Nữ sinh phải chép phạt vì để quên sách giáo khoa, nhìn vào dòng chữ ai cũng bật cười

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có lẽ sau khi chép phạt xong, bạn nữ sinh này sẽ "khắc cốt ghi tâm", không còn quên mang sách giáo khoa nữa. Bởi vì cuốn sách này đã "in sâu vào tâm trí" hơn cả người yêu mất rồi!

Đã là học sinh thì chắc hẳn ai cũng từng trải qua cảm giác "run sợ" khi mang thiếu sách vở khi đến lớp. Thậm chí một số bạn có thói quen đến sát giờ đi học mới quăng đại đống sách vở trên bàn vào cặp nên dễ gặp phải tình trạng "cái cần không có, cái có lại không cần". Nếu môn đó bất chợt bị giáo viên kiểm tra thì coi như... xong!

Và hình thức phạt dành cho những học sinh quên sách, vở được các thầy cô giáo sử dụng nhiều nhất chính là chép phạt hay trực nhật lớp. Nhưng thức hình chép phạt có "1-0-2" của thầy giáo này lại khiến mọi người không thể nhịn cười.

Nữ sinh phải chép phạt vì để quên sách giáo khoa, nhìn vào dòng chữ ai cũng bật cười ảnh 1

Cụ thể, một nữ sinh mới đây đã chia sẻ lại hình ảnh trang giấy chép phạt của mình lên mạng xã hội. Theo đó, trong tiết học Lịch sử, cô bạn đã quên mang theo sách giáo khoa. Và thế là ngay lập tức bị thầy bắt chép phạt 99 lần dòng chữ: "Tôi yêu sách giáo khoa Lịch sử lớp 12" như một cách nhắc nhở để lần sau không tái phạm nữa.

Nhìn những hàng chữ ngay ngắn khi chép phạt của bạn nữ sinh này khiến nhiều người không khỏi phì cười, có dân mạng để lại bình luận: "Một lần rồi nhớ đời nha". Bên dưới bài đăng cũng có rất nhiều bạn học sinh chia sẻ kỷ niệm của mình về việc từng bị chép phạt tương tự. Nhiều người cũng thắc mắc không biết khi giáo viên thấy cảnh học trò chép bài tội nghiệp thế này, có thương cảm mà bỏ qua hay không?

- Mình đi học cả năm không mang sách, chỉ mang mỗi vở ghi. Nhưng đi học về không hiểu sao mỗi ngày thường có vài quyển sách trong cặp?

- 99 lần là chuyện bình thường. Mình chép hẳn nguyên bài lịch sử trong sách giáo khoa tận 200 lần.

- Ôi, quên mang sách, vở, tài liệu sẽ phải chép phạt: "Em thưa cô, em xin hứa từ nay trong tiết Văn của cô em sẽ mang sách (vở, tài liệu) đầy đủ ạ" 200 lần, không thuộc bài chép phạt 15 lần bài giảng, mà bài nào cũng 8 đến 9 trang giấy đây này...

Nữ sinh phải chép phạt vì để quên sách giáo khoa, nhìn vào dòng chữ ai cũng bật cười ảnh 5
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?