Oscar 2022 không phải là lần đầu tiên Chris Rock gây bức xúc bởi những câu đùa kém duyên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau câu đùa kém duyên dẫn đến việc bị Will Smith "đi đường quyền" ngay trên sân khấu lễ trao giải Oscar 2022, cái tên Chris Rock được cư dân mạng tò mò hơn bao giờ hết. Nhưng thực tế đây không phải lần đầu, nam danh hài này từng có không ít câu đùa gây khó chịu trên sóng Oscar nhiều năm về trước. 

Lễ trao giải Oscar luôn để lại nhiều tranh luận hậu giải thưởng, không chỉ là câu chuyện xoay quanh những người mang về tượng vàng danh giá mà còn là những lời bông đùa trong buổi lễ. Và năm nay, Chris Rock đã chiếm spotlight với câu đùa hết sức kém tinh tế của mình. Tuy nhiên, đây lại không phải lần đầu anh chàng "vạ miệng" ngay trên sóng truyền hình trực tiếp giải thưởng danh giá này.

Oscar 2022 không phải là lần đầu tiên Chris Rock gây bức xúc bởi những câu đùa kém duyên ảnh 1

Tiết mục bị chỉ trích phân biệt chủng tộc của Chris Rock. - Nguồn: Internet.

Cách đây 6 năm vào đêm trao giải Oscar 2016, Chris Rock với vai trò MC đã có một màn đùa khá nhạt và thậm chí còn bị chỉ trích do hàm ý xúc phạm người châu Á. Cụ thể, trên sân khấu khi đó là 3 cô bé cậu bé gốc Á đã được nam MC giới thiệu là... những kế toán viên từ PricewaterhouseCoopers (PwC) - cơ quan chịu trách nhiệm kiểm phiếu kết quả tại Oscar.

Oscar 2022 không phải là lần đầu tiên Chris Rock gây bức xúc bởi những câu đùa kém duyên ảnh 2

Ba đứa trẻ được chương trình sắp xếp trên sân khấu hôm đó. - Nguồn: Internet.

Đã hơn một thế kỷ kể từ khi người châu Á nhập cư vào Mỹ, nhưng hình tượng của họ vẫn luôn gắn với sự tận tụy, chính xác và chăm chỉ theo một cách tiêu cực. Chính vì thế nên câu đùa của Chris bỗng trở nên khó chịu và đầy sự phân biệt chủng tộc. Ngay sau đó, đạo diễn Lý An, người từng hai lần đoạt giải Oscar Đạo diễn xuất sắc, đã gửi thư kiến nghị lên Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPA) để nêu rõ mong muốn tổ chức này đừng mang người châu Á ra làm trò đùa thêm một lần nào nữa.

Oscar 2022 không phải là lần đầu tiên Chris Rock gây bức xúc bởi những câu đùa kém duyên ảnh 3

Đạo diễn nổi tiếng Lý An - Nguồn: Internet.

Đứng trước phản ứng gay gắt của giới nghệ sĩ và công chúng, Viện hàn lâm Mỹ đã phải đứng ra công khai xin lỗi và thừa nhận sai sót này, cũng như cam đoan sẽ nỗ lực quản lý những sự cố gây hiểu lầm như thế này cho tương lai.

Oscar 2022 không phải là lần đầu tiên Chris Rock gây bức xúc bởi những câu đùa kém duyên ảnh 4

"Tôi thành thật xin lỗi vì bất cứ tổn thương nào đã gây ra", giám đốc điều hành AMPA, bà Dawn Hudson viết trong thư hồi âm gửi đến đạo diễn Lý An và các nghệ sĩ. - Nguồn: Internet.

Và chỉ mới đây thôi, "màn âu yếm" của Will Smith dành cho Chris Rock tại Oscar 2022 một lần nữa khiến dư luận xôn xao. Tình huống khó tin này xảy ra khi Chris Rock đảm nhận vai trò giới thiệu đề cử và người thắng giải cho hạng mục Phim tài liệu xuất sắc. Sau đó, anh đã nói rằng mình rất mong đợi vợ của Will Smith, nữ diễn viên Jada Pinkett Smith sẽ đóng vai chính trong G.I. Jane phần 2, bởi cô đang cạo trọc đầu giống tạo hình nhân vật G.I. Jane (Demi Moore đóng).

Oscar 2022 không phải là lần đầu tiên Chris Rock gây bức xúc bởi những câu đùa kém duyên ảnh 5

Cú đánh gây ra âm thanh khá lớn khiến mọi người ngỡ ngàng. - Nguồn: Internet.

Câu đùa không đúng chỗ này khiến Will Smith tức giận và tiến lên sân khấu đánh thẳng vào mặt Chris Rock rồi chửi rủa: "Đừng thốt ra tên vợ tôi bằng cái miệng thối tha của anh!". Chương trình ngay lập tức bị gián đoạn rồi cũng nhanh chóng tiếp diễn, nhưng khoảnh khắc này đã lập tức nằm vào hàng "huyền thoại" trong lịch sử Oscar.

Sau ồn ào trên, Will Smith đã trở lại sân khấu nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc với vai người cha trong King Richard. Vừa có tiếng vừa có miếng, lại có cả một rổ meme về khoảnh khắc huyền thoại, người "lời" nhất hôm nay chẳng ai khác ngoài anh.

Oscar 2022 không phải là lần đầu tiên Chris Rock gây bức xúc bởi những câu đùa kém duyên ảnh 6

Tay này cầm cúp còn tay kia mình đi đường quyền. - Nguồn: Internet.

Cư dân mạng đã nhanh chóng chế ra một rổ meme để ghi dấu khoảnh khắc "đặc biệt" này:

Oscar 2022 không phải là lần đầu tiên Chris Rock gây bức xúc bởi những câu đùa kém duyên ảnh 7

Hèn gì cảnh này... nó quen quen. - Nguồn: Twiter

Oscar 2022 không phải là lần đầu tiên Chris Rock gây bức xúc bởi những câu đùa kém duyên ảnh 8

Gì mà tỉ lệ vàng hoàn hảo dữ thần! - Nguồn: Internet.

Oscar 2022 không phải là lần đầu tiên Chris Rock gây bức xúc bởi những câu đùa kém duyên ảnh 9

"Tui cố tận hưởng cuối tuần thì thứ Hai đến và rồi..." - Nguồn: Internet.

Oscar 2022 không phải là lần đầu tiên Chris Rock gây bức xúc bởi những câu đùa kém duyên ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm