Nữ sinh viên Mỹ sống sót qua 2 vụ xả súng cách nhau 10 năm nói về trải nghiệm kinh hoàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ sinh viên ở ĐH bang Michigan (Mỹ) đang ở trường vào ngày 13/2, khi vụ xả súng kinh hoàng xảy ra tại đây. Cô may mắn sống sót, và hóa ra, cô cũng là người sống sót trong vụ xả súng ở trường Tiểu học Sandy Hook vào hơn 10 năm trước. Nữ sinh này kể cô đã phải chịu đựng những gì sau khi trải qua 2 vụ việc như vậy?

Vụ xả súng tại ĐH bang Michigan (Mỹ) ngày 13/2 vẫn đang khiến rất nhiều người bàng hoàng, nhiều sinh viên bị sốc và phải được điều trị tâm lý. Trong số những sinh viên có mặt tại trường vào thời điểm vụ xả súng xảy ra, có Jaqueline (Jackie) Matthews, đến từ Newtown (bang Connecticut).

Ngày 14/12/2012, tiếng súng vang lên ở trường Sandy Hook khi Jackie đang học lớp 6. Vụ xả súng đó đã khiến 26 người thiệt mạng, trong đó có một số em nhỏ. Tính đến giờ, đây vẫn được coi là vụ xả súng hàng loạt tồi tệ nhất trong lịch sử Connecticut, và là vụ xả súng hàng loạt tồi tệ nhất ở một trường tiểu học trong lịch sử nước Mỹ.

Hôm ấy, Jackie đã phải cúi khom người để trốn, khom lâu đến mức lưng của cô bị tổn thương vĩnh viễn.

Nữ sinh viên Mỹ sống sót qua 2 vụ xả súng cách nhau 10 năm nói về trải nghiệm kinh hoàng ảnh 1

Jackie. Ảnh: Jaqueline Matthews.

Bây giờ, hơn một thập kỷ sau, cô sinh viên 21 tuổi, đang học khoa Luật Quốc tế ở ĐH bang Michigan lại phải trải qua một vụ hỗn loạn ở trường nữa. Vụ xả súng tại ĐH bang Michigan đã khiến 3 sinh viên thiệt mạng và 5 người đang trong tình trạng nghiêm trọng, theo ABC7.

“Tôi không bao giờ nghĩ rằng bạn có thể vượt qua một chuyện đau buồn, bi thảm như thế. Những chuyện thế này, con người ta cảm nhận và nó sẽ không bao giờ thực sự biến mất” - Jackie nói.

Bản thân Jackie cũng thấy ngạc nhiên là làm sao mình lại trải qua một vụ việc như thế lần nữa.

“Không thể hiểu nổi việc tôi trải qua đến 2 vụ xả súng hàng loạt trong thời gian đi học” - Jackie tỏ ra căng thẳng - “chúng ta không thể để chuyện này xảy ra nữa”.

Nữ sinh viên Mỹ sống sót qua 2 vụ xả súng cách nhau 10 năm nói về trải nghiệm kinh hoàng ảnh 2

Sinh viên ĐH bang Michigan an ủi nhau sau vụ xả súng ngày 13/2. Ảnh: Bill Pugliano/ Getty.

Jackie kể, sau “ngày đen tối” ở Sandy Hook, cô đã không bao giờ nói về vụ việc đó vì cảm thấy sợ hãi, căng thẳng tột độ. Nhưng giờ, sau khi trải qua vụ xả súng thứ hai, cô muốn lên tiếng với hy vọng có nhiều người quan tâm hơn để tìm các giải pháp cho vấn đề này.

Jackie cho biết, cô đã bị khủng hoảng tâm lý đến mức bây giờ vẫn hoảng loạn mỗi khi rơi vào các tình huống căng thẳng. Thậm chí, giờ đây cô lo rằng mình có thể sẽ phải trải qua vụ xả súng hàng loạt thứ ba, vì nỗi sợ đó “không còn có vẻ vô lý nữa”.

Nữ sinh viên Mỹ sống sót qua 2 vụ xả súng cách nhau 10 năm nói về trải nghiệm kinh hoàng ảnh 3

Nhiều người đến dự lễ tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng ở ĐH bang Michigan. Ảnh: Paul Sancya/ AP.

Xả súng hàng loạt được định nghĩa là vụ việc mà trong đó có ít nhất 4 nạn nhân bị bắn hoặc thiệt mạng. Trong những năm gần đây, số vụ tấn công hàng loạt ở Mỹ có xu hướng tăng, khiến mọi người không khỏi lo lắng, theo ABC7 Chicago.

Nữ sinh viên Mỹ sống sót qua 2 vụ xả súng cách nhau 10 năm nói về trải nghiệm kinh hoàng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.