Nữ sinh phải chép phạt vì để quên sách giáo khoa, nhìn vào dòng chữ ai cũng bật cười

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có lẽ sau khi chép phạt xong, bạn nữ sinh này sẽ "khắc cốt ghi tâm", không còn quên mang sách giáo khoa nữa. Bởi vì cuốn sách này đã "in sâu vào tâm trí" hơn cả người yêu mất rồi!

Đã là học sinh thì chắc hẳn ai cũng từng trải qua cảm giác "run sợ" khi mang thiếu sách vở khi đến lớp. Thậm chí một số bạn có thói quen đến sát giờ đi học mới quăng đại đống sách vở trên bàn vào cặp nên dễ gặp phải tình trạng "cái cần không có, cái có lại không cần". Nếu môn đó bất chợt bị giáo viên kiểm tra thì coi như... xong!

Và hình thức phạt dành cho những học sinh quên sách, vở được các thầy cô giáo sử dụng nhiều nhất chính là chép phạt hay trực nhật lớp. Nhưng thức hình chép phạt có "1-0-2" của thầy giáo này lại khiến mọi người không thể nhịn cười.

Nữ sinh phải chép phạt vì để quên sách giáo khoa, nhìn vào dòng chữ ai cũng bật cười ảnh 1

Cụ thể, một nữ sinh mới đây đã chia sẻ lại hình ảnh trang giấy chép phạt của mình lên mạng xã hội. Theo đó, trong tiết học Lịch sử, cô bạn đã quên mang theo sách giáo khoa. Và thế là ngay lập tức bị thầy bắt chép phạt 99 lần dòng chữ: "Tôi yêu sách giáo khoa Lịch sử lớp 12" như một cách nhắc nhở để lần sau không tái phạm nữa.

Nhìn những hàng chữ ngay ngắn khi chép phạt của bạn nữ sinh này khiến nhiều người không khỏi phì cười, có dân mạng để lại bình luận: "Một lần rồi nhớ đời nha". Bên dưới bài đăng cũng có rất nhiều bạn học sinh chia sẻ kỷ niệm của mình về việc từng bị chép phạt tương tự. Nhiều người cũng thắc mắc không biết khi giáo viên thấy cảnh học trò chép bài tội nghiệp thế này, có thương cảm mà bỏ qua hay không?

- Mình đi học cả năm không mang sách, chỉ mang mỗi vở ghi. Nhưng đi học về không hiểu sao mỗi ngày thường có vài quyển sách trong cặp?

- 99 lần là chuyện bình thường. Mình chép hẳn nguyên bài lịch sử trong sách giáo khoa tận 200 lần.

- Ôi, quên mang sách, vở, tài liệu sẽ phải chép phạt: "Em thưa cô, em xin hứa từ nay trong tiết Văn của cô em sẽ mang sách (vở, tài liệu) đầy đủ ạ" 200 lần, không thuộc bài chép phạt 15 lần bài giảng, mà bài nào cũng 8 đến 9 trang giấy đây này...

Nữ sinh phải chép phạt vì để quên sách giáo khoa, nhìn vào dòng chữ ai cũng bật cười ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm