Ở nhà phòng dịch, teen sôi nổi tranh tài với Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số

HHT - Ngay khi vừa “chào sân”, cuộc thi “Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số” do báo Hoa Học Trò cùng Đại học RMIT kết hợp tổ chức đã trở thành “điểm nóng” trong cộng đồng người trẻ đam mê sáng tạo.

"Càn quét" mạng xã hội

Ngay từ khi vừa khởi động, cuộc thi "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số" đã trở thành một cái tên "gây sốt". Không chỉ được nhắc đến bởi teen, nhiều influencer có sức ảnh hưởng đến giới trẻ cũng dành nhiều lời có cánh cho sân chơi mới toanh này. Nếu như Nguyễn Lâm Thảo Tâm và Trúc Anh đều nhận xét về cuộc thi như cơ hội “vàng” để phát triển cho các bạn trẻ đam mê truyền thông đa phương tiện thì Lucas Luân Nguyễn lại mượn "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số" để trình bày quan điểm của bản thân về những suy nghĩ rập khuôn từ phụ huynh dành cho lĩnh vực sáng tạo này và khuyên các teen lăn xả ngay, để nhận về những kinh nghiệm sớm và chứng minh sự nghiêm túc với bố mẹ mình.

Ở nhà phòng dịch, teen sôi nổi tranh tài với Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số ảnh 1 "Cô Hồng" Nguyễn Lâm Thảo Tâm chia sẻ về cuộc thi

Không chỉ được "chọn mặt gửi vàng" bởi các nhân vật xịn xò, cuộc thi còn được không ít các Fanpage/CLB từ các trường cấp 3 giới thiệu đến các bạn học sinh như một sân chơi sáng tạo có 1-0-2. Fanpage Trường Người Ta với gần 2,5 triệu lượt theo dõi đã “gọi yêu” cuộc thi là cơ hội đặc biệt chỉ dành cho những bạn “đáng yêu” trong khi nhiều page khác như CLB Nhiếp ảnh - Báo chí Mạc Đĩnh Chi, Miki - Photography Club, Gia Định Photography Club,... cũng xem đây là một làn gió mới giữa "rừng" cuộc thi quá nặng nề về học thuật, hạn chế cơ hội cho những bạn có đam mê nhưng thiếu kinh nghiệm.

Ở nhà phòng dịch, teen sôi nổi tranh tài với Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số ảnh 2 Fanpage Trường Người Ta với hơn 2 triệu lượt theo dõi đăng tải về cuộc thi

Khép lại vòng 1 đầy thách thức

Tính đến thời điểm hiện tại, cuộc thi đã ghi nhận sự tham gia của hơn 50 đội thi đến từ các trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận với các video độc đáo, đa dạng được gửi đến BTC.

Tuy tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đã gây nhiều trở ngại trong quá trình chuẩn bị sản phẩm dự thi, thế nhưng đối với các thí sinh của cuộc thi "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số" thì đây lại chính là một cơ hội để các bạn cải thiện, trau dồi kỹ năng làm việc nhóm cực kỳ hiệu quả. Đội thi đến từ Câu lạc bộ Nhiếp ảnh - Báo chí trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Q.6, TP.HCM) chia sẻ: “Việc chọn ngày họp offline cũng như thực hiện buổi ghi hình là cực kì khó khăn, nhưng từ sự khó khăn đó mà khả năng làm việc online của các thành viên cũng hiệu quả hơn. Để có kết quả thật tốt thì chúng mình cùng thống nhất 1 ngày để họp offline, chốt idea kịch bản dựng phim. Sau đó sẽ tìm chỗ để quay hình, rất may mắn vì ngày quay tất cả các bạn đều đi được mặc dù trong đó có vài sự… “trốn” nhẹ”.

Ở nhà phòng dịch, teen sôi nổi tranh tài với Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số ảnh 3  Đội thi đến từ CLB Nhiếp ảnh - Báo chí trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Q.6, TP.HCM)

Dù chỉ vừa đi đến 1/3 chặng đường, cuộc thi "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số" đã thành công kêu gọi các bạn học sinh tự tin thử sức những lĩnh vực mới, bước ra khỏi "vùng an toàn" của mình để thử nghiệm với nhiều ý tưởng mới lạ hơn. Những sản phẩm từ các đội thi gửi đến đều thể hiện tinh thần và màu sắc riêng biệt, cho thấy tiềm năng của rất nhiều bạn trẻ đối với ngành sáng tạo, sản xuất video, phim kỹ thuật số.

Ở nhà phòng dịch, teen sôi nổi tranh tài với Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số ảnh 4 Ảnh minh họa

Điều gì tiếp theo đang chờ đợi các nhà làm phim tương lai?

Chỉ vừa kết thúc vòng 1, các bạn học sinh đã háo hức mong đợi vòng 2 của cuộc thi,. Cụ thể, các thí sinh sẽ được giao lưu và trang bị những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực tạo dựng video, phim kỹ thuật số từ các diễn giả "chất như nước cất" như đạo diễn - diễn viên Huỳnh Lập, đọa diễn Kawaii Tuấn Anh, content creator Dustin Phúc Nguyễn và những chuyên gia đầu ngành tại trường Đại học RMIT.

Ở nhà phòng dịch, teen sôi nổi tranh tài với Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số ảnh 5 Dàn BGK, diễn giả "chất lừ" của cuộc thi "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số"

Bật mí một phần trong "giáo án" xịn xò cho Training Workshop, Dustin Phúc Nguyễn mong muốn mang đến một bài học về sự tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ trong khâu sáng tạo nội dung video cho các bạn thí sinh. Cụ thể Dustin chia sẻ: "Đó là những chi tiết rất quan trọng để tạo nên được độ tinh tế của nội dung mà bạn muốn truyền tải. Tất nhiên về đề tài của nội dung thì chúng ta sẽ phải có những buổi training khác nhưng đôi khi sự sơ sài sẽ làm nội dung bị mất điểm trong mắt khán giả, những lỗi nhỏ nhặt sẽ khiến người xem mất thiện cảm. Vậy nên việc chú ý, đặt sự quan tâm của mình vào những chi tiết nhỏ nhất sẽ là lợi thế của các nhà sáng tạo nội dung trẻ".

Ở nhà phòng dịch, teen sôi nổi tranh tài với Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số ảnh 6 Bên cạnh những cơ hội học tập, trải nghiệm, cuộc thi còn sở hữu cơ cấu giải thưởng siêu hấp dẫn

Giữ vai trò "cầm cân nảy mực" trong vòng Chung kết, đạo diễn Kawaii Tuấn Anh dành lời khuyên đến các đội thi nhằm giúp các bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho các vòng sau: "Anh muốn nhắn nhủ một điều nhỏ là hãy thể hiện những điều mà các bạn có hiểu biết và có cảm xúc thì phần nội dung sẽ tốt hơn. Thay vì những gì quá to tát, hãy chọn những vấn đề xung quanh cuộc sống của các bạn, những điều khiến các bạn thấy tự tin nhất khi truyền đạt nó thì chắc chắn sẽ chạm được đến người xem".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm