con trai cả của chúng tôi, Charles, và con trai cả của Charles là William - với sự hỗ trợ của Camilla và Catherine”.

Nhưng Harry - con trai thứ của Thái tử Charles - cùng vợ là Meghan đã không được nhắc đến tên.

Nữ hoàng khen William - Kate trong bài phát biểu cuối năm, không nhắc đến Harry - Meghan ảnh 2

Vợ chồng William - Kate được khen ngơi trong bài phát biểu của Nữ hoàng. Ảnh: PA.

Điều này khiến nhiều người, có lẽ là các fan của vợ chồng xứ Sussex, không vui. Họ cho rằng, dù Harry - Meghan đã rời khỏi Hoàng gia, nhưng trong bài phát biểu cuối năm, Nữ hoàng đã nhắc đến “gia đình tôi”, thì lẽ ra cháu trai thứ cũng nên được đề cập.

Một số cư dân mạng viết những bình luận như:

“Tôi rất yêu mến và kính trọng Nữ hoàng. Bài phát biểu của bà rất tuyệt vời, trừ việc bà không nhắc gì đến Harry hoặc Meghan”.

“Bài phát biểu năm nay của Nữ hoàng rất tình cảm khi bà nhắc nhiều đến gia đình. Nhưng thật lạ khi không có một lời nào liên quan đến Harry và Meghan cả”.

Nữ hoàng khen William - Kate trong bài phát biểu cuối năm, không nhắc đến Harry - Meghan ảnh 3

Nữ hoàng không nhắc đến tên Harry - Meghan. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, cũng có những người ủng hộ cách làm của Nữ hoàng và viết:

Sau những gì đã xảy ra thì để tránh gây tranh cãi, có lẽ Nữ hoàng sẽ không bao giờ nhắc đến Harry - Meghan trong một bài phát biểu chính thức nữa đâu”.

Nữ hoàng khen William - Kate trong bài phát biểu cuối năm, không nhắc đến Harry - Meghan ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.