Ông cụ vào nhà hàng gọi 8 phần ăn cho những người thân “vô hình”, ai cũng cảm thương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một kênh phát thanh ở Malaysia vừa chia sẻ câu chuyện về một ông cụ cứ thỉnh thoảng lại đến nhà hàng, gọi 8 phần ăn cho “gia đình” mình, rồi tự sắp xếp các phần ăn ra đúng 8 chỗ ngồi như để cho 8 người, nhưng rồi ông chỉ ngồi ăn một mình. Sự việc khiến ai cũng tò mò và không khỏi băn khoăn.

Đến một đồ vật mà chúng ta dùng lâu cũng còn có tình cảm gắn bó, nữa là người thân trong gia đình. Bởi vậy, khi vì lý do gì đó mà không có người thân bên cạnh, thì khoảng trống trong tâm hồn con người có thể là rất khó được lấp đầy.

Gần đây, kênh phát thanh Zayan ở Malaysia đã nói về câu chuyện của một ông cụ và “gia đình” của ông.

Câu chuyện này do một thực khách tới nhà hàng nọ chứng kiến: Người này thấy một cụ ông rất cẩn thận sắp xếp các đĩa thức ăn và các cốc nước trên bàn vào từng chỗ ngồi. Ban đầu, thực khách này cũng không để ý vì nghĩ rằng ông cụ đang đợi người nhà hay bạn bè đến ăn cùng.

Tuy nhiên, một lúc sau, khi thực khách nói trên và gia đình anh sắp ăn xong thì vẫn thấy ông cụ kia đang ngồi ăn một mình.

Ông cụ vào nhà hàng gọi 8 phần ăn cho những người thân “vô hình”, ai cũng cảm thương ảnh 1

Ông cụ gọi 8 phần ăn nhưng ngồi ăn một mình. Ảnh: Zayan.

“Chúng tôi không phải là những người duy nhất để ý thấy điều này,” - thực khách chia sẻ - “những vị khách khác cũng thấy và đều có vẻ ngạc nhiên”.

Trên bàn mà ông cụ ngồi có 8 đĩa thức ăn và 8 cốc trà, trong đó có 7 phần không hề được động đến, còn ông cụ chỉ ăn một phần của mình.

Rất tò mò nên thực khách chứng kiến liền đi hỏi một nhân viên phục vụ của nhà hàng. Anh nhân viên đáp: “Chỉ có mỗi ông ấy thôi. Cứ thỉnh thoảng ông ấy lại đến đây và gọi 8 phần ăn cùng đồ uống. Ông ấy bảo đang ăn cùng gia đình mình nhưng không bao giờ có ai khác xuất hiện cả. Chúng tôi cũng không biết gia đình ông ấy còn sống không, nhưng không dám hỏi”.

Ông cụ vào nhà hàng gọi 8 phần ăn cho những người thân “vô hình”, ai cũng cảm thương ảnh 2

Nhân viên nhà hàng cũng không dám hỏi về hoàn cảnh của ông cụ. Ảnh: Zayan.

Người khách ở nhà hàng hôm đó còn thấy rằng nếu chẳng may có ai đi qua mà va phải một chiếc ghế dành cho “người nhà” của ông cụ kia, thì ông cũng cẩn thận xếp lại ghế chứ không hề khó chịu hay nổi cáu. Rồi ông lại chậm rãi ngồi ăn tiếp, thỉnh thoảng còn trò chuyện với những “người thân” ngồi cùng bàn với mình (thực ra là nói một mình).

Theo nhân viên phục vụ, mỗi lần ông cụ đến nhà hàng đều làm y như vậy. Ăn xong, ông sẽ trả tiền toàn bộ 8 phần ăn dù 7 phần trong đó còn nguyên.

Người kể lại câu chuyện này nói rằng, ông cụ không có vẻ là bị lẫn, vì ông ăn mặc đàng hoàng, đeo khẩu trang, trò chuyện lịch sự với người phục vụ… Nhưng chẳng ai biết ông và gia đình đã trải qua những chuyện gì.

Cư dân mạng ở Singapore và Malaysia rất xúc động về tình huống nói trên. Nhiều người chia sẻ câu chuyện về ông cụ và nói rằng, hình ảnh ông cụ ngồi ăn với "những người thân vô hình” khiến họ nhìn lại mối quan hệ của mình với người nhà và biết yêu thương, trân trọng gia đình mình hơn.

Ông cụ vào nhà hàng gọi 8 phần ăn cho những người thân “vô hình”, ai cũng cảm thương ảnh 6
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?