Ông cụ vào nhà hàng gọi 8 phần ăn cho những người thân “vô hình”, ai cũng cảm thương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một kênh phát thanh ở Malaysia vừa chia sẻ câu chuyện về một ông cụ cứ thỉnh thoảng lại đến nhà hàng, gọi 8 phần ăn cho “gia đình” mình, rồi tự sắp xếp các phần ăn ra đúng 8 chỗ ngồi như để cho 8 người, nhưng rồi ông chỉ ngồi ăn một mình. Sự việc khiến ai cũng tò mò và không khỏi băn khoăn.

Đến một đồ vật mà chúng ta dùng lâu cũng còn có tình cảm gắn bó, nữa là người thân trong gia đình. Bởi vậy, khi vì lý do gì đó mà không có người thân bên cạnh, thì khoảng trống trong tâm hồn con người có thể là rất khó được lấp đầy.

Gần đây, kênh phát thanh Zayan ở Malaysia đã nói về câu chuyện của một ông cụ và “gia đình” của ông.

Câu chuyện này do một thực khách tới nhà hàng nọ chứng kiến: Người này thấy một cụ ông rất cẩn thận sắp xếp các đĩa thức ăn và các cốc nước trên bàn vào từng chỗ ngồi. Ban đầu, thực khách này cũng không để ý vì nghĩ rằng ông cụ đang đợi người nhà hay bạn bè đến ăn cùng.

Tuy nhiên, một lúc sau, khi thực khách nói trên và gia đình anh sắp ăn xong thì vẫn thấy ông cụ kia đang ngồi ăn một mình.

Ông cụ vào nhà hàng gọi 8 phần ăn cho những người thân “vô hình”, ai cũng cảm thương ảnh 1

Ông cụ gọi 8 phần ăn nhưng ngồi ăn một mình. Ảnh: Zayan.

“Chúng tôi không phải là những người duy nhất để ý thấy điều này,” - thực khách chia sẻ - “những vị khách khác cũng thấy và đều có vẻ ngạc nhiên”.

Trên bàn mà ông cụ ngồi có 8 đĩa thức ăn và 8 cốc trà, trong đó có 7 phần không hề được động đến, còn ông cụ chỉ ăn một phần của mình.

Rất tò mò nên thực khách chứng kiến liền đi hỏi một nhân viên phục vụ của nhà hàng. Anh nhân viên đáp: “Chỉ có mỗi ông ấy thôi. Cứ thỉnh thoảng ông ấy lại đến đây và gọi 8 phần ăn cùng đồ uống. Ông ấy bảo đang ăn cùng gia đình mình nhưng không bao giờ có ai khác xuất hiện cả. Chúng tôi cũng không biết gia đình ông ấy còn sống không, nhưng không dám hỏi”.

Ông cụ vào nhà hàng gọi 8 phần ăn cho những người thân “vô hình”, ai cũng cảm thương ảnh 2

Nhân viên nhà hàng cũng không dám hỏi về hoàn cảnh của ông cụ. Ảnh: Zayan.

Người khách ở nhà hàng hôm đó còn thấy rằng nếu chẳng may có ai đi qua mà va phải một chiếc ghế dành cho “người nhà” của ông cụ kia, thì ông cũng cẩn thận xếp lại ghế chứ không hề khó chịu hay nổi cáu. Rồi ông lại chậm rãi ngồi ăn tiếp, thỉnh thoảng còn trò chuyện với những “người thân” ngồi cùng bàn với mình (thực ra là nói một mình).

Theo nhân viên phục vụ, mỗi lần ông cụ đến nhà hàng đều làm y như vậy. Ăn xong, ông sẽ trả tiền toàn bộ 8 phần ăn dù 7 phần trong đó còn nguyên.

Người kể lại câu chuyện này nói rằng, ông cụ không có vẻ là bị lẫn, vì ông ăn mặc đàng hoàng, đeo khẩu trang, trò chuyện lịch sự với người phục vụ… Nhưng chẳng ai biết ông và gia đình đã trải qua những chuyện gì.

Cư dân mạng ở Singapore và Malaysia rất xúc động về tình huống nói trên. Nhiều người chia sẻ câu chuyện về ông cụ và nói rằng, hình ảnh ông cụ ngồi ăn với "những người thân vô hình” khiến họ nhìn lại mối quan hệ của mình với người nhà và biết yêu thương, trân trọng gia đình mình hơn.

Ông cụ vào nhà hàng gọi 8 phần ăn cho những người thân “vô hình”, ai cũng cảm thương ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

HHT - Các khán giả xem trận ĐT Thổ Nhĩ Kỳ - ĐT Georgia (3-1) tại sân vận động có lẽ mải theo dõi những tình huống gay cấn mà không để ý nhiều đến trang phục của các cầu thủ. Giờ đây, nhiều khán giả xem lại video trận đấu mới nhận ra một cầu thủ của ĐT Thổ Nhĩ Kỳ đã mặc áo một số, quần một số khác.