Chuyên gia Google hướng dẫn các bạn trẻ cách sử dụng các công cụ AI hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại sự kiện "Hiểu AI, làm giàu hành trang nghề nghiệp", Gen Z đã có cơ hội trải nghiệm ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo cũng như lắng nghe các chuyên gia từ Google chia sẻ về các khóa học sử dụng AI hiệu quả. 

Xác định tầm quan trọng và tiềm năng của AI (trí tuệ nhân tạo) trong hiện tại và tương lai, Google vừa tổ chức hội thảo "Hiểu AI, làm giàu hành trang nghề nghiệp" với sự tham dự của hơn 2.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM.

Cùng khuôn khổ chương trình, sự kiện “Google AI for Future Careers” đã tạo điều kiện cho hơn 400 bạn sinh viên được đào tạo thực hành kỹ năng AI do các kỹ sư của Google trực tiếp hướng dẫn. Google cũng giới thiệu nhiều khóa học trang bị kỹ năng số và AI hoàn toàn miễn phí cho giới trẻ Việt Nam.

Chuyên gia Google hướng dẫn các bạn trẻ cách sử dụng các công cụ AI hiệu quả ảnh 1

Chương trình có sự tham gia của đại diện Google Việt Nam cũng như các kỹ sư trực tiếp phát triển các nền tảng Google.

Một trong những tính năng nhận được nhiều sự chú ý của Gen Z chính là hai công cụ trí tuệ nhân tạo Google Circle to SearchAI Gemini. Trong đó, với tính năng Circle to Search, người dùng chỉ cần vẽ một vòng tròn xung quanh phần cần tìm kiếm, Google sẽ tự động hiển thị toàn bộ thông tin liên quan đến nội dung được khoanh tròn. Về cơ bản, AI Gemini có cách thức hoạt động tương tự các chatbot khác như ChatGPT. Người dùng sẽ đặt câu hỏi, nhập thông tin đầu vào, AI Gemini sẽ dựa vào kho dữ liệu có sẵn để đưa ra các câu trả lời tương thích với thông tin đã nhận.

Xiuxian Ho (Giám đốc truyền thông, phụ trách Singapore và Việt Nam, Google châu Á Thái Bình Dương) đã chia sẻ cách sử dụng AI Gemini một cách tối ưu nhất, từ lựa chọn từ khóa, đưa dữ liệu, câu hỏi và cách chọn lọc câu trả lời. Từ đó, AI Gemini có thể giúp người dùng tổng hợp thông tin, cung cấp thêm các ý tưởng cho các bài tập trên trường.

Chuyên gia Google hướng dẫn các bạn trẻ cách sử dụng các công cụ AI hiệu quả ảnh 2

Đại diện Google chia sẻ về cách thức đưa thông tin, nhập dữ liệu để tối ưu hóa câu trả lời từ AI Gemini.

Chia sẻ về trải nghiệm với AI Gemini, Minh Tuệ (sinh viên trường ĐH Tài chính - Marketing, TP.HCM) tỏ ra hào hứng: "Cách sử dụng của AI Gemini khá đơn giản và truy cập cũng dễ dàng, mình chỉ cần vào ứng dụng Google là đã có phím tắt để truy cập. Sau khi trải nghiệm tại các gian hàng, mình nghĩ sẽ sử dụng AI Gemini trong các môn học tiếng Anh hay các bài tập cần tổng hợp, phân tích số liệu. Ngoài ra, mình cũng khá ấn tượng với khả năng paraphrase (viết lại câu chữ) đối với các đoạn văn của chatbot này, đây cũng là một công cụ hữu ích để mình luyện IELTS Writing hay viết các báo cáo chuyên ngành."

Chuyên gia Google hướng dẫn các bạn trẻ cách sử dụng các công cụ AI hiệu quả ảnh 3

Các gian hàng ngoài trời đã cung cấp cho Gen Z cơ hội trải nghiệm các công cụ AI từ Google. Ảnh: Hữu Hạnh.

Tại hội thảo "Hiểu AI, làm giàu hành trang nghề nghiệp”, các bạn trẻ đã được lắng nghe chia sẻ, ý kiến từ các chuyên gia về dịch vụ nhân sự, dịch vụ y tế và giáo dục. Bên cạnh các phiên thảo luận về ứng dụng của trí tuệ nhân tạo, Gen Z cũng có cơ hội được tham gia vào các gian hàng có ứng dụng AI từ chính các trường đại học tại TP.HCM.

Chuyên gia Google hướng dẫn các bạn trẻ cách sử dụng các công cụ AI hiệu quả ảnh 4

Teen tham gia vào các gian hàng có ứng dụng AI từ các trường đại học. Ảnh: T.T.D

Thúy Vy (học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Quận 4, TP.HCM) đã có cơ hội trải nghiệm kha khá các công cụ AI, cô bạn đặc biệt ấn tượng với các chatbot do trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM thiết kế. "Các chatbot được phát triển trên các lĩnh vực nhất định, mình thử hỏi về các ngành nghề mới của các trường ĐH năm nay thì đã nhận được kết quả khá nhanh, tương đối chính xác. Các chatbot chuyển ngữ cũng rất thú vị, mình nghĩ nếu có thể được ứng dụng vào việc học tập sẽ hỗ trợ cho teen bọn mình rất nhiều", Vy chia sẻ.

Chuyên gia Google hướng dẫn các bạn trẻ cách sử dụng các công cụ AI hiệu quả ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.