Nữ sinh quên không tắt mic, hồn nhiên hát "Ngày chưa giông bão" trong giờ học online

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi cô giáo đang say sưa giảng bài và đặt câu hỏi thì nữ sinh này lại hồn nhiên cất lên tiếng hát khiến cả lớp "câm nín". Thậm chí phải đến khi cả lớp nhắc nhở cô bạn mới nhận ra mình đã gặp phải sự cố nhớ đời.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, học sinh, sinh viên ở một số địa phương phải tạm dừng việc đến trường. Chính vì thế, hình thức học trực tuyến đã được nhiều tỉnh, thành phố cũng như các trường đại học áp dụng và đem lại hiệu quả. Thế nhưng với độ tinh quái của hội "nhất quỷ nhì ma" thì hàng loạt những tình huống "dở khóc dở cười" ra đời.

Mới đây, lại là một sự cố quên tắt mic của một bạn nữ sinh khi học online. Cụ thể đó là bài học online môn Hóa học. Trong khi cô giáo đang cho học sinh làm câu hỏi trắc nghiệm: "Chất mà có cùng công thức phân tử mà khác công thức cấu tạo gọi là gì?" thì một bạn nữ sinh quên chưa tắt mic đã vô tư cất lên tiếng hát. Vậy là tiết học Hóa bỗng chốc biến thành tiết mục hát live ca khúc "Ngày chưa giông bão" (sáng tác: Phan Mạnh Quỳnh) dưới sự thể hiện nhiệt tình của bạn nữ sinh.

Cô bạn say sưa hát cho đến khi các bạn cùng lớp lẫn giáo viên nhắc phải nhở thì mới nhận ra mình quên chưa tắt mic. Dù với hình thức học tập nào, từ trực tuyến hay trực tiếp cũng đều cần có sự nghiêm túc đến từ người học. Sau đó, cô giáo đã phải nhắc nhở các bạn học sinh: "Nếu mà ồn quá cô phải tắt hết mic đi đấy".

Nữ sinh hồn nhiên cất giọng hát trong giờ học online.

Có lẽ đây là tình trạng khá phổ biến trong các lớp học online hiện tại. Vì điểm trừ của hình thức này là học sinh và giáo viên không được gặp mặt trực tiếp nên để có chất lượng học tập tốt, tiếp thu được kiến thức phụ thuộc một phần rất lớn vào tính tự giác của mỗi cá nhân. Cũng rất may là bạn nữ sinh này chỉ vô tư hồn nhiên hát hò một chút chứ không có lời lẽ nào vô lễ với giáo viên như một số trường hợp khác.

Tuy nhiên, học sinh cũng cần có thái độ nghiêm túc hơn khi học online. Thứ nhất là để theo kịp bài giảng, tiếp thu kiến thức. Thứ 2 là không để bản thân ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn nhé!

Nữ sinh quên không tắt mic, hồn nhiên hát "Ngày chưa giông bão" trong giờ học online ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm