Nữ sinh lớp 11 ở Đồng Nai lên facebook khoe hình xăm ở ngực bị buộc thôi học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong quy định của trường THPT Nguyễn Khuyến (TP. Biên Hoà, Đồng Nai) ghi rõ "không xăm hình", và mỗi đầu năm học, trường đều yêu cầu học sinh lẫn phụ huynh ký vào bản cam kết tuân thủ nghiêm túc quy định của trường.

Mới đây, Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Khuyến đã ra quyết định thôi học một nữ sinh, sau khi bạn này đăng ảnh xăm tên trên ngực lên mạng xã hội.

Được biết, trong quy định của nhà trường ghi rõ "không xăm hình", và mỗi đầu năm học, trường đều yêu cầu học sinh lẫn phụ huynh ký vào bản cam kết tuân thủ nghiêm túc quy định của trường.

Nữ sinh lớp 11 ở Đồng Nai lên facebook khoe hình xăm ở ngực bị buộc thôi học ảnh 1

Trường THPT Nguyễn Khuyến.

Trong bản tường trình do nữ sinh gửi đến cho ban giám hiệu trường có nội dung: "Do suy nghĩ bồng bột, nghe theo bạn bè rủ rê nên em đã xăm tên lên ngực vào năm 2019". Nữ sinh cho biết bản thân đã hối hận về hành động và xin nhà trường xem xét không rút hồ sơ. Được biết, nữ sinh này đã theo học tại trường THPT Nguyễn Khuyến được 2 năm.

Phụ huynh của nữ sinh xăm hình cũng bày tỏ nguyện vọng trường sẽ cho phép cô bạn tiếp tục theo học.

Tuy nhiên, phía Ban giám hiệu nhà trường từ chối. Phó hiệu trưởng trường cho biết nếu để bạn nữ sinh này tiếp tục học tại trường, quy định của nhà trường sẽ khó lòng duy trì. Nữ sinh này cũng không phải trường hợp đầu tiên bị nhà trường giải quyết vì vi phạm nội quy.

Hiện tại, phía gia đình nữ sinh chia sẻ họ đã tìm được trường mới cho cô bạn.

Nữ sinh lớp 11 ở Đồng Nai lên facebook khoe hình xăm ở ngực bị buộc thôi học ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào ngày mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp, đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để các bạn bày tỏ nỗi lòng. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.