Nữ YouTuber bị chê trách vì chỉ cách hẹn hò "đào mỏ", đánh lừa nhà tuyển dụng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đoạn video của một nữ YouTuber 28 tuổi chia sẻ cách kiếm tiền nhờ đi hẹn hò, không phải đi làm cũng vẫn đủ tiền tiêu khiến nhiều người ngỡ ngàng vì lối tư duy "đào mỏ", lười lao động cực kỳ đáng chê trách.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước clip của một nữ YouTuber với tiêu đề: “Những lần mình kiếm tiền trên T.!”. Theo đó, đoạn clip của YouTuber K. được đăng vào 3 tháng trước đã đề cập đến việc chia sẻ 4 cách để cô kiếm tiền trên ứng dụng hẹn hò T. mà không cần đi làm. Đáng chú ý, nữ YouTuber này còn khẳng định mình không cần quá xinh đẹp mà chỉ cần có những chiêu bài nắm bắt tâm lý và "dùng não" để có thể khiến nhiều người đàn ông cho tiền.

Cụ thể, cô lập tài khoản trên T. để hẹn hò với các chàng trai và có 4 cách để cô nàng kiếm tiền nhờ việc này như sau: Tỏ ra không có tiền mặt khi đi hẹn hò để đối phương chuyển khoản tiền taxi cho mình; Ra giá tính tiền phạt đến muộn cho những người hẹn hò với mình; Viết hộ profile, chỉ cách "tán gái" cho nhiều bạn nam trên T.; Chuẩn bị lì xì 20.000 đồng mỗi dịp Tết khi hẹn hò để được lì xì lại từ 200.000 đồng cho đến 1 triệu đồng.

Nữ YouTuber bị chê trách vì chỉ cách hẹn hò "đào mỏ", đánh lừa nhà tuyển dụng ảnh 1

"Kết thúc buổi hẹn, mình thường bảo bạn nam là anh có 200K tiền mặt không cho em đi taxi về, em chuyển khoản cho. Mình thường gặp các bạn nam rất là "nice" (dễ mến - PV) nên không ai đòi mình chuyển khoản và trực tiếp đưa tiền cho mình đi taxi về, mỗi ngày như thế thường kiếm được 200 - 500K. Mỗi ngày gặp một người vậy là mỗi tháng được vài triệu, đó chính là tiền tiêu hàng ngày rồi...”

“Mình date (hẹn hò - PV) với một anh ở quán café, anh này ra muộn nên mình nói luôn mỗi phút ra muộn là 100K. Anh ấy đến muộn 30 phút nên phải đưa mình 3 triệu..."

“Mình sẽ cho vào lì xì 20K, sau đó lì xì những anh chị lớn, lúc đó họ sẽ lì xì lại tiền cho mình và chắc chắn không thể 20K mà phải ít nhất là 200K. Bỏ ra 20K mình thu lại 200 - 500K, thậm chí là 1 triệu"

Thậm chí khi kể lại những kinh nghiệm này, cô nàng còn tự hào mình là người thông thái và có thể nghĩ ra những chiêu trò "khôn khéo" để kiếm tiền, giúp cô có thể sống trong vòng vài năm khi không có việc làm.

Nữ YouTuber bị chê trách vì chỉ cách hẹn hò "đào mỏ", đánh lừa nhà tuyển dụng ảnh 2

Nữ YouTuber cho "ra lò" hàng loạt vlog có nội dung "độc hại" khiến dân mạng ngán ngẩm.

Ngay sau khi clip này thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người tỏ ra ngán ngẩm với lối tư duy "đào mỏ" của nữ YouTuber 28 tuổi. Điều đáng nói là cô nàng này còn chia sẻ lại những trải nghiệm của bản thân dưới dạng kinh nghiệm, như là một điều gì đó đáng tự hào. Hành động này của nữ YouTuber bị chỉ trích là đang cổ súy cho lối sống lười lao động, chỉ trực chờ "không làm mà muốn có ăn".

Bên cạnh video hướng dẫn cách kiếm tiền trên T., một clip khác của K. cũng nhận về rất nhiều ý kiến chỉ trích và được chia sẻ rộng rãi. Đoạn video được đăng ngày 20/12/2022, mang tên "Mình bịa CV để đi xin việc như thế nào?". Trong video, K. tự nhận thường xuyên làm giả hầu như toàn bộ thông tin trong CV, chỉ trừ một số dữ liệu cá nhân như họ và tên, năm sinh, học vấn... Tiếp theo, K. còn lấy CV của bản thân để làm dẫn chứng rồi diễn giải cho thấy cô đã làm giả CV của bản thân để đánh lừa nhà tuyển dụng như thế nào.

Nữ YouTuber bị chê trách vì chỉ cách hẹn hò "đào mỏ", đánh lừa nhà tuyển dụng ảnh 3

Thậm chí, K. dõng dạc tuyên bố: "Những người mình biết thường "khai khống" CV hết. Tất cả công ty mình làm, thực ra họ cũng bịa thôi. Mình fake (làm giả - PV) bản thân để đi phỏng vấn thì họ cũng fake công việc đó lên để tuyển dụng. Đến khi gặp nhau rồi mới nhận ra hai bên không dành cho nhau. Sau đấy mới đường ai nấy đi".

Ngay phía dưới clip, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích cô nàng K. đang lan truyền tư tưởng độc hại, lười lao động. Ngoài ra, số đông ý kiến còn nhận định K. đang thiếu kỹ năng sống và mắc rất nhiều sai lầm về tư duy khi đi làm.

Nữ YouTuber bị chê trách vì chỉ cách hẹn hò "đào mỏ", đánh lừa nhà tuyển dụng ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...