Thời gian này, thật khó để kiếm đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ làm bánh nên kinh nghiệm của các thợ làm bánh tại gia là "nhà có gì dùng nấy". Không có lò nướng thì dùng nồi chiên không dầu hoặc nồi cơm điện. Không có đường thì lấy tạm sữa trộn với bột cho có vị. Nếu làm bánh chuối thì khỏi cần đường vì chuối chín cũng đủ ngọt rồi.
Vì không có lò nướng nên dùng nồi chiên không dầu. Nồi bé nên phải nướng từng cái rất cực, nhưng mà rất vui - Ảnh: Huyền Phạm |
Bánh nướng xong thơm phức cả căn bếp nhỏ - Ảnh: Huyền Phạm |
Nhìn đẹp và ngon như bánh ngoài tiệm chứ đùa! - Ảnh: Huyền Phạm |
Xinh quá! - Ảnh: Huyền Phạm |
Ta-đa! - Ảnh: Huyền Phạm |
Bánh bao nhân thịt và nấm mèo, hơi bị xịn! - Ảnh: Huyền Phạm |
Bánh bột mì bọc chuối phô mai nướng - Ảnh: Huyền Phạm |
Bánh sinh nhật từ xôi và gà chiên, topping là dưa leo và cà chua nhé! - Ảnh: Huyền Phạm |
"Đánh dấu cái bánh đầu tiên ra đời lúc gần 2 giờ sáng. Vì ghét chuối mà nhà có 4 chái chín rục sắp hư nên em làm bánh chuối. Nhà có gì làm đó nên em thay nước cốt dừa thành sữa hạt, thay đường bằng mật ong và thay rượu rum thành rượu soju. Bánh nướng xong lúc 2 giờ sáng nhưng em chưa dám ăn, vì "chị YouTube" nói để tủ lạnh một ngày mới được ăn" - Chị Bảo Quyên khoe liền mẻ bánh trên Facebook sau khi vừa ra lò. Màu sắc và mùi hương thật sự hấp dẫn!
Chiếc bánh đầu tiên trong đời mà được như thế này có phải là quá "xịn sò" không? - Ảnh: Bảo Quyên |
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết "tác giả" của những bé cua xinh xắn và thơm phức này là một chàng trai "sáu múi" rất mê hoa hồng và trồng hoa cực kì mát tay đấy. Chỉ cần lướt YouTube để tham khảo công thức, chỉ một loáng là có bánh homemade ngon sạch để thưởng thức rồi.
Nguyên liệu và đồ nghề làm bánh nè - Ảnh: Đức Huy |
Công thức trên YouTube ạ! - Ảnh: Đức Huy |
Bánh cua đã chín - Ảnh: Đức Huy |
Chén liền thôi! - Ảnh: Đức Huy |
Thực ra, làm bánh không quá khó, chỉ cần chọn công thức thật đơn giản và chịu khó chấp nhận... làm hỏng vài lần đầu. Ăn miếng bánh do chính tay mình làm, cảm giác hạnh phúc khó tả lắm!