Oscar 2021: Chủ nhân của 3 tượng vàng quan trọng nhất lễ trao giải, họ là ai?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Xin chúc mừng tới chủ nhân của 3 tượng vàng quan trọng nhất lễ trao giải Oscar 2021!

Không hề gây bất ngờ, tác phẩm nghệ thuật Nomadland chính là Phim xuất sắc nhất của Oscar 2021. Đây là chiến thắng thứ 2 cho cả đạo diễn Chloé Zhao và minh tinh Frances McDormand - 2 nhà sản xuất của bộ phim - trong năm nay.

Với câu chuyện nặng tính tâm lý và khai thác đề tài mới lạ nhưng cũng không kém phần đẹp đẽ về cuộc sống của một người phụ nữ vô gia cư, Nomadland xứng đáng trở thành điểm sáng nhất của lễ trao giải điện ảnh Oscar năm nay.

Oscar 2021: Chủ nhân của 3 tượng vàng quan trọng nhất lễ trao giải, họ là ai? ảnh 1

Xin chúc mừng tới "Nomadland" của Chloé Zhao!

Tài tử kỳ cựu Anthony Hopkins - người được biết đến với 2 vai diễn nổi tiếng là sát nhân Hannibal Lecter và thần Odin của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - chính là người chiến thắng của hạng mục Nam chính xuất sắc ở tuổi 84, nhờ vào vai diễn người đàn ông cao niên mắc phải căn bệnh Alzheimer trong bộ phim The Father.

Oscar 2021: Chủ nhân của 3 tượng vàng quan trọng nhất lễ trao giải, họ là ai? ảnh 2

Anthony Hopkins mới chính là Nam chính xuất sắc nhất.

Dù gây tiếc nuối, nhưng cố tài tử Chadwick Boseman lại không phải là chủ nhân tượng vàng năm nay, dẫu vai diễn của anh trong Ma Rainey’s black Bottom khá nổi bật. Tuy vậy công bằng mà nói, chiến thắng của Anthony Hopkins lại là chiến thắng vô cùng xứng đáng và khó có ai có thể không công nhận điều này.

Oscar 2021: Chủ nhân của 3 tượng vàng quan trọng nhất lễ trao giải, họ là ai? ảnh 3

Rất nhiều khán cảm thấy giả tiếc nuối cho Chadwick Boseman.

Một lần nữa nữ diễn viên Frances McDormand lại tỏa sáng khi mang về tượng vàng thứ 3 ở hạng mục diễn xuất trong sự nghiệp, và đồng thời cũng mang về nhà tận 2 giải vào năm nay nhờ vào Nomadland (đã kể trên). Trước đây, Frances đã 2 lần thắng hạng mục Nữ chính xuất sắc trong bộ phim Fargo (thắng năm 1997) và Three Billboard Outside Ebbing, Missouri (thắng năm 2018).

Oscar 2021: Chủ nhân của 3 tượng vàng quan trọng nhất lễ trao giải, họ là ai? ảnh 4

Frances McDormand trở thành nữ diễn viên thứ 2 trong lịch sử 3 lần thắng Nữ chính xuất sắc nhất sau huyền thoại Katharine Hepburn (với 4 lần thắng). - Nguồn: ABC News

Tuy vậy, chiến thắng của bà lại có phần gây bất ngờ vì nhiều trang tin đã tin rằng Viola Davis hoặc Andra Day và có thể là Carey Mulligan mới là người chiến thắng. Về phía Vanessa Kirby, dù vai diễn của cô trong Pieces of a Woman khá tâm trạng, nhưng vì một số lùm xùm hậu trường cũng như độ nổi bật của các ứng viên khác nhỉnh hơn hẳn khiến cô dường như trở nên nhạt nhòa trong mắt Viện Hàn lâm.

Oscar 2021: Chủ nhân của 3 tượng vàng quan trọng nhất lễ trao giải, họ là ai? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm