Nữ sinh lớp 11 ở Đồng Nai lên facebook khoe hình xăm ở ngực bị buộc thôi học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong quy định của trường THPT Nguyễn Khuyến (TP. Biên Hoà, Đồng Nai) ghi rõ "không xăm hình", và mỗi đầu năm học, trường đều yêu cầu học sinh lẫn phụ huynh ký vào bản cam kết tuân thủ nghiêm túc quy định của trường.

Mới đây, Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Khuyến đã ra quyết định thôi học một nữ sinh, sau khi bạn này đăng ảnh xăm tên trên ngực lên mạng xã hội.

Được biết, trong quy định của nhà trường ghi rõ "không xăm hình", và mỗi đầu năm học, trường đều yêu cầu học sinh lẫn phụ huynh ký vào bản cam kết tuân thủ nghiêm túc quy định của trường.

Nữ sinh lớp 11 ở Đồng Nai lên facebook khoe hình xăm ở ngực bị buộc thôi học ảnh 1

Trường THPT Nguyễn Khuyến.

Trong bản tường trình do nữ sinh gửi đến cho ban giám hiệu trường có nội dung: "Do suy nghĩ bồng bột, nghe theo bạn bè rủ rê nên em đã xăm tên lên ngực vào năm 2019". Nữ sinh cho biết bản thân đã hối hận về hành động và xin nhà trường xem xét không rút hồ sơ. Được biết, nữ sinh này đã theo học tại trường THPT Nguyễn Khuyến được 2 năm.

Phụ huynh của nữ sinh xăm hình cũng bày tỏ nguyện vọng trường sẽ cho phép cô bạn tiếp tục theo học.

Tuy nhiên, phía Ban giám hiệu nhà trường từ chối. Phó hiệu trưởng trường cho biết nếu để bạn nữ sinh này tiếp tục học tại trường, quy định của nhà trường sẽ khó lòng duy trì. Nữ sinh này cũng không phải trường hợp đầu tiên bị nhà trường giải quyết vì vi phạm nội quy.

Hiện tại, phía gia đình nữ sinh chia sẻ họ đã tìm được trường mới cho cô bạn.

Nữ sinh lớp 11 ở Đồng Nai lên facebook khoe hình xăm ở ngực bị buộc thôi học ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

HHT - Hóa và Sinh luôn là "nỗi ác mộng" đối với nhiều sĩ tử, để đạt trọn điểm cả hai môn này chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn Nguyễn Tấn Phúc (học sinh trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) đã chia sẻ về hành trình giành lấy điểm 10 của mình trong cả hai môn học khó nhằn để giành 29,4 điểm khối B trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021 đợt 1.